Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi

M52,
Chia sẻ

Lì xì các cháu của người yêu 20k, chàng trai bị mọi người đánh giá là keo kiệt.

Hôm nay mới là mùng 2 Tết. Và mai còn là Valentine - ngày lễ tình yêu. Đầu năm đầu tháng thế nhưng một đôi bạn trẻ đã đường ai nấy đi khiến dân tình xôn xao. Nhưng lý do dẫn tới cái kết đắng mới khiến mọi người tranh cãi không ngớt...

Cụ thể, một chàng trai đã đăng đàn lên mạng xã hội, kể về tình huống vượt 50km đến nhà người yêu chơi Tết nhưng lại nhận cái kết đắng nghét. 

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

"Em làm công ty, còn cô ấy làm giáo viên mầm non hợp đồng. Em với người yêu yêu nhau được hơn 1 năm. 

Năm nay người yêu có lời, bảo em về quê cô ấy chơi. Thế là em phóng xe lên luôn. Cũng cách nhau 50km nhưng không ảnh hưởng dịch nên đi lại được. Quê người yêu em ngay trung tâm, em thì trong huyện khác tỉnh. 

Thấy bên cô ấy nhiều trẻ con em mừng tuổi mỗi cháu 20k, con mấy anh chị của người yêu em. Về người yêu em nhắn tin kêu em keo kiệt, làm mất mặt cô ấy. Đòi chia tay vì em keo kiệt??? Em chẳng hiểu cô ấy nghĩ gì nữa? Em thì chỉ nghĩ đơn giản là mừng tuổi lộc lá là chính thôi ấy.

Buồn thật sự, giờ em cũng không biết trả lời cô ấy như nào nữa haiz" - chàng trai khổ sở chia sẻ.

Cặp đôi "toang" ngay ngày Mùng 2 Tết: Chàng vượt 50km tới thăm nhưng nàng vẫn có quyết định phũ phàng chỉ vì bao lì xì khiến dân tình tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn cô gái đòi chia tay vì anh chàng lì xì các cháu 20k.

Hóa ra, lý do khiến cặp đôi đường ai nấy đi cũng chỉ vì chàng trai lì xì các cháu của bạn gái 20k. Xưa giờ, chuyện mừng tuổi bao nhiêu là đủ vẫn là chủ đề hot, nhận được nhiều sự quan tâm. Và theo số đông thì số tiền vẫn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân, theo mức chung của vùng ấy...

Tuy nhiên, vì số tiền trong phong bao lì xì mà phải chia tay thì kể cũng buồn thay. Bởi rõ ràng, lì xì cho trẻ nhỏ, người già với mục đích lấy may. Thế nhưng không ít người lại coi đó là thước đo nhân cách, mức độ tình cảm...

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Chính vì lẽ đó, rất nhiều người đã đứng về phía chủ thớt, chỉ trích cô gái không ngớt. Dân tình cho rằng, cách hành xử như thế là bất lịch sự, thiếu văn hóa. Đặc biệt, mới ngày đầu năm đã buông những lời chê bai cay nghiệt không kiêng dè như thế là thiếu tinh tế. 

"Chỉ vì 20k mà đánh giá 1 con người là keo kiệt? Bạn gái này thật là thiển cận. Người như thế bỏ đi cũng không tiếc đâu chủ thớt", "Thôi bỏ đi, càng mừng", "Chia tay luôn bạn ơi, yêu đương gì kiểu này", "Mừng tuổi là lộc lá đầu năm mới. Chứ cứ nặng nề chuyện to nhỏ làm gì, làm hư trẻ con ra. Thôi ông chia tay đi"... - Dân mạng nêu quan điểm.

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 4.

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, không ít chàng trai lại cho rằng, lì xì 20k cho các nhà anh chị ruột người yêu thì đúng là... dở rồi. Ấn tượng lần đầu tiên gặp mặt ảnh hưởng rất lớn về sau. Không ai giàu nghèo gì vài chục, vài trăm, nên "đầu tư" 1 chút để có hình ảnh đẹp, được người lớn quý mến, trẻ nhỏ mến yêu. Nếu anh chàng này là người biết nghĩ và hào phóng thì đã được lòng gia đình bạn gái hơn thay vì lời chia tay phũ phàng ngay ngày mùng 2 Tết.

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 6.

(Ảnh chụp màn hình)

Một số ở phe trung lập thì khuyên rằng, chuyện này tuy nhỏ nhưng đôi bên lại xé ra to. Bạn trai thì thiếu tinh tế, nên hỏi ý kiến người yêu trước thì sẽ không nên chuyện. Trong trường hợp điều kiện kinh tế không cho phép cũng có nhiều cách để lì xì ít mà không bị mất lòng, ví dụ bốc thăm.

Còn bạn gái thì lại không khéo. Nếu không hài lòng, hoặc cảm thấy buồn vì người nhà chê trách cũng nên lựa lời mà nói với người yêu, thay vì chê keo kiệt rồi chia tay.

Vượt 50km tới chơi nhà người yêu, chàng trai bị nói "nhìn thế mà keo kiệt" vì bao lì xì 20k, nhưng hành động của cô gái mới gây tranh cãi - Ảnh 7.

(Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại câu chuyện này đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác trên mạng xã hội. Thế mới thấy, lì xì là chuyện nhỏ có thể dẫn tới kết quả khôn lường. 

Chia sẻ