Xuất phát là ca sĩ nhí, đến khi đi thi tốt nghiệp THPT, cả Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đều rơi vào cảnh khó đỡ như này

Dù gặp sự cố nhưng cả hai ca sĩ trẻ đều đã hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã kết thúc sau hai ngày thi 7/7 và 8/7. Trong đợt thi này, hai ca sĩ từng xuất phát từ những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí là Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cũng tham dự. Theo đó, Phương Mỹ Chi là học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Tây Úc còn Hồ Văn Cường là học sinh trường iSCHOOL Nam Sài Gòn.

Sau khi đi thi tốt nghiệp, cả hai đã có những chia sẻ về kết quả làm bài của mình. Một điều trùng hợp bất ngờ, đó là cả hai đều bị... "tủ đè" môn Ngữ Văn. 

Cụ thể, Phương Mỹ Chi cho biết bài tủ của mình là "Vợ chồng A Phủ" và "Vợ nhặt". Cô bạn đinh ninh đề sẽ ra một tác phẩm văn xuôi. Đến khi thấy đề ra bài thơ "Sóng", Chi không khỏi choáng và luống cuống. 

Xuất phát là ca sĩ nhí, đến khi đi thi tốt nghiệp THPT, cả Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đều rơi vào cảnh khó đỡ như này - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi.

Giọng ca "Quê em mùa nước lũ" thậm chí còn quên mất giới tính của nhà thơ Xuân Quỳnh, nhưng may sao kịp phát hiện chi tiết "phân tích vẻ đẹp nữ tính" nên chốt lại Xuân Quỳnh là nữ nhà thơ.

Về phía Hồ Văn Cường - Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 cũng bị "tủ đè" giống người bạn đồng niên. Trả lời phỏng vấn báo chí, Hồ Văn Cường cho hay: "Tiếc nuối nhất với mình có lẽ là môn Văn do mình bị "tủ đè" nên kết quả có lẽ không được tốt như dự tính. Trong phần ôn tập mình hoàn toàn không dự đoán được đề thi sẽ vào thơ nên... Hi vọng các bạn thí sinh năm sau đừng ôn "lệch tủ" như mình".

Xuất phát là ca sĩ nhí, đến khi đi thi tốt nghiệp THPT, cả Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đều rơi vào cảnh khó đỡ như này - Ảnh 3.

Hồ Văn Cường.

Dù bị "tủ đè" nhưng cả Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đều đã hoàn thành hết sức bài thi các môn. Về phía Hồ Văn Cường, cậu bạn dự đoán các môn đều đạt điểm trên trung bình. Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 có nguyện vọng vào trường Đại học Hoa Sen, ngành học cũng không liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật.

Chia sẻ
Đọc thêm