Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo

LAM GIANG, , Theo PNVN
Chia sẻ

Thấy vợ vất vả và không muốn cô phải chịu thêm áp lực, Khánh là người chủ động đề nghị việc cặp đôi sẽ không sinh em bé.

Cặp đôi cưu mang 450 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Nguyễn Quốc Khánh (hiện 33 tuổi) và vợ là Trần Uyên Như (hiện 31 tuổi) quen nhau khi cả hai mới mười tám, đôi mươi. Lần đầu thấy Khánh, Như đã ấn tượng vì anh chững chạc, đúng gu, diện vest bảnh bao. Còn Khánh để ý vì Như nó nụ cười đẹp và cô cũng cười rất nhiều.

Nhờ một người bạn, cả hai có cơ hội trò chuyện. Khoảng 1-2 tuần sau, chính Như là người chủ động “thả thính”. Sau 2 tháng thì họ chính thức trở thành một đôi. Như vốn là tiểu thư con nhà khá giả, còn Khánh sinh ra và lớn lên trong gia đình bình thường. Ban đầu Khánh hơi tự ti, nhưng sau anh thấy con người của Như rất đặc biệt, tuy là con nhà giàu nhưng không hề chảnh.

Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo - Ảnh 1.

Cặp đôi Quốc Khánh và Uyên Như có 12 năm hẹn hò trước khi tiến tới hôn nhân.

Trong thời gian hẹn hò, cả hai cũng bắt đầu với công việc cứu hộ, chăm sóc những chú chó, mèo bị bỏ rơi. Đến hiện tại, họ đang cưu mang 450 chú chó, mèo. Hai vợ chồng thuê trạm ở Bình Chánh, rộng 550m2 cho chó, mèo ở, làm ra bao nhiêu tiền đều dành để lo đàn thú cưng. Trong từng lời nói của vợ chồng Như đều thể hiện tình cảm với những chú chó, mèo. Họ thường gọi chúng là “tụi nhỏ” rất âu yếm.

Ban đầu, bố mẹ Như không đồng ý chuyện con gái chỉ lo làm thiện nguyện mà không lo cho công việc của bản thân. Tuy nhiên, để thuyết phục người lớn, Như đã đưa ba mẹ đến thăm trạm, thấy cảnh một bé thú cưng được chữa bệnh từ lúc ốm nặng đến khi có thể tung tăng quậy phá thì ba mẹ mới bắt đầu ủng hộ và giúp đỡ. Ngoài ra, Khánh và Như còn nhận được sự hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân.

Uyên Như rất yêu quý những chú chó, mèo.

Hiện tại, công việc chính của vợ chồng Như là kinh doanh thức ăn chó, mèo, trang trí tiệc cưới và chăm sóc đàn thú cưng. Khi có ai cần giúp đỡ việc cứu hộ chó, mèo thì có thể nhắn tin qua Fanpage hoặc gọi điện, vợ chồng Như sẽ lập tức hỗ trợ. Ca nặng nhất mà hai vợ chồng từng hỗ trợ là một chú chó mới sinh con, đi kiếm ăn và gặp tai nạn, bị thương rất nặng. Việc chữa trị cho chú chó này tốn hơn 36 triệu đồng.

Công việc này cũng khiến cặp đôi đối diện với nguy hiểm khi Như bộc bạch: “Mình bị tụi nhỏ cắn là chuyện bình thường. Vết cắn nặng nhất khiến mình bị khâu 36 mũi trên mặt. Đó là một chú chó to được mình cứu về. Mình thấy chú chó rất tình cảm nhưng quên mất là bạn ấy về chưa được bao lâu. Mình ôm nó khiến nó bị hoảng và cắn ngay lên mặt mình.

Cắn mình xong thì bé bỏ ăn 3 ngày liền. Lúc mình từ bệnh viện về, động viên thì nó mới chịu ăn trở lại. Từ đó, chú chó hiền và có tình cảm với mình hơn”, Như tâm sự.

Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo - Ảnh 3.

Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo - Ảnh 4.

Cặp đôi chụp ảnh cưới bên đàn thú cưng.

Mang tiếng bất hiếu vì quyết định không sinh con

Như và Khánh đã yêu nhau 12 năm trước khi tiến tới hôn nhân vào năm 2021. Thời điểm yêu được 6-7 năm, cặp đôi đã dự định tổ chức đám cưới nhưng vì tụi chó, mèo bệnh nặng nên cả hai đã dùng toàn bộ tiền cưới để lo chữa bệnh cho chúng.

Khánh và Như cũng quyết định sẽ không sinh con để toàn tâm lo cho đàn chó, mèo. Đây là ý kiến của Khánh và được Như đồng ý.

“Lạ lắm, trong thời gian cùng vợ chăm sóc tụi nhỏ, mình không muốn vợ phải cực khổ thêm. Ngày nào vợ cũng nhận được những cuộc gọi kiểu: Tôi mới sinh con, sợ lông chó, lông mèo làm ảnh hưởng đến bé, bạn nhận nuôi giúp tôi nhé”. Mình thấy vợ bị stress nhiều quá.

Mình nói chuyện với ba mẹ của mình trước. Ba mẹ là người lớn, thấy mình nói đúng quan điểm thì họ cũng đồng ý”, Khánh chia sẻ.

Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo - Ảnh 5.

Hiện vợ chồng Khánh và Như đang cưu mang 450 chú chó, mèo.

Tiếp lời chồng, Như nói thêm: “Có nhiều bạn nói mình là đồ bất hiếu vì không sinh con nối dõi cho gia đình. Mình cũng khóc, buồn nhiều, mình thương ba thương mẹ như vậy mà lại bị nói là bất hiếu.

Nhưng ông xã là người đã nói cho mình hiểu để mình không buồn nữa và cố gắng để lo cho tụi nhỏ. Cũng có nhiều bài báo nói là mình chấp nhận hy sinh, không sinh con để lo cho tụi nhỏ, nhưng thực ra cái đó là do mình chọn, vì mình thích. Mình nghĩ là mình chọn tụi nhỏ nhiều hơn.

Ba mẹ mình thì chưa đồng ý lắm với chuyện hai đứa sẽ không sinh em bé. Vì ba mẹ lo sau này 2 đứa già sẽ không có ai chăm. Nhưng chúng mình nói hai đứa sẽ tự chăm nhau hoặc cùng nhau vào viện dưỡng lão”.

Cuộc sống của Khánh và Như xoay quanh những chú chó, chú mèo. Thế nên, những câu chuyện trong hôn nhân của họ luôn có bóng dáng của thú cưng.

Yêu 12 năm mới cưới, cặp đôi mang tiếng bất hiếu vì chọn không sinh con để chăm sóc cho 450 chú chó mèo - Ảnh 7.

Cả hai quyết định không sinh con.

Kể về tật xấu của vợ, Khánh dí dỏm nói: “Vợ mình thương tụi chó, mèo nhiều hơn chồng. Cô ấy cũng hơi bừa bộn nữa”. Nói vậy nhưng Khánh không muốn Như phải thay đổi bất cứ điều gì, miễn sao vợ luôn cảm thấy vui vẻ là được.

Còn trong mắt Như, ông xã có tính hơi cộc, nhưng không bao giờ cộc với vợ. Khánh rất thương vợ, vui buồn theo cảm xúc của vợ. Mỗi khi Như vui thì Khánh cũng vui. Như stress thì Khánh cũng stress theo. Như cũng cũng không mong Khánh phải thay đổi, chỉ mong anh bớt stress lại để đầu óc được thoải mái.

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: FBNV

Chia sẻ
Đọc thêm