Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét

Mạn Ngọc, Theo Helino

Một nhóm hội trên facebook với cái tên thể hiện sự ghét bỏ, không ưa thích trẻ em đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Đáng chú ý hơn cả, nhóm hội này thu hút đến hơn 44.000 lượt ưa thích và không ít người trong đó lại là giáo viên mầm non.

Với số lượng thành viên không hề nhỏ, hội nhóm này ủng hộ, kêu gọi, chia sẻ sự ghét bỏ trẻ con. Rất nhiều bình luận tiêu cực, thậm chí là những hình ảnh được thành viên của nhóm này chia sẻ với nhau đều mang tính chất gây tổn thương đến sự an toàn của trẻ em.

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 1.

Nhóm hội ghét bỏ trẻ em với hơn 44.000 người thích

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 2.

Những hình ảnh cổ vũ cho hành động bạo lực với trẻ em.

Có rất nhiều bình luận ủng hộ sự tồn tại của nhóm này như tài khoản T.T.Th có đăng tải bình luận với nội dung thành viên này đã chờ mong có một nhóm hội ghét bỏ và công kích trẻ em như thế này từ rất lâu.

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 3.

Những bình luận ủng hộ trang nhóm này.

Bên cạnh đó, có nhiều đăng tải trên mạng thể hiện sự vui vẻ, hả hê khi xúc phạm trẻ em bằng những lời lẽ thiếu văn hóa và thô tục. Bài đăng này luôn được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong nhóm hội này.

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 4.

Thậm chí sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa với trẻ nhỏ.

Điều đáng chú ý là rất nhiều thành viên trong nhóm này tự nhận là giáo viên mầm non, người trông trẻ. Tài khoản facebook Y.L nhận bản thân là giáo viên mầm non nhưng bày tỏ rằng cảm thấy bức xúc và không thể yêu thương được trẻ nhỏ.

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 5.

Chia sẻ của một giáo viên mầm non.

Khi cộng đồng mạng biết đến nhóm hội này, rất nhiều sự quan tâm và bức xúc đối với các thành viên của nhóm. Đặc biệt là các bậc phụ huynh đều bày tỏ sự lo lắng khi có quá nhiều giáo viên tham gia nhóm này và tỏ ra ghét bỏ, thậm chí mong muốn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ nhỏ.

Xuất hiện hội nhóm kêu gọi ghét bỏ trẻ em, đáng chú ý có cả cô giáo mầm non đăng bài mang tính thù ghét - Ảnh 6.

Đăng tải đầy khiêu khích của chủ nhân nhóm hội này.

Vậy nhưng, chủ nhân của nhóm hội này lại ngay lập tức có đăng tải đầy sự khiêu khích, khi mà cộng đồng mạng đang tỏ ra vô cùng bài xích nhóm hội này. Chủ nhân của nhóm này cho rằng đây là trang của mình, nên sẽ đăng tải bất kỳ điều gì về việc ghét bỏ trẻ em và không quan tâm đến bất kỳ ý kiến trái chiều nào.

Dẫu biết thương hay ghét còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, tuy nhiên với vị thế là một người trưởng thành, hãy biết cách đặt đúng cảm xúc vào cốt lõi của vấn đề. Trẻ em có thể sai, có thể nghịch quấy, nhưng thay vì thù hằn trực tiếp chúng, hãy góp ý thẳng thắn với phụ huynh của đứa trẻ. Điều đó thể hiện sự trưởng thành của mỗi người. 

Chia sẻ
Đọc thêm