Vụ tài xế taxi bị cứa cổ tử vong nghi do cướp: Khách lên xe không gọi qua tổng đài

Liên quan đến vụ tài xế taxi nghi bị cứa cổ tử vong trước khu vực cổng phụ sân Vận Động Mỹ Đình (Hà Nội) tối 29/1, theo ghi nhận của PV, lúc 21h cùng ngày, rất đông người dân đang có mặt tại hiện trường theo dõi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm, làm rõ vụ án.

Có mặt tại hiện trường, một tài xế chạy cùng hãng taxi với nạn nhân chia sẻ với PV, nạn nhân tử vong là Nguyễn Văn D. (26 tuổi, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội). 

"Theo tôi được biết cậu ấy mới cưới vợ năm ngoái, chạy taxi ở trên Sóc Sơn nhưng nay đi xuống Hà Nội từ chiều. Khoảng hơn 6h tôi gặp cậu ấy ở đường Hoàng Quốc Việt vậy mà giờ lại nằm đây, khổ thân Tết nhất rồi. Khi tôi tới hiện trường, một số anh em nói trên xe vẫn còn con dao và máu. Chắc là cậu ấy bị cứa cổ từ trên xe rồi cố gắng mở cửa chạy ra được một đoạn để kêu cứu thì gục ngã và tử vong", người đồng nghiệp chia sẻ. 

Vụ tài xế taxi tử vong nghi bị sát hại ở Hà Nội: Khách lên xe không gọi qua tổng đài - Ảnh 1.

Khách lên xe không gọi điện qua bộ đàm

Người đồng nghiệp này cho hay, khách gọi xe taxi này là khách vẫy dọc đường chứ không phải là khách đặt tổng đài. 

"Qua tìm hiểu, khách vẫy từ đường Phạm Hùng vào đến cổng phụ trước cửa sân vận động Mỹ Đình thì xảy ra sự việc đau lòng", người tài xế này cho hay.

Một trong những người chứng kiến sự việc là anh Nguyễn Văn Hùng (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khi nam tài xế này chạy được 5m, cách chỗ taxi dừng thì nằm gục, sau đó lịm hẳn. Anh nghi nạn nhân bị khách cứa cổ để cướp xe. 

Vụ tài xế taxi tử vong nghi bị sát hại ở Hà Nội: Khách lên xe không gọi qua tổng đài - Ảnh 2.

Tài xế gặp nạn khi vừa di chuyển đến khu SVĐ Mỹ Đình

Còn theo chia sẻ của người thân, nạn nhân đã có vợ và 1 con trai. Hiện vợ nạn nhân đang mang bầu cháu bé thứ 2. 

"Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, D. chở khách từ Sóc Sơn xuống Hà Nội, trả khách ở bến xe Mỹ Đình. Sau đó anh di chuyển từ bến xe Mỹ Đình sang Sân vận động thì gặp nạn", một người thân của nạn nhân đau đớn kể. 

Cũng theo người thân nạn nhân, D là người rất hiền lành, chịu khó làm việc. Dù đã 24 Tết, nhưng D. vẫn cố chạy xe để đưa tiền cho vợ sắm Tết. 

Theo đại diện hãng xe Linh Anh, qua trích xuất từ định vị GPS, lái xe Nguyễn Văn D. (SN 1993) đón khách từ Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đa ngành Sóc Sơn (gần khu công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội). 

Sau đó, anh D. trả khách ở đường Nguyễn Hoàng giao với Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dừng tại đây 2 phút, anh Duy di chuyển xe ra khu vực sân vận động Mỹ Đình và xảy ra sự việc.

Vụ tài xế taxi tử vong nghi bị sát hại ở Hà Nội: Khách lên xe không gọi qua tổng đài - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án

Trước đó, vào khoảng 19h tối 29/1, tại cổng phụ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, (phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội), một nam tài xế taxi hãng Linh Anh bất ngờ mở cửa xe lao ra ngoài đi được một đoạn thì gục ngã dẫn đến tử vong. 

Ngoài người tài xế, một số người còn thấy 2 bóng người khác bỏ chạy khỏi chiếc xe taxi này. Ngay sau khi nhận được thông tin Công an phường Phú Đô và Công an quận Nam Từ Liêm có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm