Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội

Lê Bảo - Chí Toàn, Theo Trí Thức Trẻ

Họ cùng trao những cái nắm tay, cái ôm thật chặt và cả những nụ hôn ngọt ngào trong ngày cưới. Đó là những hình ảnh tại đám cưới đồng giới tập thể do nhóm tình nguyện viên ICS Hà Nội nhập vai, nhằm ủng hộ hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHO) với tên gọi: “Yêu là cưới”. Sự kiện đã làm khuấy động và thu hút rất nhiều người quan tâm trong buổi sáng ngày hôm nay (17/5).

Tại lễ cưới của các cặp đôi LGBT đặc biệt này, tất cả các cô dâu, chú rể đều xúng xính trong những chiếc váy cưới lộng lẫy, bộ comple, tay cầm hoa cưới. Trong số họ, có người thuộc giới tính thứ 3, có người tình nguyện đóng giả đồng tính, đóng giả yêu nhau, nhưng họ đều có chung một thông điệp: "Chúng tôi ủng hộ hôn nhân đồng giới tại Việt Nam".

Họ tổ chức lễ rước dâu, lễ cưới tại nhiều địa điểm như: Siêu thị Topcare, tòa nhà Indochina, Vincom Bà Triệu, Bờ Hồ và khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.

Tại mỗi địa điểm trên, các đám cưới đều được tổ chức khá rộn ràng, mỗi cặp đôi tay trong tay, vai kề vai, môi chạm môi trong tiếng hò reo, cổ vũ của mọi người. 

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 1
Gần chục cặp đôi đồng giới tham gia lễ cưới sáng nay tại nhiều địa điểm.

Không chỉ thế, chủ hôn còn đọc “Lời thề hôn phối”. Trong đó có đoạn của chú rể: “Tôi nhận em làm bạn đồng hành và hứa sẽ chung thủy với em suốt đời, khi giàu có cũng như lúc nghèo khổ, khi ốm đau cũng như mạnh khỏe luôn yêu thương và gần gũi em trọn cuộc đời này”.

Và: “Với chiếc nhẫn này, anh xin cưới em. Với tấm thân này, anh xin tôn trọng em. Với tất cả của cải anh xin chia sẻ cùng em”. Lời thề vừa dứt, các cô dâu đồng loạt nói “Tôi đồng ý”.

Một thành viên LGBT chia sẻ với chúng tôi: “Dù đây chỉ là một đám cưới giả lập nhưng nó lại mang ý nghĩa lớn lao với việc kêu gọi cộng đồng ủng hộ hôn nhân đồng giới”.

Dưới đây là những hình ảnh về đám cưới "độc đáo" này.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 2
Chiếc "xe hoa" chở gần 10 cặp đồng tính tham gia đám cưới tập thể được treo băng rôn ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 3
Cô dâu từ trên xe bước xuống.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 4
Cô dâu (trái) và chú rể (phải) - thực tế là gay và les. Ngoài đời họ không yêu nhau, nhưng hôm nay họ là cặp vợ chồng hạnh phúc.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 5
Nụ cười hạnh phúc rạng ngời của cặp đôi đồng giới trong lễ cưới.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 6
Những cái nắm tay thật chặt...

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 7
Các cặp đôi đứng trước sảnh một TTTM, họ cùng lắng nghe "Lời thề hôn phối" từ vị chủ hôn.

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 8

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 9

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 10

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 11
Sau khi chủ hôn đọc "Lời thề hôn phối", các cặp đôi trao nhau những cử chỉ thương yêu nhất trong ngày lễ trọng đại!

Xôn xao đám cưới đồng giới lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội 12
Lễ cưới đặc biệt nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Một tình nguyện viên tham gia “nhập vai” cho biết, bản thân mình có rất nhiều bạn đồng tính và khi hóa thân thành “cô dâu”, mình hy vọng sẽ góp phần nào đó để ủng hộ các bạn đồng giới bởi các bạn có quyền được được yêu, kết hôn và sống hạnh phúc.

“Sáng nay đi qua đây tình cờ gặp đám cưới này, ban đầu mình thấy lạ lẫm, nhưng sau mới biết đó là đám cưới nhằm ủng hộ hôn nhân đồng giới. Và theo mình, họ cũng là những con người, họ đáng được yêu thương, sẻ chia và có một cuộc sống hạnh phúc như bao người bình thường khác”, bạn Vũ Văn Toàn (SV trường ĐH Xây Dựng) nói.

Sự kiện độc đáo này thu hút không ít người xem, tò mò. Thậm chí gây “náo loạn”, tắc nghẽn giao thông khu vực diễn ra sự kiện. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình ủng hộ nhưng không ít người vẫn có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người đồng tính.

Chia sẻ
Đọc thêm