Vụ thi thể bé gái nổi trên mặt hồ ở Vinh: Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ xấu số

Nhã Hoàng, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bố mẹ ly hôn, Ngọc A. sống với bố trong cảnh nghèo khó. Chiều ngày 24/5, trong lúc tập thể dục, người dân đau lòng phát hiện thi thể cháu bé nổi trên mặt hồ.

Ngày 24/5, chính quyền địa phương phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An) xác nhận, đã xác định được danh tính và tìm được thân nhân cho bé gái nổi trên mặt hồ Cửa Nam.

Nạn nhân là cháu Lưu Thị Ngọc A., (SN: 2008, trú khối 4, phường Cửa Nam).

Thi thể bé gái nổi trên mặt hồ: Hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ xấu số - Ảnh 1.

Hồ Cửa Nam - nơi phát hiện thi thể cháu bé.

Chị Nguyễn Thị N. (mẹ cháu Ngọc A.) đau đớn cho biết, thi thể của cháu Ngọc A. đã được hỏa táng ở Hà Tĩnh. Lễ an táng sẽ diễn ra vào chiều nay tại nghĩa trang Nam Cung, TP Vinh.

Cũng theo chị N., vợ chồng chị sinh được 2 người con (1 trai, 1 gái). Người anh trai (15 tuổi) của Ngọc A. sinh ra đã gánh chịu bất hạnh vì bị thiểu năng trí tuệ. Còn Ngọc A. từ bé đã rất ngoan ngoãn, thông minh.

Thi thể bé gái nổi trên mặt hồ: Hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ xấu số - Ảnh 2.

Nạn nhân xác định là cháu Ngọc A., có hoàn cảnh rất khó khăn.

"7 năm trước, vợ chồng tôi li hôn. Tôi nuôi đứa con trai khù khờ. Chồng tôi nuôi bé Ngọc A..

Sau đó chồng tôi lấy vợ mới. Hoàn cảnh khó khăn nên con gái tôi phải bỏ học sớm", chị N. - mẹ cháu A. chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn.

Sau li hôn, chị N. thuê phòng trọ sống, bán chổi nuôi đứa con tật nguyền. Anh Lưu Văn T. (bố bé Ngọc A.) hoàn cảnh cũng quá khó khăn, không có công ăn việc làm ổn định. Hàng ngày, anh T. đi đánh giày và hái rau dại bán.

Thi thể bé gái nổi trên mặt hồ: Hoàn cảnh đáng thương của đứa trẻ xấu số - Ảnh 3.

Người thân, các mạnh thường quân tổ chức an táng cho cháu bé bất hạnh.

Sau khi bé Ngọc A. mất, nhiều mạnh thường quân biết hoàn cảnh đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, tổ chức an táng cho cháu bé bất hạnh.

Như tin đã đưa, vào 17 giờ 30 ngày 23/5, người dân phường Cửa Nam đi tập thể dục buổi chiều bàng hoàng phát hiện một thi thể nổi trên mặt hồ Cửa Nam (thuộc khối 10, phường Cửa Nam). Người dân sau đó trục vớt thi thể lên bờ rồi trình báo cơ quan chức năng.

Chia sẻ
Đọc thêm