Xác định được quốc tịch 22 người trong khoang máy bay mất tích ở Nepal

Bằng Hưng, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Một máy bay nhỏ chở 22 người trên khoang đã mất tích ở vùng núi của Nepal vào hôm nay (29-5).

Chiếc máy bay mất liên lạc khi đang thực hiện chuyến bay theo lịch trình kéo dài 15 phút từ thị trấn du lịch Pokhara tới thị trấn miền núi Jomsom.

"Chiếc máy bay 9N-AET thuộc sở hữu của hãng hàng không tư nhân Tara Air. Nó mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu ngay khi vừa cất cánh lúc 9h55p (giờ địa phương)" - nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết.

Được biết, hãng hàng không Tara Air chủ yếu sở hữu các máy bay Twin Otter do Canada chế tạo.

Một kiểm soát viên không lưu tại sân bay Jomsom cho biết có một báo cáo chưa được xác nhận về "tiếng động lớn" ở Ghasa thuộc Jomsom, theo tờ Kathmandu Post.

Tờ báo này cho biết thêm rằng 2 máy bay trực thăng đã được điều động đến các khu vực mà cuộc liên lạc cuối cùng được thực hiện, đó là ở Lete Pass.

Xác định được quốc tịch 22 người trong khoang máy bay mất tích ở Nepal - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay chở 22 người mất tích ở vùng núi Jomsom ở Nepal. Ảnh: Sky News

Chiếc máy bay mất tích chở 13 người Nepal, 4 người Ấn Độ, 2 người Đức và 3 thành viên phi hành đoàn.

Khu vực này đã mưa trong vài ngày, tuy nhiên, các chuyến bay vẫn hoạt động như bình thường.

Lộ trình máy bay yêu cầu nó phải bay giữa những ngọn núi ở Jomsom, cách Pokhara khoảng 80 km, trước khi hạ cánh xuống một thung lũng.

Công tác cứu hộ hiện đang được triển khai, song song với đó nhà chức trách Nepal khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nepal – quốc gia có đỉnh núi cao nhất thế giới – đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn máy bay nội địa vì điều kiện thời tiết dễ thay đổi và địa hình núi non hiểm trở.

Chia sẻ
Đọc thêm