Vụ tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam": Phía Minh Khang khẳng định Sen Vàng vượt quá phạm vi bảo hộ nhãn hiệu

Biện Bạch Hiền, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Cuộc tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" giữa công ty Minh Khang và công ty Sen Vàng tiếp tục có những diễn biến căng thẳng.

Thời gian qua, công ty Minh Khang (đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam) và công ty Sen Vàng (đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam) đã có sự tranh chấp về tên gọi tiếng Việt: "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam".

Ngày 27/6, công ty Minh Khang công bố kết quả thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) để chứng minh tính hợp pháp của việc sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" cho cuộc thi Miss Peace Vietnam. 

Ngày 28/6, phía Sen Vàng đã có thông báo chính thức, cho rằng kết luận giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ không phải là kết luận của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và không có giá trị kết luận hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đồng thời, Sen Vàng khẳng định cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" do công ty Sen Vàng tổ chức là cuộc thi chính thức và duy nhất tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Mới đây, phía Minh Khang tiếp tục có phản hồi liên quan đến sự việc. Nội dung tóm tắt như sau:

Trên thực tế hiện nay chưa từng có một cuộc thi sắc đẹp chính thức nào mang tên "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận cho phép tổ chức và sử dụng, thừa nhận rộng rãi tại Việt Nam trước ngày 04/12/2020.

Chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để khẳng định việc công ty cổ phần quảng cáo thương mại Sen Vàng cho rằng cụm từ "Miss Grand International" có nghĩa là "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế" là hoàn toàn mang tính chất tự tuyên bố, không có sự sử dụng, thừa nhận rộng rãi tại Việt Nam, đồng thời không có từ điển chính thức đáng tin cậy nào ghi nhận việc dịch nghĩa nêu trên.

Vụ tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam": Phía Minh Khang tố Sen Vàng vượt quá phạm vi bảo hộ nhãn hiệu - Ảnh 3.

https://afamily.vn/vu-tranh-chap-ten-goi-hoa-hau-hoa-binh-viet-nam-phia-minh-khang-khang-dinh-sen-vang-vuot-qua-pham-vi-bao-ho-nhan-hieu-20220629113844962.chn
Chia sẻ
Đọc thêm