Vụ xe đưa đón làm rơi học sinh ở Đồng Nai: Chỉ xử phạt hành chính chủ xe và tài xế

Thiên Kim, Theo Helino
Chia sẻ

Ngoài việc phạt tiền nhà xe và hai tài xế lái ô tô làm rơi nhiều học sinh nguy hiểm, cơ quan công an cũng đang tích cực điều tra làm rõ hành vi giả giấy phép lái xe của một trong hai tài xế.

Liên quan đến vụ việc 2 xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường khi đang chạy xảy ra tại TP Biên Hoà và huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), ngày 6/12 cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt các nhà xe cũng như tài xế điều khiển phương tiện.

Theo đó, Công an TP Biên Hoà đã ra quyết định xử phạt số tiền 2.750.000 đồng đối với ông Trần Thúc Định (35 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hoà) người điều khiển xe ô tô 16 chỗ làm rơi 3 học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Số tiền phạt này là do các lỗi điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế, xe không có đủ thiết bị chữa cháy, xe không có hợp đồng vận chuyển.

Ngoài ra, Hợp tác xã dịch vụ vận tải Phát An, đơn vị quản lý chiếc xe cũng bị xử phạt số tiền 17 triệu đồng.

Công an xử phạt nhà xe, tài xế lái ô tô làm rơi nhiều học sinh ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Camera ghi lại cảnh học sinh rớt xuống đường tại TP Biên Hoà.

Xe ô tô trên bị tước giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 2 tháng và tem kiểm định do các lỗi: Không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở khách theo quy định; Tự ý tháo bớt không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Với trường hợp của Cao Tuấn Việt, người lái xe ô tô BKS 60V-8429 đã hết đăng kiểm làm rơi 2 học sinh ở trường Tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), Công an huyện Trảng Bom xử phạt tài xế này số tiền 15 triệu đồng cho các lỗi: Sử dụng giấy phép lái xe giả; Xe không có phù hiệu; Xe có chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng; Xe vận không có hợp đồng vận chuyển; Tháo bớt ghế xe; Chủ xe không làm thủ tục sang tên xe.

Công an xử phạt nhà xe, tài xế lái ô tô làm rơi nhiều học sinh ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Chiếc xe ô tô bốc khói khi đưa học sinh đến trường tại Bình Dương.

Ngoài ra với các dấu hiệu làm giả giấy phép lái xe hạng E của ông Cao Tuấn Việt, Công an huyện Trảng Bom sẽ điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sai phạm.

Sau 2 vụ việc trên, gần đây nhất dư luận cũng một phen xôn xao trước sự việc một chiếc xe ô tô đưa khoảng 10 em học sinh đến trường bất ngờ bốc khói tại khu vực đường DT743 (TX Thuận An, tỉnh Bình Dương).

May mắn là không có thiệt hại về người.

Chia sẻ
Đọc thêm