Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con

Bài, ảnh: Văn Tiên,
Chia sẻ

Những thứ bán được trong nhà, anh chị đều bán cả. Đến cả đứa em gái mới 12 tuổi cũng phải nghỉ học vì bao nhiêu tiền dành dụm suốt mấy năm trời đều đổ dồn vào đứa con trai 6 tháng tuổi. Từ lúc em chào đời, em chưa một lần được nhìn thấy mẹ cha bởi đôi mắt màu xanh đục của mình.

Cảm động câu chuyện người mẹ trẻ đi tìm ánh sáng cho đứa con trai mù 6 tháng tuổi, em gái ruột cũng nghỉ học vì nợ nần.

Chỉ cần mẹ còn, mẹ sẽ đi tìm ánh sáng cho con

Những ngày qua, câu chuyện về một người mẹ trẻ ôm con đi cầu cứu khắp nơi mong tìm lại ánh sáng cho con đã gây được sự xúc động lớn trong cộng đồng mạng. Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Trần Hoàng Gia Anh (6 tháng tuổi) chưa một lần nhìn thấy ánh sáng của mặt trời. Cuộc sống của em là những ngày tăm tối bên tiếng ru hời của mẹ cha.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 2.

Đã hơn 6 tháng tuổi, bé Gia Anh vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng bởi căn bệnh Glocom quái ác.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 3.

Đôi mắt màu xanh thiên thần của em đã cướp đi ánh sáng mặt trời từ lúc mới lọt lòng mẹ.

Ngồi trong căn phòng trọ nhỏ tại đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM), chị Nguyễn Thị Bé Thy (23 tuổi) lấy tay gạt những giọt nước mắt khẽ lăn dài trên gò má, âu yếm nhìn đứa con bé nhỏ của mình. Hơn 6 tháng nay, chưa một lần gia đình chị Thy được hạnh phúc khi bé Gia Anh vẫn sống trong cảnh mù lòa vì căn bệnh Glocom bẩm sinh.

Chị Thy đau đớn nói: "Khi mới sinh Gia Anh, tôi đã thấy đôi mắt bé không giống những đứa trẻ khác, ôm con đi hỏi bác sĩ thì mới biết bé bị bệnh Glocom bẩm sinh. Lúc đó hai vợ chồng tôi như chết lặng, cố gắng đưa con đi chạy chữa khắp nơi nhưng các bác sĩ đều lắc đầu, bảo phải ra Hà Nội để được giúp đỡ. Nhưng gom góp mãi hai vợ chồng bán những thứ đồ giá trị nhất, được sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân mới có tiền cho Gia Anh ra Hà Nội để khám bệnh".

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 4.

Chưa một ngày, chị Thy sống trong hạnh phúc bởi đứa con suốt 4 năm anh chị chờ đợi lại có nguy cơ mù vĩnh viễn.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 5.

Những ngày tháng ròng rã tại BV với sự bất lực vì không có tiền cho con trai phẫu thuật.

Cũng theo chị Thy, các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Trung ương sau khi kiểm tra sức khỏe bé Gia Anh đã hẹn vợ chồng anh chị ra tái khám nhưng kể từ lúc trở về lại TP.HCM, gia đình đã cạn kiệt tiền, không còn cách nào để xoay xở.

"Hai vợ chồng tôi trước kia làm công nhân, cũng có thu nhập ổn định nhưng từ khi Gia Anh ra đời, cả hai đều phải nghỉ làm để đưa con đi chạy chữa khắp nơi. Gia An là đứa con duy nhất của cả hai vợ chồng sau 4 năm dài chờ đợi, bao nhiêu hi vọng đều dồn hết vào bé, thế mà…", chị Thy bật khóc.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 6.

Người mẹ trẻ rơi vào bế tắc khi tiền bạc đã cạn mà ánh sáng của con vẫn còn là một thứ xa vời.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 7.

Bé Gia Anh rất ngoan ngoãn, lớn lên trong tình thương vô bờ của bố mẹ.

Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh vẫn hồn nhiên cười đùa mà không biết rằng, những ngày tháng sắp tới em sẽ lớn lên với nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù chỉ mới 6 tháng tuổi nhưng em trộm vía, ngày một bụ bẫm, đáng yêu. Chỉ có điều, đôi mắt màu xanh của em đang đục dần theo thời gian.

"Tôi không biết làm sao để có thể đổi lấy ánh sáng cho con trai của mình. Nó còn cả một cuộc đời dài phía trước, giá mà cuộc sống của gia đình tôi giàu có, đủ tiền để đưa con đi phẫu thuật thì có lẽ bé sẽ nhìn thấy ánh sáng của mặt trời. Chỉ cần tôi còn sống, dù là hi vọng nhỏ nhất tôi vẫn quyết tâm giúp con thấy đường", chị Thy rớt nước mắt.

Bán hết đồ đạc, em gái nghỉ học nhưng phép màu vẫn chưa xuất hiện

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 8.

Căn nhà thuê chật chội là nơi sinh sống của 6 người nhà chị Thy.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 9.

Do đôi mắt ngày càng kém, bé Gia Anh hay đau ốm khiến chị Thy vô cùng lo lắng.

Từ ngày bé Gia Anh bị bệnh, cuộc sống gia đình chị Thy rơi vào vòng lẩn quẩn khi tiền bạc đã hết mà sức khỏe của bé ngày một nghiêm trọng hơn. "Các bác sĩ cho biết bệnh của bé rất hiếm gặp, giờ ở Hà Nội người ta cũng không chữa được nữa, chỉ còn cách duy nhất là đưa bé sang Singapore mới có hi vọng tìm lại ánh sáng cho bé. Còn không, bé sẽ mù vĩnh viễn", chị Thy xúc động nói.

Để có đủ kinh phí đưa Gia Anh đi khám bệnh, em Phạm Thị Huỳnh Như (học lớp 6), em gái ruột của chị Thy đành phải gấp lại giấc mơ đến trường từ trước Tết để phụ giúp gia đình.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 10.

Bé Như bên cạnh đứa cháu trai của mình.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 11.

Giấc mơ đi học của Như đành khép lại khi bố mẹ, anh chị nghèo không đủ sức để lo cho em được đến trường.

Ôm quyển sách Ngữ Văn lớp 6 vào lòng, hai hàng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt của cô bé nhỏ khi hơn 10 ngày trôi qua, mỗi lần nhìn thấy bạn bè đi học ngang nhà là em lại bật khóc. "Bố mẹ bảo giờ nhà hết tiền rồi, cháu em lại đang bệnh, anh chị hai cũng không đi làm được nên em phải nghỉ học. Em rất muốn đi học tiếp nhưng mà giờ tiền ăn gia đình còn xoay xở không được thì làm sao em đến trường được cơ chứ. Ước gì Gia Anh có thể hết bệnh, em mới mong đi học lại thôi", em Như bẽn lẽn nói.

Gấp lại những giấy tờ bệnh án của đứa con trai nhỏ, anh Trần Văn Thanh Ngọc (31 tuổi, chồng chị Thy) cho biết, giờ anh chỉ mong một phép màu đến với gia đình anh. "Cứ mỗi lần nhìn thấy con, tôi lại không kìm lòng được. Bao nhiêu tình yêu thương, hai vợ chồng đều dành hết cho nó. Ước gì đôi mắt nó có thể sáng lại, để được nhìn thấy ông bà, mẹ cha. Dù nó không nhìn thấy gì nhưng biết hết, thấy mẹ nó khóc, nó cũng khóc theo", anh Ngọc tâm sự.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 12.

Hai vợ chồng chị Thy chỉ biết cầu mong có một phép màu đến với gia đình mình.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 13.

Khuôn mặt bụ bẫm của bé trai luôn bị bệnh tật hành hạ.

Chưa thể cảm nhận hết những nỗi đau mà bản thân em đang gánh chịu, Gia Anh vẫn lớn lên từng ngày trong sự yêu thương đầy nước mắt của bố mẹ. Với chị Thy, mong muốn tìm lại ánh sáng cho con như một hành trình dài mà không thấy đích đến.

"Tôi làm mẹ nhưng vô dụng quá, tôi chỉ biết nhìn con mà khóc chứ chẳng nghĩ ra cách nào để cứu con cả. Đến đứa em gái ruột cũng không lo cho nó được ăn học đàng hoàng. Bác sĩ bảo vẫn còn cơ hội để giúp Gia Anh nhìn thấy đường, nhưng phải qua Singapore thì làm sao vợ chồng tôi có thể...", chị Thy bật khóc.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 14.

Ước mơ lớn nhất của người mẹ là đứa con bé nhỏ được nhìn thấy ánh sáng.

Bé trai 6 tháng tuổi có nguy cơ mù vĩnh viễn, người mẹ trẻ nuốt nước mắt đi tìm ánh sáng cho con - Ảnh 15.

Chỉ biết cầu mong một phép màu đến với Gia Anh, thiên thần nhỏ với đôi mắt xanh biếc.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bé Gia Anh khi đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả quan tâm, giúp đỡ để bé có cơ hội được phẫu thuật. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ bố bé Gia Anh, anh Trần Văn Thanh Ngọc. Số điện thoại: 0934558301.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Agribank, chi nhánh 4 – TP.HCM. Số tài khoản: 1902206458639. Chủ tài khoản: Trần Văn Thanh Ngọc. Số CMT: 079087007236. Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ