Vừa đi công tác về, tôi bị vợ tặng cái tát trời giáng

Bỗng dưng vừa đi công tác về, tôi đã bị cái tát trời giáng của vợ khiến bản thân muốn tăng xông. Thật sự bị vợ tát như vậy, tôi thấy mình là thằng đàn ông hèn quá.

Chào tất cả các bạn!

Lâu nay, tôi và mọi người chắc chỉ nghe chuyện chồng tát vợ khi vợ mắc một sai lầm nào đó hay cứ lèo nhèo bên cạnh khiến chồng mệt mỏi. Là một người đàn ông, tôi cũng không bao giờ ủng hộ những quý ông giải quyết vấn đề với vợ mình bằng những cái tát, dù cho vấn đề có nghiêm trọng thế nào chăng nữa. Bởi tôi nghĩ, ngoài động chân động tay ra, có nhiều cách giải quyết trong êm đẹp và khôn ngoan, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lại có thể không làm tổn thương hay ám ảnh với nửa kia.

Chính bởi thế, từ khi lấy vợ đến nay đã hơn 2 năm, tôi chưa một lần nào động chân động tay với vợ. Dù cho có nhiều lúc tôi tức vợ đến nghẹn cổ. Vợ tôi là một phụ nữ bình thường, thậm chí có nhan sắc trung bình. Trong khi tôi lại đẹp trai và phong độ. Nhìn bên ngoài, vợ chồng tôi hình thức khá chênh lệch nhiều. Nhưng dù vậy, tôi vẫn yêu vợ.

Vợ tôi là một phụ nữ rất thẳng tính. Em có sao nói vậy, không bao giờ nịnh nọt hay chơi xấu ai. Song từ ngày lấy tôi, chẳng hiểu sao vợ tôi cứ tự ti về bản thân kém chồng nên đụng chút là ghen tuông và nổi đóa. Ban đầu, tôi cũng thấy bình thường vì nghĩ là vợ chồng trẻ. Song càng ngày, ngay cả khi có con, sự ghen tuông và tính nóng nảy của vợ tôi càng nặng. Mỗi khi cô ấy ghen với chồng thì thường nói đủ từ ngữ xấu xa nhất để đe nẹt và bắt bóng. Tôi thật sự mệt mỏi vì có vợ ghen tuông và muốn kiểm soát chồng như vậy.

Vừa đi công tác về, tôi bị vợ tặng cái tát trời giáng 1
Tôi thật sự mệt mỏi vì có vợ muốn kiểm soát chồng như vậy (Ảnh minh họa)

Công việc của tôi làm phụ trách marketing một công ty truyền thông, do đó nên thường phải gặp gỡ khách hàng. Vậy mà có những hôm đi gặp khách hàng về, vợ cứ hỏi đó là nữ hay nam? Chẳng lẽ lần nào tôi cũng nói dối là khách hàng nam. Mà nói là khách hàng nữ, vợ lại hỏi xoáy, hỏi xoay đến khổ sở.

Nào là vợ hỏi, cô ấy có xinh không, đẹp không? Cô ấy có gia đình chưa? Người xinh đẹp và thành công như vậy chắc anh thích cô ấy lắm? Nếu vậy anh cứ tự nhiên mà đến với cô ấy đi. Nghe những lời như thế, thật sự tôi ngán ngẩm. Nhưng tôi vẫn cố gắng chịu đựng và mềm mỏng với vợ để 2 vợ chồng không to tiếng. Vì nếu vợ chồng có bất cứ cãi vã to đến nhỏ, ngay lập tức cô ấy gọi điện về cho bà nội, bà ngoại biết.

Rồi có lúc, nếu mẹ chồng bênh con trai, vợ còn nói mẹ chồng chẳng ra gì. Nói xong, giận xong vợ lại lon ton gọi xin lỗi mẹ. Còn mẹ vợ thì bênh con gái. Mỗi lần nghe con gái kể xấu chồng, mẹ vợ lại gọi con rể mắng mỏ khiến tôi rất khó nghĩ. Nhiều lần vì điều này mà tôi còn thấy ngại về nhà ngoại.

Hơn 2 năm sống chung nhà, mọi chuyện của vợ chồng tôi mới chỉ dừng lại tại đây và tôi vẫn có thể chịu được, “chiều” được. Nhưng cuối tuần vừa rồi, khi vừa đi công tác về thì hành động của vợ khiến tôi muốn phát rồ và tát lại vợ. 

Chẳng là hôm ấy, tôi về đến nhà, vợ tôi vẫn cười tươi rói nói chuyện với chồng như những lần khác. Ai ngờ, khi tôi đang đi tắm thì điện thoại của tôi có tin nhắn đến. Vợ tôi ở ngoài nên vồ luôn lấy xem. Thấy tin nhắn có nội dung trêu đùa: “Anh! Lần sau mình lại đi tiếp liền vài tập cho máu nhé”, vợ manh động luôn.

Đọc tin nhắn ấy xong, chưa biết mọi chuyện như nào, cũng không cần hỏi han xem tôi thanh minh ra sao, cô ấy đã nổi nóng. Thấy tôi từ phòng tắm đi ra, em vứt mạnh chiếc điện thoại về phía tôi. Chưa hết, vợ còn xông vào tặng tôi một cái tát trời giáng. Vừa tát, vợ vừa quát bảo: “Đồ đàn ông lừa dối, anh không xứng đáng với tôi”.

Chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra mà bỗng dưng vừa đi công tác về, tôi đã bị lãnh cái tát đau điếng của vợ khiến bản thân muốn tăng xông. Thật sự bị vợ tát như vậy, tôi thấy mình là thằng đàn ông hèn quá. Tôi muốn dang tay tát lại vợ chục cái tát như vậy cho cô ấy “nếm mùi” song tôi lại kìm nén vì không muốn mang tiếng là thằng đàn ông vũ phu.

Vừa đi công tác về, tôi bị vợ tặng cái tát trời giáng 2
Tôi muốn dang tay tát lại vợ chục cái tát như vậy (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi vợ tôi tát chồng, khi tôi còn chưa hiểu sự việc gì đã xảy ra thì điện thoại của tôi lại có tin nhắn đến của em đồng nghiệp cùng công ty (người lúc trước nhắn đến). Em bảo em xin lỗi vì nhắn nhầm. Vậy là vợ tôi ngay lập tức quay ra nịnh nọt chồng, nì nèo chồng bỏ qua. Nhưng tôi thì không thể bỏ qua cho vợ lần này được. 

2 ngày nay thực sự tôi giận vợ kinh khủng. Tôi vẫn chưa cho vợ cơ hội làm lành vì đã quá chán vợ, chán tính ghen tuông bệnh hoạn của vợ. Tôi cũng bị tổn thương nhiều vì đường đường là chồng mà lại bị vợ tát đau điếng và đầy bất ngờ bởi một việc chẳng đâu vào đâu. Tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm