Vụ xâm hại chấn động nước Mỹ: Bé gái mới 5 tháng tuổi bị cha đẻ, cậu ruột lạm dụng, bạo hành, mẹ thờ ơ

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây là vụ án xâm hại tình dục trẻ em gây chấn động nước Mỹ đồng thời cũng là một vụ ngược đãi trẻ em kinh hoàng nhất.

Brianna Lopez được sinh ra vào đúng ngày Lễ tình nhân 14/2/2002 tại một bệnh viện ở New Mexico, Mỹ. Stephanie Lopez, mẹ em cùng người cha tên Andy Walters đã nhanh chóng đưa em về ngôi nhà của gia đình ở Las Cruces.

Thay vì được ôm ấp, nâng niu như một thiên thần bé nhỏ, bé Briana bị tra tấn hàng ngày cả về thể chất lẫn tinh thần ngay sau khi vừa mới sinh ra đời. Cô bé bị đánh đập, đấm đá, quăng quật như một đồ chơi. 

Ít ai biết rằng, cô bé mới chỉ 5 tháng tuổi đã phải chịu đựng những nỗi đau kinh hoàng nhất. Brianna bị chính cha và cậu ruột của mình hành hạ thậm chí là lạm dụng tình dục. Trong khi người mẹ của em đứng ngoài chứng kiến mọi thứ.

Vụ xâm hại chấn động nước Mỹ: Bé gái mới 5 tháng tuổi bị cha đẻ, cậu ruột lạm dụng, bạo hành, mẹ thờ ơ - Ảnh 1.

Mẹ và cha của bé gái.

Mỗi khi cô bé non nớt cất tiếng khóc vì đau đớn, những kẻ cầm thú lại lấy giẻ nhét vào mồm để bóp nghẹt những tiếng khóc ấy. Bé bị chính mẹ đẻ của mình cắn và cấu đến bầm tím khắp thân thể. 

Rất nhiều người đã không hiểu tại sao cô bé lại có thể sống được tới 153 ngày trong hoàn cảnh mỗi ngày đều bị hành hạ trên từng cm cơ thể. Cô bé đã không thể sống sót để kịp đón sinh nhật lần đầu tiên trong cuộc đời của mình. Brianna qua đời vào sáng 19/7/2002 sau một thời gian dài chịu đựng sự tra tấn khủng khiếp. 

Giám định y khoa cho biết, cô bé bị lạm dụng trong một thời gian dài. Trên người bé gái chỉ mới hơn 5 tháng tuổi là chi chít những vết thương cũ và mới. Cô bé bị chảy máu não, xương sườn gãy, chân và tay cũng bị gãy, rách âm đạo trầm trọng... 

Vụ xâm hại chấn động nước Mỹ: Bé gái mới 5 tháng tuổi bị cha đẻ, cậu ruột lạm dụng, bạo hành, mẹ thờ ơ - Ảnh 2.

Bé gái tử vong vì những vết thương trầm trọng.

Khi cảnh sát đến nhà lục soát, họ không thể tìm thấy một món đồ chơi hoặc thậm chí một bức ảnh nào của Brianna đang tươi cười vui vẻ. Không có một bằng chứng nào để chỉ ra rằng cô bé đã từng có một khoảnh khắc được sống trong hạnh phúc.

Điều phẫn nộ hơn, không một thành viên nào trong gia đình quan tâm hay cố gắng bảo vệ đứa trẻ đáng thương. Nhiều người thân bao gồm cả ông bà của Brianna biết quá rõ những gì xảy ra với bé nhưng họ đã làm ngơ, bỏ qua tất cả.

Cái chết của bé Briana khiến hàng ngàn người Mỹ rơi nước mắt căm phẫn. Nơi chôn cất cô bé trở thành một nơi tưởng niệm luôn ngập tràn hoa và đồ chơi.

Vào năm 2003, mẹ của bé gái, cô Stephanie Lopez bị kết án 27 năm tù giam vì đã thông đồng, cấu kết cho hành vi xâm hại và bạo hành trẻ em. Cha và cậu ruột của bé gái bị xử 30 năm tù giam.

Mặc dù vụ án đã khép lại những câu chuyện về cô bé Brianna Lopez cho đến nay vẫn được người dân Mỹ nhắc đến như là một động lực để họ tích cực bảo vệ những đứa trẻ có hoàn cảnh tương tự để không có một đứa trẻ nào rơi vào bi kịch như Brianna Lopez. 

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm