Vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm dầu: Công ty Sông Đà lần đầu tiên chính thức xin lỗi người dân

Sau hơn nửa tháng xảy ra sự cố nước sạch bị nhiễm dầu khiến 250.000 người dân Hà Nội bị ảnh hưởng, phía Công ty Nước sạch Sông Đà đã chính thức xin lỗi người dân Thủ đô.

Ngày 25/10, Công ty Nước sạch Sông Đà có văn bản gửi các cơ quan báo chí thông tin về việc công ty này khắc phục xong sự cố nước nhiễm dầu, trong văn bản báo cáo đơn vị thừa nhận trách nhiệm và xin lỗi khách hàng là người dân Hà Nội.

Trong nội dung báo cáo, Công ty nước sạch Sông Đà cho biết đã hoàn tất việc khắc phục sự cố nhiễm dầu, đủ điều kiện đảm bảo các tiêu chí của Bộ Y tế, cung cấp nước sạch trở lại cho khách hàng sử dụng vào mục đích sinh hoạt và ăn uống.

Đồng thời, công ty cho biết xác định được nguyên nhân, bản chất vụ việc, trên cơ sở đó đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm của đơn vị.

Công ty Nước sạch sông Đà lần đầu tiên chính thức xin lỗi người dân - Ảnh 1.

Nguồn cung cấp nước sạch trước đó bị nhiễm dầu.

"Sau khi đánh giá đúng mức sự cố nhiễm dầu, công ty đã huy động công nhân, nhân công thuê ngoài và thuê Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức vớt váng, sử dụng phao, gói hút dầu chuyên dụng để hút dầu trên khu vực đầu nguồn, đổ than hoạt tính trên hơn 3km kênh dẫn vào hồ chứa, nạo vét toàn bộ lớp đất đá dính dầu và bùn ao trên toàn bộ khu vực nhiễm dầu, kể cả bùn ao của các hộ dân lân cận.

Song song đó, công ty cũng súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải, bể chứa trung gian, bể chứa tại trạm điều tiết, của công ty và khách hàng, thay mới toàn bộ cát lọc tại vị trí các bể lọc và phối hợp với các đơn vị phân phối nước để súc xả tuyến ống và bể chứa của khách hàng", Công ty Nước sạch Sông Đà nêu trong văn bản.

Công ty Nước sạch sông Đà lần đầu tiên chính thức xin lỗi người dân - Ảnh 2.

Cuộc sống của người dân Thủ đô bị đảo lộn sau khi sự cố nước sạch nhiễm dầu xảy ra.

Bên cạnh đó, phía công ty Nước sạch Sông Đà xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố tương đương 1 tháng tiền nước cho người dân Thủ đô. Đồng thời cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp nhằm đảm bảo cung cấp nước ổn định cho người dân với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Công ty Nước sạch Sông Đà lên tiếng xin lỗi người dân kể từ khi xảy ra sự cố nguồn nước bị nhiễm dầu.

Chia sẻ
Đọc thêm