Xem "Mộng Phù Hoa" mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là "nghề làm cha"!

LỆ, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Tập 14 “Mộng Phù Hoa” đã xuất hiện một nhân vật dù nhỏ nhưng lại khá lạ với nghề nghiệp mang tên là "nghề làm cha". Ba Trang vì quá khổ sở, thèm khát tình yêu thương mà phải bỏ tiền để mua cho mình một người cha.

Cuối tập 14 Mộng Phù Hoa , Ba Trang ( Kim Tuyến ) vô tình gặp một ông lão có phần quái đản. Suốt mấy ngày trời, ông đi khắp chợ tìm người thuê mình làm cha khiến ai nấy nhìn ông bằng ánh mắt có phần ái ngại. Hiếu kì với nghề "làm cha" của ông lão, Ba Trang xin được nói chuyện. Sau một hồi, cô quyết định bỏ 20 đồng để có được một người cha như ý nguyện trong suốt mười mấy năm sống cùng cảnh côi cút.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 1.

Một ông lão quái đản đi khắp nơi tìm người nhận mình làm cha

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 2.

Chi tiết này vô tình khiến khán giả nhớ đến một vài bộ phim gần đây của Việt Nam, khi mà dịch vụ thuê người đóng giả cha mẹ chính thức phổ biến thành một nghề vào khoảng những năm 2010. Ví dụ như Bảo Thanh trước cơn sốt Sống Chung Với Mẹ Chồng cũng đã từng tham gia một bộ phim có chi tiết tương tự. Đó là trong Hợp Đồng Hôn Nhân (2016), chẳng những thuê bố mẹ, Bảo Thanh còn thuê cả… chồng để thực hiện kế hoạch của mình.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 3.

Bảo Thanh từng thuê người làm chồng và cha mẹ chồng trong phim "Hợp Đồng Hôn Nhân"

Nghề đóng giả cha mẹ đặt vào bối cảnh hiện đại thì không quá lạ lẫm nhưng so với bối cảnh trong Mộng Phù Hoa (những năm giữa thế kỉ XX) thì được xem như là một chi tiết sáng tạo thú vị của biên kịch. Tuy nhiên, ý định của Ba Trang không chỉ là muốn có một người cha "dịch vụ" mà cô quyết định bỏ tiền để "mua đứt" một người cha "danh chính ngôn thuận".

Có vẻ bỏ tiền để nhận con nuôi đã là việc xưa như diễm, đường đường là một đệ nhất mỹ nhân, Ba Trang phải "chơi lớn" hơn, "mua" một ông lão về để được cung phụng và chăm sóc ông như chính cha ruột của mình. Ngẫm lại thì hành động này quả là rất hiếm có khó tìm.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 4.

Ba Trang quyết định "mua đứt" ông lão về làm cha mình

Dĩ nhiên, mỗi hành động của Trang đều có căn nguyên của nó. Ban đầu người đẹp cảm thấy khá hiếu kì với những lời rao của ông lão: "Có ai cần người làm cha không?" nên mới quyết định mời ông vào nhà nói chuyện trong lúc rảnh rỗi. Trong mắt Trang, ông lão quái đản kia như một ông tiên, cô chẳng ngần ngại bộc bạch hết nỗi lòng của kẻ sống trong cảnh mồ côi cha từ nhỏ.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 5.

Ba Trang không ngần ngại bộc bạch hết nỗi lòng với ông lão bí ẩn

Từ năm 10 tuổi, Ba Trang đã phải tận mắt chứng kiến cảnh cha mình chết trong đau đớn và tức tưởi vì nỗi hờn ghen. Dù bị mẹ cấm nhắc về cha nhưng nỗi đau trong cô chưa một ngày nguôi ngoai. Cũng từ ngày cha mất, cuộc đời Ba Trang bước sang một trang mới, đầy những tủi hổ và bất hạnh. Đã vậy suốt mười mấy năm lưu lạc, cô còn chưa từng được thắp cho cha một nén nhang.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 6.

Ba Trang nghẹn ngào khi nghĩ về cha

Đứng trước một người có nghề "làm cha", Ba Trang không khỏi xao động, nỗi thèm khát có được tình cảm gia đình lại trực trào trong khóe mắt khiến cô không ngần ngại chi tiền để nhận ông lão làm cha mình. Chưa biết ông lão bí ẩn kia có thực sự giúp Trang nguôi ngoai nỗi lòng của kẻ mồ côi hay sẽ mang đến cho Trang những nguy hiểm gì nhưng chi tiết này đã khiến khán giả cảm thông cho Ba Trang hơn một chút.

Bao năm bươn chải ngoài xã hội, làm vợ lẻ rồi bán thân các kiểu, cô chưa từng về thăm mẹ, chưa từng viếng mộ cha một lần suốt mười mấy năm xa quê. Thế nhưng hóa ra đằng sau vẻ kiêu sa đài các, sự nguy hiểm và bất chấp của "cô Ba Sài Gòn" kia lại là một tâm hồn thèm khát tình yêu thương đến cùng cực. Ông lão ấy xuất hiện cứ như một ông tiên, ban cho Ba Trang cái cảm giác thư thái vì có một người cha, thứ cảm giác mà tiền bạc không thể nào mua nổi.

Xem Mộng Phù Hoa mới biết hóa ra trên đời có nghề gọi là nghề làm cha! - Ảnh 7.

Đón xem Mộng Phù Hoa sẽ được phát sóng vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 lúc 21h50.

Chia sẻ
Đọc thêm