Vừa bước vào cửa hàng tiện lợi, cô gái đã phải "đỏ mặt" quay đi vì hình ảnh phản cảm của nhóm "nam thanh nữ tú"

Định bước vào cửa hàng tiện lợi mua đồ, cô gái trẻ đã phải "đỏ mặt" bước đi ngay khi nhìn thấy hình ảnh 1 nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ nằm ngủ gục trên bàn.

Những hành động thiếu ý thức văn hóa tại nơi công cộng luôn là một trong những chủ đề được cư dân mạng bàn tán nhiều nhất. Dù bị lên án rất nhiều, song 1 số bộ phận các bạn trẻ hiện nay dường như vẫn thờ ơ, thậm chí phó mặc để bản thân mắc phải những điều từng bị chỉ trích gay gắt trước đó.

Mới đây nhất, một cô gái đã phải chia sẻ đầy bức xúc khi bước vào cửa hàng tiện lợi để mua đồ, cô gái viết: "Không ai cấm chúng ta ngủ ở cửa hàng tiện lợi vì ai cũng có lúc làm mệt, muốn nghỉ ngơi vào buổi trưa. Nhưng hãy thể hiện mình là một người văn minh và nghĩ tới lợi ích của người khác. Có nhiều bạn đến sau phải ra về vì không có chỗ ngồi.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp mình thấy tình trạng này rồi. Xin phép không đăng tên cửa hàng vì nhân viên đã nhắc nhở nhưng không được".

Vừa bước vào cửa hàng tiện lợi, cô gái đã phải "đỏ mặt" quay đi vì hình ảnh phản cảm của nhóm "nam thanh nữ tú" - Ảnh 1.

Sự vô tư của nhóm bạn trẻ khiến người chứng kiến không khỏi ngao ngán.

Cụ thể, khi đến cửa hàng tiện lợi để mua đồ, cô gái này đã rất bức xúc khi liên tục nhìn thấy cảnh một nhóm các bạn trẻ bao gồm một nữ sinh và hai nam sinh vô tư nằm dài, chiếm chỗ ở cửa hàng. Theo chia sẻ của cô gái này, có hai nam thanh niên, mỗi người chiếm 3 chiếc ghế, một cô gái khác cùng nhóm cũng vô tư nằm dài trên bàn khiến cho một số khách không còn chỗ để ngừng chân hay nghỉ ngơi. 

Điều đáng nói là hành động này không chỉ xảy ra 1 lần mà đã là 3 lần liên tiếp vẫn không thay đổi dù đã được nhân viên của cửa hàng này nhắc nhở.

Có thể thấy, dù quy định của cửa hàng tiện lợi là luôn dành riêng các khu bàn ghế cho khách hàng của mình, thế nhưng việc một người lại chiếm nhiều chiếc ghế như thế thì không khác gì là một hành động xấu xí thậm chí phản cảm.

Chính vì vậy, ngay sau khi bài viết kèm hình ảnh này được đăng tải đã nhận về rất nhiều ý kiến và sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần đông đều đồng tình với quan điểm của cô gái trên và cho rằng, việc các bạn trẻ có thể "ngả lưng" nơi công cộng là không sai, song khi đã được nhắc nhở mà vẫn tiếp diễn thì thật sự khó chấp nhận.

Hiện tại, bức ảnh cùng bài viết này vẫn đang là đề tài bàn tán xôn xao trên diễn đàn mạng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm