Vụ phiếu thu học phí hơn 9 triệu đầu năm học ở Hải Phòng: Tạm đình chỉ hiệu trưởng 15 ngày

Cùng công bố tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, UBND huyện cũng chỉ định bà Nguyễn Thị Hương, phó Hiệu trưởng tạm điều hành công việc của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 11/9 UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân.

Đại diện là ông Nguyễn Ngọc Hương, phó Chủ tịch đã công bố quyết định của UBND huyện về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân. 

Đại diện UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, việc đình chỉ ông Nguyễn Hữu Đạt là để làm rõ việc nhà trường triển khai nhiều khoản thu không đúng quy định, thu trước khi có ý kiến của cấp trên.

Ngoài việc tạm đình chỉ, ông Đạt còn phải chịu hình thức kiểm điểm về các phát ngôn không trung thực xung quanh việc thu các khoản đầu năm, dẫn đến nhiều bức xúc trong các bậc phụ huynh.

Vụ phiếu thu học phí hơn 9 triệu đầu năm học ở Hải Phòng: Tạm đình chỉ hiệu trưởng 15 ngày - Ảnh 1.

Bản kê khai các khoản phí dự tính gây sốc

Mới đây, cộng đồng mạng xuất hiện một bản kê khai các khoản thu của trường THCS Minh Tân với tổng số tiền trên 9 triệu đồng. Nhiều ý kiến phản ứng vì cho rằng nhiều khoản thu quá cao như học thêm, đồng phục...

Ban đầu ông Nguyễn Hữu Đạt phủ nhận đó không phải là bản kê của trường và nói rằng nhà trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả. Nhưng trên thực tế, Trường THCS Minh Tân đã họp phụ huynh vào ngày 27/8 và rất nhiều phụ huynh đã nộp tiền.

Tuy nhiên, sau đó chính vị hiệu trưởng đã "nói thật lòng" bản thông báo các khoản thu gần 10 triệu đồng không phải do nhà trường phát ra nhưng các khoản thu đó lại trùng với khoản thu dự kiến của trường.

Chia sẻ
Đọc thêm