BÀI GỐC Thấy nhiều khi tôi về muộn lại say mèm, bố mẹ chồng liền đến nhà tìm chồng tôi để "xúi" anh “dạy vợ”

Thấy nhiều khi tôi về muộn lại say mèm, bố mẹ chồng liền đến nhà tìm chồng tôi để "xúi" anh “dạy vợ”

Nhiều đêm tôi về muộn, người say mềm nhưng chồng vẫn ân cần chăm sóc khiến tôi yêu anh đến mức chấp nhận cả sự nhát gan kém cỏi của anh.

2 Chia sẻ

Vừa từ nhà ngoại về, chồng đã đi thẳng lên ban công, tôi chết sững khi thấy hành động của anh trong bóng tối

Tôi sốc đến mức đứng hình, bối rối không biết phải làm gì nên cứ đứng nhìn vai chồng rung lên.

Trước đây chồng tôi là nhân viên ngân hàng, lương rất khá. Vợ chồng tôi sống sung túc, đầy đủ. Nhưng rồi vì phạm một sai sót lớn mà chồng tôi bị sa thải, còn phải đền bù một số tiền rất lớn. Chúng tôi phải bán tháo đất đai, xe ô tô để trả nợ cho ngân hàng nên cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn. Thời gian đó, chồng tôi trở thành đề tài để hàng xóm bàn tán, dị nghị khiến anh rơi vào khủng hoảng tinh thần.

Suốt nửa năm nay, chồng tôi chỉ ở nhà, không đi làm, cũng không giao tiếp với ai. Quanh quẩn ở nhà trồng cây, dọn dẹp nhà cửa rồi cuối tuần thì về nhà nội hoặc nhà ngoại chơi. Tôi nhiều lần khuyên chồng tìm việc mới nhưng anh lần lữa, có khi lại bảo chán nản vì phá sản, không còn mặt mũi để gặp ai nữa. Ban đầu thấy chồng như thế, tôi còn thông cảm và chia sẻ cùng. Nhưng lâu dần, một mình phải nuôi 3 miệng ăn, tôi ức chế, chán chồng vì anh không biết chia sẻ gánh nặng cùng vợ.

Cuối tuần, vợ chồng tôi thường đưa con về nhà ngoại ăn uống rồi về. Bố mẹ tôi cũng khuyên anh đi làm để phụ vợ. Anh ậm ừ cho qua chuyện. Hôm qua, khi đang nhậu thì anh trai tôi lại tiếp tục đề cập đến chuyện đó và còn cười cợt bảo tôi lấy phải một gã chồng "vô dụng, bám váy vợ".

Vừa từ nhà ngoại về, chồng đã đi thẳng lên ban công, tôi chết sững khi thấy hành động của anh trong bóng tối  - Ảnh 1.

Tôi nhiều lần khuyên chồng tìm việc mới nhưng anh lần lữa, có khi lại bảo chán nản vì phá sản, không còn mặt mũi để gặp ai nữa. (Ảnh minh họa)

Nếu như trước kia, có lẽ tôi sẽ giận anh mình lắm. Nhưng lúc đó, tôi lại thấy anh ấy nói đúng nên không phản bác lại. Thế là các anh chị tôi vin vào đó để lấy chồng tôi làm đề tài bàn tán. Chồng tôi ngồi cúi gằm mặt, liên tục uống bia. Đến khi về, anh không mở điện nhà mà mở tủ lạnh lấy thêm mấy lon bia rồi đi thẳng lên ban công. Tôi cũng bực bội nên không thèm để ý đến.

Đến khi cho con ngủ rồi, tôi mới lên ban công tìm chồng và chết sững khi thấy anh đang khóc ấm ức trong bóng tối. Tôi sốc đến mức đứng hình, bối rối không biết phải làm gì nên cứ đứng nhìn vai chồng rung lên.

Một lúc sau, tôi đi xuống phòng, nặng trĩu lòng. Thấy chồng đau khổ, tôi cũng đau theo. Nhưng phải chi anh biết tự vực dậy tinh thần, mạnh mẽ để đối diện và giải quyết vấn đề thì đâu có chuyện ban nãy. Mãi đến khuya chồng tôi mới vào phòng nhưng lại nằm cuộn tròn một góc giường. Tôi thương chồng nhưng cũng giận anh. Giờ tôi phải làm sao để anh bước qua bóng tối chuyện cũ, để anh chịu ra ngoài đi làm kiếm tiền phụ tôi đây?

(thanhvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm