Không phải iPhone 13, iPad mini 6 mới là ngôi sao của màn ra mắt đêm qua, bạn có sẵn sàng bung ví?

Bất ngờ hơn khi iPad mini 6 còn vượt qua cả iPhone 13, trở thành một trong những cái tên đang sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Apple đúng là không bao giờ làm các iFan thất vọng trong tất cả các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình. 

Ngoài các sản phẩm series iPhone 13, Apple cũng ra mắt một loạt các sản phẩm ấn tượng không kém, trong đó điển hình là chiếc iPad 6 mini, sản phẩm nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới "hi-tech". Bất ngờ hơn khi nó còn vượt qua cả iPhone 13, trở thành một trong những cái tên đang lọt top tìm kiếm phổ biến nhất Google. 

Vượt qua iPhone 13, iPad mini 6 bất ngờ sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi Apple tiết lộ điểm đặt biệt của sản phẩm này!  - Ảnh 1.

iPad mini 6

Cận cảnh iPad mini 6 đang "làm mưa làm gió" trên Google

iPad mini 6 với thiết kế được cho là màn lột xác hoàn toàn trong các thế hệ iPad của nhà táo khuyết. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, kết nối 5G, Wi-Fi 6 và kết nối 5G.

Nhìn lại toàn cảnh sự kiện Apple: Ngoài iPhone 13 còn có những sản phẩm nào? - Ảnh 19.

iPad mini 6

Về thiết kế: 

Thừa hưởng từ iPad Pro, iPad 6 mini có có phần khung nhôm được làm vuông tinh tế, 4 cạnh màn hình mỏng đều nhau. Theo thông tin mà Apple, vỏ máy này được làm từ 100% nhôm tái chế, bảng mạch là từ thiếc tái chế 100% và các nam châm quanh máy là nguyên liệu đất hiếm.

Điểm nổi trội có thể thấy về mặt thiết kế là cảm biến Touch ID đã được tích hợp với phím nguồn

Màn hình trên iPad mini 6  là loại Liquid Retina được nâng cấp lên với kích thước 8,3 inch (so với thế hệ trước là 7,9 inch). Ưu điểm của nó là khá nhẹ và nhỏ gọn. 

iPad mini 6 có tổng cộng 4 tuỳ chọn màu sắc bao gồm: Xanh dương, vàng, hồng và xám, tất cả đều có phần mặt trước màu đen. 

Vượt qua iPhone 13, iPad mini 6 bất ngờ sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi Apple tiết lộ điểm đặt biệt của sản phẩm này!  - Ảnh 4.

iPad mini 6 không có cổng sạc Lightning mà thay vào đó là USB Type C, công suất sạc tối đa lên đến 20W

Touch ID của iPad mini 6 sẽ được tích hợp vào nút nguồn, phím âm lượng được đưa lên trên đỉnh máy để dành chỗ gắn bút Pencil

Về cấu hình: 

iPad mini 6 không có cổng sạc Lightning mà thay vào đó là USB Type C, điều này là một ưu điểm của nó khi công suất sạc tối đa lên đến 20W.

Cải tiến hơn so với các mẫu tiền nhiệm, hiệu năng CPU của iPad mini 6 cao hơn 40%, cho phép nó xử lý nhanh hơn và bộ xử lý đồ hoạ GPU cao hơn 80% cho phép xử lý hình ảnh, truy cập bộ nhớ đồ họa một cách tăng tốc. 

Apple cũng cho biết thêm, iPad mini sẽ chạy iOS 15 khi ra mắt.

Vượt qua iPhone 13, iPad mini 6 bất ngờ sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi Apple tiết lộ điểm đặt biệt của sản phẩm này!  - Ảnh 6.

Camera: 

Camera trước và sau của iPad mini 6 được Apple ưu ái nâng lên độ phân giải 12 megapixel. Hỗ trợ quay video 4K. 

Vượt qua iPhone 13, iPad mini 6 bất ngờ sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi Apple tiết lộ điểm đặt biệt của sản phẩm này!  - Ảnh 7.

Camera iPad min6 có hỗ trợ flash True Tone, khi bạn thay đổi ánh sáng trong quá trình sử dụng, True Tone sẽ thay đổi nhiệt độ màn hình của bạn để làm cho màu sắc dễ chịu, tự nhiên hơn.

Camera trước có tính năng Center Stage giống iPad Pro, tính năng mới này của Apple xuất hiện đầu tiên trên iPad Pro M1, nó sẽ tự động di chuyển và zoom camera để điều chỉnh chủ thể luôn luôn nằm trong khung hình (kể cả khi di chuyển) trong lúc người dùng gọi video call. 

GIÁ CHỐT 

Vượt qua iPhone 13, iPad mini 6 bất ngờ sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi Apple tiết lộ điểm đặt biệt của sản phẩm này!  - Ảnh 8.

Tại Việt Nam, giá dự kiến cho phiên bản iPad mini 6 bắt đầu từ 14.9 triệu đồng

Theo đó, Apple đã mở đặt hàng trước iPad mini 6 và sẽ bắt đầu bán ra vào ngày 24/9 tại 28 quốc gia/khu vực khác nhau. 

Với bản 5G có giá khởi điểm sẽ là từ 649 USD, riêng bản Wifi và bộ nhớ 64GB giá khởi điểm sẽ là từ 499 USD. 

Nguồn: Apple

Chia sẻ
Đọc thêm