Vừa xinh vừa nấu ăn giỏi, cặp đôi này thắng tuyệt đối ở Vua đầu bếp nhí

Lần đầu bắt cặp nấu nướng cùng nhau, cặp đôi Đức Hải – Minh Anh đã ghi điểm với khán giả “Vua đầu bếp nhí” bởi sự điềm tĩnh, khéo léo cũng như ăn ý của mình.

Tối 5/11, tập 6 của chương trình truyền hình Vua đầu bếp nhí 2016 đã lên sóng cùng với những tình tiết bất ngờ, kịch tính. Mở đầu tập này, các giám khảo Jack LeeTịnh HảiAlain Nguyễn bất ngờ mời Chef Nguyễn Văn Hùng đến gian bếp. Vị khách mời đặc biệt này gửi tặng 8 thí sinh 3 chiếc bánh khoái khổng lồ, đồng thời đặt ra nhiệm vụ là tất cả phải nếm để xác định 20 nguyên liệu bí mật trong bánh khoái.

Tập 6 "Vua đầu bếp nhí": Các thí sinh thực hiện thử thách nếm và đoán nguyên liệu của bánh khoái khổng lồ. Nguồn: Trí Thức Trẻ

vua đầu bếp nhí  5
Bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng

vua đầu bếp nhí  6
Chiếc bánh khoái khổng lồ được mang đến "Vua đầu bếp nhí"

Sau thời gian quan sát và nếm thử, top 8 thí sinh cũng có đáp án cho riêng mình. Hoàng Hải, Đức Hải và Quốc Huân đoán được 17/20 nguyên liệu đồng thời trở thành người đứng đầu thử thách. Với chiến thắng đầy thuyết phục ở tập 5 và thử thách nhỏ ở tập này, “hoàng tử bé” Đức Hải được quyền chọn đồng đội cho thử thách nhóm thứ 2.

Ở thử thách nhóm này, 8 thí sinh sẽ được chia làm 4 đội, trong đó 2 đội thuộc quyền quản lý của giám khảo Alain Nguyễn, 2 đội thuộc quyền quản lý của giám khảo Jack Lee. Đức Hải chọn Minh Anh làm đồng đội, Thanh Hải được xếp cặp cùng Phương Linh. Quốc Huân bắt cặp với Bảo Anh, Hoàng Hải và “công chúa thỏ” Hiền Anh cũng được xếp thành một đội.

Tập 6 "Vua đầu bếp nhí": Top 8 đối mặt với thử thách nấu ăn đồng đội. Nguồn: Trí Thức Trẻ

Nhiệm vụ đặt ra trong thử thách này là các nhóm phải nấu ăn theo công thức của giám khảo đưa ra. Hiền Anh – Hoàng Hải, Đức Hải – Minh Anh nấu món “Gà chiên sốt TarTar”. Còn Phương Linh – Thanh Hải, Quốc Huân – Bảo Anh nấu món “Hamburger”. Với trường hợp không hiểu cách chế biến, các thí sinh có thể nhờ sự trợ giúp của Alain Nguyễn và Jack Lee. Với thời gian vỏn vẹn 60 phút, căn bếp của Vua đầu bếp nhí gần như náo loạn vì các thí sinh vừa làm vừa cãi nhau. 

vua đầu bếp nhí 13
Giám khảo Tịnh Hải

vua đầu bếp nhí  4
Giám khảo Jack Lee cùng các thí sinh Quốc Huân, Bảo Anh, Phương Linh, Thanh Hải

vua đầu bếp nhí 11
Giám khảo Alain Nguyễn cùng với Đức Hải, Minh Anh, Hiền Anh, Hoàng Hải

Phương Linh – Thanh Hải cãi nhau ỏm tỏi vì không hiểu ý. Phương Linh chẳng những cắt hành không tốt mà còn khiến Thanh Hải khó chịu bởi: “Cách nói chuyện hơi tự kiêu”. Quốc Huân – Bảo Anh hoang mang vì không biết làm cách nào cho đúng. Hiền Anh liên tục la hét vì Hoàng Hải chiên thịt gà bị cháy. Trong khi đó, Đức Hải – Minh Anh lại làm việc khá nhẹ nhàng, hầu như không có mâu thuẫn hay lời to tiếng nào xảy ra. Sự ăn ý của cặp đôi khiến cho các thí sinh khác cũng phải ganh tỵ, riêng Đức Hải thì chia sẻ rằng em thầm cảm ơn cô bé xinh xắn Minh Anh vì đã hợp tác vui vẻ và lắng nghe những lời góp ý của mình. 

vua đầu bếp nhí 12
Đức Hải...

vua đầu bếp nhí 14
...và Minh Anh

vua đầu bếp nhí 8

vua đầu bếp nhí 9

vua đầu bếp nhí 10
Cặp đôi luôn thể hiện ăn ý, nhẹ nhàng trong suốt thời gian chế biến món ăn

Thấy các thí sinh rối trí và làm mọi thứ trở nên loạn xạ, 2 giám khảo Alain Nguyễn – Jack Lee vội vã nhảy vào ứng cứu. Tuy nhiên, vì thời gian dành cho mỗi lần trợ giúp chỉ tính bằng giây nên các vị bếp trưởng đình đám cũng bị mất bình tĩnh. Liên tiếp những lần nài nỉ trọng tài Tịnh Hải cho thêm thời gian đã vang lên trong căn bếp. 

vua đầu bếp nhí 15

vua đầu bếp nhí 16

vua đầu bếp nhí 17
Vì thời gian chế biến món ăn chỉ có 60 phút nên các thí sinh liên tục tranh cãi và la lối

Đến phần thử món và nhận xét, giám khảo Tịnh Hải nhiều lần thốt lên bất ngờ bởi sản phẩm mà các thí sinh nhí tạo ra. Với món “Gà chiên sốt TarTar” của Minh Anh – Đức Hải, Hoàng Hải – Hiền Anh, Tịnh Hải đánh giá rằng: “Đây là món ăn đáng lẽ phải nằm trong các nhà hàng”. Tịnh Hải cũng đặc biệt dành lời khen cho sự kết hợp ăn ý, nhẹ nhàng nhưng vẫn đạt hiệu quả tuyệt đối của Đức Hải – Minh Anh. Riêng món “Hamburger” của Bảo Anh – Quốc Huân, Thanh Hải – Phương Linh, Tịnh Hải bộc bạch chị cảm nhận được tình yêu dành cho nấu ăn và tinh thần vui vẻ mà các em tạo ra tại Vua đầu bếp nhí.

vua đầu bếp nhí 3
Giây phút hạnh phúc vỡ oà vì không có thí sinh nào bị loại trong tập 6 "Vua đầu bếp nhí"

Kết thúc phần đánh giá món ăn, giám khảo Tịnh Hải trao chiến thắng cho tất cả các thí sinh. Điều này cũng đồng nghĩa không có bất cứ thí sinh nào bị loại khỏi chương trình. Tập 7 của Vua đầu bếp nhí 2016 sẽ lên sóng vào tối 12/11/2016.
Chia sẻ
Đọc thêm