Xôn xao việc khách hàng phản ánh nhân viên và "cựu nhân viên" của Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc trên bàn của khách rồi về bình luận mắng khách kịch liệt?

Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks nổi tiếng là nơi ưu tiên về chất lượng phục vụ, nhưng mới đây bất ngờ vướng phải phản ánh không hài lòng từ phía khách hàng.

Mới đây trên mạng xã hội quán cà phê Starbucks trên phố Nhà Thờ (TP Hà Nội) bất ngờ được một tài khoản nhắc tới trong một nhóm chuyên về đánh giá chất lượng của các cửa hàng. Theo đó bài viết tỏ ra không hài lòng với thái độ của nhân viên khi khách hàng đang thưởng thức cà phê tại vị trí gần quầy pha chế.

Trong bài viết tài khoản C.T.L. kể lại: "Hôm nay Hà Nội mưa nên Starbucks nhà thờ hơi đông, là cuối tuần nữa, vào thì thấy gần hết chỗ, mình chọn vị trí ngồi bên trái quầy pha chế cà phê đặc biệt... mọi thứ vẫn đang rất oke, cho đến khi một số khách hàng tới ngồi cạnh quầy, gần mình, tất cả đa phần là nhân viên cũ của quán, ngồi ở đây để tiện nói chuyện với các bạn pha chế, vì đã quen nhau từ trước. Mình nghe thấy các bạn ấy kể hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của một bạn nhân viên trong quán.

Mình vẫn oke kể cả khi thấy 1 bạn nhân viên có hđ trêu đùa, lấy bình pha chemex và hà hơi vào đó để trêu bạn nhân viên trong quầy (đang trong ca làm), thực sự thấy hơi mất vệ sinh. Sau đó nhân viên lại lấy bình đó để pha cà phê chemex cho khách. (Mình ngồi đọc sách nên không để ý có dùng đúng bình đó và có đã vệ sinh lại chưa).

Xôn xao sự việc khách hàng phản ánh nhân viên Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc chia tay ngay trên bàn của khách làm nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Người đăng bài viết cho biết chỗ ngồi của mình bị nhóm bạn trẻ quây kín làm tiệc chia tay 1 nhân viên Starbucks.

Không dừng lại ở đó, vị khách này cũng cho biết: "Việc tụt hứng chỉ tới khi bỗng có 1 bạn nv nữ mang hai chiếc khay đựng rất nhiều hoa cúc vàng và trà túi lọc?? , kèm một bình hoa cúc vàng theo mang ra trước mặt một vài bạn nv cũ của quán, sát cạnh mình, vô tư nói chuyện và bày đĩa ra ngay trước mặt mình... Ok vẫn oke. nhưng bắt đầu nghĩ, ơ! mình là khách của quán, mình đang ngồi cạnh các bạn ấy mà sao như mình không có mặt vậy? Sau đó thì mọi người dần dần ra đứng vây quanh khu mình ngồi và mấy chiếc đĩa trà hoa bánh, có một bạn nam đeo kính ngồi cách mình 1 chút cứ nhìn nhìn ra góc mình (vì thấy mình lạc lõng trong góc đó?), sau đó thì mình thực sự thấy lạc lõng và phiền vì mọi người vây quanh mình mà coi như khách ko tồn tại. Không có ai nói gì 1 câu mời mình ra chỗ khác ngồi để tổ chức farewell party (tiệc chia tay)? Mà mình quá ngại phải tự mang cốc rời sang chỗ ngồi khác. Mình đứng dậy đi 1 cái, một nhóm các bạn tới farewell liền vây quanh góc mình vừa ngồi và bạn nam áo đen liền chuyển tới ngồi ngay ghế mình vừa ngồi. Một trải nghiệm hơi buồn vì cách cư xử của các bạn nhân viên ở Starbucks Nhà Thờ".

Xôn xao sự việc khách hàng phản ánh nhân viên Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc chia tay ngay trên bàn của khách làm nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Nhưng điều đáng nói hơn là sau khi vị khách này đăng bài chia sẻ trên một group cộng đồng Facebook thì ngay lập tức nhận được một số bình luận được cho là nhân viên hoặc cựu nhân viên của Starbucks "góp ý" thẳng chủ status trên với những lời lẽ khá nặng lời.

Xôn xao việc khách hàng phản ánh nhân viên và "cựu nhân viên" của Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc trên bàn của khách rồi về bình luận mắng khách kịch liệt? - Ảnh 3.

Dân mạng đăng lại bức ảnh comment của một tài khoản tên L.T.A được cho là nhân viên hoặc cựu nhân viên của Starbucks "góp ý".

Xôn xao việc khách hàng phản ánh nhân viên và "cựu nhân viên" của Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc trên bàn của khách rồi về bình luận mắng khách kịch liệt? - Ảnh 4.

Trong album của tài khoản L.T.A có chụp hình đang làm việc tại Starbucks vào tháng 2 năm 2019.

Xôn xao việc khách hàng phản ánh nhân viên và "cựu nhân viên" của Starbucks hà hơi vào bình pha cà phê, mở tiệc trên bàn của khách rồi về bình luận mắng khách kịch liệt? - Ảnh 5.

Rất nhiều bình luận chỉ trích vị khách đến uống cà phê vì những góp ý của mình khi đăng trên mạng xã hội.

Sau bài viết đã có hàng nghìn lượt tiếp cận, rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc làm của nhân viên như vậy là không ổn, cũng có một số bình luận chia sẻ trải nghiệm tương tự tại đây, tài khoản T.L. cho biết: "Cảm thấy nhân viên ở STB (Starbucks - Pv) Nhà Thờ khá tệ, chẳng là lần đó là lần thứ 2 mình ngồi STB tại nhà thờ luôn và mình không biết là ở đây có đồ uống theo mùa, vì lần trước uống 1 vị ở bên PNT khá ngon nên có mở lại ảnh cho bạn order xem và muốn order món đó, mình đã nhận đc 1 ánh mắt khinh khỉnh nói là đồ này nhà em hết từ mùa trước rồi và quay đi luôn, thôi chào!"

Trong hàng trăm bình luận, một vị khách đã 2 năm gắn bó với Starbucks Nhà Thờ thì lại đứng về phía nhân viên cửa hàng, tài khoản N.N.M. chia sẻ: "Mình ngồi ở Nhà Thờ 2 năm nay chưa bao giờ thấy cảnh nhân viên đùa giỡn với dụng cụ pha đồ. Với thông tin là dùng bình Chemex hà hơi trêu nhân viên khác thì thực sự phải kiểm chứng lại ấy ạ. Còn cái gói trà hoa cúc chính là trà Chamonmile ở Starbucks mọi người có thể order trên menu đó ạ.

Mình nghĩ nếu bạn chưa hài lòng thì có thể feedback trực tiếp với cửa hàng ngay lúc đó để được giải quyết. Load comment thấy mọi người bảo là nhân viên Starbucks toàn thất học thì mình cũng chẳng hiểu nổi mọi người đang vì điều gì mà trì triết các bạn tới vậy.

Mình vẫn đứng trên quan điểm là nếu góp ý nho nhỏ và bạn cũng biết là farewell của ai đó thì hoặc là góp ý trực tiếp hoặc là nhẹ nhàng hơn. Đừng để ngày cuối làm việc của người ta trở nên nặng nề bằng cách đăng lên rùm beng như này".


Chia sẻ
Đọc thêm