Vừa thấy người yêu tôi bước vào cổng, mẹ đã giận dữ rồi đuổi thẳng, lý do khiến cả hai đứa chúng tôi ngã ngửa

Tôi cũng thấy người yêu mình ăn mặc chưa đúng khi đến dự đám tang ông ngoại. Nhưng mẹ tôi cũng quá đáng khi đuổi cô ấy thẳng cổ như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi đang phải đứng giữa một mối quan hệ rắc rối và mệt mỏi. Một bên là mẹ, một bên là người yêu tôi.

Tôi và P yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi nhưng tôi chưa từng dẫn cô ấy về ra mắt. P xinh đẹp, ăn mặc sành điệu và quyến rũ có tiếng ở công ty tôi. Chính tôi cũng nơm nớp lo sợ sẽ bị mất người yêu bởi cô ấy quá nổi bật.

Vừa thấy người yêu tôi bước vào cổng, mẹ đã giận dữ rồi đuổi thẳng vì không chấp nhận được cách ăn mặc của cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì thế, hôm qua, trong lễ tang ông ngoại, tôi đã dặn P đến nhà chia buồn, đồng thời giới thiệu cô ấy với mọi người trong nhà. Nào ngờ, khi P đến, mẹ tôi đang đứng ở cổng đã đuổi thẳng cô ấy về. Mẹ tôi giận dữ nói rằng nếu như tôi còn yêu P thì không còn là con trai bà nữa. Tất cả cũng chỉ vì P đã mặc một cái váy dạ hội màu xanh nước biển khi đến dự đám tang ông tôi. 

Tôi biết đi đám tang thì nên mặc đồ đen, nhưng từ trước tới giờ P không bao giờ mặc đồ đen nên tôi biết trong tủ đồ của cô ấy không có màu này. Chiếc váy xanh nước biển này đã là nền nã nhất trong số quần áo váy vóc của P rồi nên tôi cũng hiểu cô ấy chọn nó là đã lưu tâm rồi. 

Giờ mẹ tôi gay gắt phản đối chuyện tôi với P. P cũng tuyên bố không bao giờ làm dâu một bà mẹ chồng ghê gớm như mẹ tôi. Tình yêu của chúng tôi có nguy cơ tan vỡ. Mong chị cho tôi lời khuyên để tôi giải quyết ổn thỏa chuyện này. (Xin giấu tên)

Vừa thấy người yêu tôi bước vào cổng, mẹ đã giận dữ rồi đuổi thẳng vì không chấp nhận được cách ăn mặc của cô ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn đã vội vàng và sai lầm khi chọn thời điểm ra mắt người yêu với gia đình. Ngày tang lễ, không khí u ám, trầm lặng và đau khổ, nhưng bạn lại lấy dịp này để giới thiệu người yêu, thật sự không hề thích hợp.

Hơn nữa, người yêu bạn lại ăn mặc không đúng mực khi đến dự tang lễ. Đành rằng cô ấy không có đồ màu đen, nhưng nếu thực sự lưu tâm và cẩn trọng thì cô ấy sẽ đặt mua gấp một bộ đồ khác nhằm tôn trọng người đã khuất hoặc chọn dịp khác tới ra mắt. Nếu cô ấy đã quen ăn mặc như thế thì chính bạn phải nhắc nhở cô ấy thay đổi phong cách để phù hợp và lịch sự hơn, tùy theo các hoàn cảnh khác nhau mà có bộ đồ phù hợp.

Mẹ bạn có lẽ vì sốc, vì giận dữ và sẵn trong lòng sự đau buồn trước sự ra đi của bố ruột nên tâm lí cũng nóng nảy hơn. Hướng Dương mong bạn hãy thông cảm và hiểu cho mẹ mình.

Bây giờ, bạn nên khuyên người yêu đừng vội vã đánh giá mẹ mình ghê gớm. Hãy để thêm một thời gian, cho mọi chuyện tạm thời lắng xuống, rồi bạn trở thành cầu nối nối kết hai người họ. Hãy tinh tế, khéo léo và cẩn trọng để mẹ và người yêu hiểu nhau hơn thay vì có ác cảm với nhau. Nếu bạn làm được điều này, bạn đã là một người đàn ông trưởng thành, có khả năng giải quyết mọi khó khăn và sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình sau này.

Chúc bạn bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm