Vụ nữ sinh "bị sàm sỡ giữa đường": Chỉ là thò tay vào túi quần bạn gái lấy tiền, không phải sàm sỡ?

Rất nhiều người dân có mặt tại hiện trường đều cho rằng hai nhân vật chính trong vụ việc quen biết nhau từ trước và liên tục có những cử chỉ thân mật, cười nói. Do đó khi sự việc xảy ra, họ không nghĩ chàng trai sàm sỡ cô gái nên không ra tay can thiệp.

Mấy ngày nay, đoạn clip kéo dài gần 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh được cho là bị sàm sỡ ngay trước một trường cấp ba đang gây xôn xao dư luận. Đa phần tỏ ý phẫn nộ trước hành động của thanh niên này, số khác lại tán dương sự dũng cảm của người tài xế tên Lê Quốc Thịnh (35 tuổi, quê Bình Dương) khi cương quyết xuống xe giải cứu cô gái, mặc cho người thân bên cạnh khuyên nên tiếp tục cuộc hành trình để tránh phiền phức. Và từ đó, một bộ phận dư luận tỏ ra ngán ngẫm về sự thờ ơ, lãnh đạm trước cái xấu của những người dân xung quanh. Nhưng sự thật có phải người dân hoàn toàn “vô cảm”?

1
Có phải tất cả mọi người dân đều thờ ở trước sự việc nữ sinh nghi bị sàm sỡ? (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ đưa tay vào túi quần, không phải vùng kín?

Phóng viên đã trực tiếp tìm đến hiện trường vụ việc để tìm hiểu rõ ngọn ngành. Tại đây, chúng tôi gặp ông Lê Minh Sang, người trực tiếp quản lý chốt dân phòng ngay trước cổng trường THPT Hiệp Bình, ngôi trường của cô nữ sinh đang học. Khi nghe hỏi về vụ việc, ông Sang bức xúc: “Tụi nó hành động thân mật như tình nhân, có phải sàm sỡ gì đâu”.

1

1
Ông Lê Minh Sang kể lại chi tiết sự việc.

Ông kể lại: “Ngay từ buổi sáng tôi đã thấy chúng nắm tay nhau đi thân mật lắm. Khi cô gái vào học, chàng thanh niên còn ngồi đợi ở bên ngoài. Khoảng hơn 11h thì tan trường, cô gái và người thanh niên đó còn qua ghế đá kế trạm chốt của tôi ngồi nói chuyện. Chúng nói chuyện, cười giỡn rất ồn ào. Kế bên có trường tiểu học, sợ mấy cháu nhỏ tan trường thấy đôi nam nữ kia hành động quá mức nên tôi la cặp đôi đó, đuổi họ qua quán nước kế bên. Lúc xảy ra chuyện thì tôi đi ăn trưa, không chứng kiến nên không rõ thực hư thế nào. Nhưng tôi khẳng định hai người này quen nhau từ trước”.

2
Chiếc ghế đá ở giữa trước cổng một trường tiểu học là chỗ đôi nam nữ ngồi cùng nhau lúc cô gái tan học- theo lời ông Sang.

Theo sự chỉ dẫn của ông Sang, chúng tôi tiếp tục đến hỏi bà Sáu – người bán nước mía tại khu vực này hai năm và có mặt ngay lúc sự việc xảy ra. Vừa cho nước mía vào ly nhựa, bà Sáu nói như đinh đóng cột: “Không có sàm sỡ gì đâu, vì trước đó hai cô cậu này đã ngồi ghế đá đằng kia nói chuyện khá lâu. Họ cười đùa nữa nên tôi nghĩ họ là bạn bè thân thiết. Sau đó không biết chuyện gì xảy ra mà cô gái kia ngồi đếm tiền, rồi vụt chạy, cậu thanh niên cũng chạy theo. Lúc cô gái la lên thì đã chạy đến gần chỗ tôi bán rồi. Tôi thấy cậu thanh niên một tay cầm tay cô gái, một tay đưa xuống túi quần như để lục tiền. Không có chuyện sờ ngực hay vùng kín của cô này gì cả. Ngay lúc đó chú lái xe tải màu xanh đã dừng lại can ngăn, rồi nhờ một người đang đi xe máy trên đường để chở về nhà”.

3
Bà Sáu khẳng định chàng trai đưa tay vào túi quần chứ không sờ vùng kín cô gái.

 Bà Sáu cho biết lúc xuất hiện chiếc xe tải, bà vẫn nghe rõ cậu thanh niên nói “Em trả lại anh 2 triệu đi, anh cho em 1 triệu thôi” nhưng cô gái không đưa. Chàng trai còn dừng lại nói chuyện một lúc mới bỏ đi, không có vẻ gì là chạy trốn.

Người dân bức xúc khi bị cho là vô cảm

Nghe cuộc trò chuyện giữa chúng tôi và người bán nước mía, hai công nhân xây dựng đang nghỉ trưa gần đó nói chen vào: “Đường này buổi trưa CSGT đi trực qua lại nhiều lần vì đó là giờ cấm xe tải, nên sẽ không ai dám làm bậy ngang nhiên như vậy, nhất là nữ sinh. Với lại tụi tui ăn cơm ở đây hoài, nếu có thì cũng sẽ không bỏ qua đâu”.

Bà Sáu cũng như nhiều người dân khác tại khu vực này rất buồn khi mấy bữa nay bị mang tiếng là vô cảm, thấy nữ sinh bị nạn làm ngơ không cứu giúp. Họ bảo chính vì thấy đôi nam nữ kia thân mật như vậy, và cũng không hề có chuyện sàm sỡ thì lấy gì ra tay. Một người dân gần đó còn khẳng định, khi cô gái kêu cứu khuôn mặt còn như đang cười. “Chỉ vì một tiếng kêu cứu trong đoạn clip mà nói là vô cảm thì oan cho tụi tui quá” – bà Sáu bộc bạch.

1
Khu vực cô gái và chàng trai đi qua đi lại vào trưa xảy ra vụ việc.

1
Cô H. vừa buồn, vừa bức xúc khi bị mọi người chỉ trích là "vô cảm".

Cô H. – chủ một hàng trà chanh gần trường Hiệp Bình còn nói thêm: “Tôi bán nước ở đây từ sáng đến chiều, chỉ cần học sinh chửi thề hay đánh nhau là tôi nhắc nhở liền. Thậm chí nếu học sinh mà hôn nhau ở quán nước của tôi, tôi còn la huống gì việc lớn như thế này. Hôm đó cậu thanh niên tầm hơn 20 tuổi và cô bé đó cứ nắm tay đi qua đi lại đoạn đường này nên ai cũng để ý sợ cậu này dụ con bé. Nhưng tôi thấy cậu ta ăn mặc gọn gàng, đầu tóc không nhuộm với thái độ lịch sự lắm. Còn cô bé đó thì lúc nắm tay, lúc ôm luôn anh này. Thậm chí con của chị bán cơm đầu đường học trường này còn nói với tôi nhìn cô nữ sinh ấy “điệu” và hai người nhường đồ ăn cho nhau mà thấy khó chịu . Lúc sau thì mọi người đều nghe cô bé đó kêu cứu, nhưng nghe giọng giống như giỡn chứ không nghiêm túc. Sau đó cô gái được đưa về, cậu thanh niên thì đi về hướng ngược lại, vừa đi vừa đếm tiền rất chậm rãi”.

2
Chiếc xe số 57 - một đầu mối quan trọng để tìm ra sự thật vụ việc.

Và cô H. khẳng định một lần nữa, mình và người dân không hề thờ ơ, bởi sẽ không ai muốn mang tiếng là tiếp tay cho “yêu râu xanh” hại đời nữ sinh. Cô mong mọi người nên tìm hiểu rõ mọi chuyện, đừng vì một clip không rõ ràng mà oán trách họ.

Để chứng minh việc này, cô H. bảo chúng tôi hãy kiên nhẫn chờ đợi người tài xế xe buýt chạy phía trước chiếc xe tải trong đoạn clip đến và hỏi chuyện. “Chắc chắn anh ấy cũng trả lời như tôi thôi. Chúng tôi không ai vô cảm hết” – cô H. cương quyết. 

Tài xế xe buýt nói gì?

Chúng tôi đã tìm gặp người tài xế chiếc xe buýt số 57 màu đỏ chạy trước xe tải xuất hiện trong đoạn clip.

Lời kể của tài xế Hùng.

1
Anh Hùng - người trực tiếp cầm lái xe buýt số 57 xuất hiện trong clip vụ việc.

Theo đó, người tài xế tên Huỳnh Nguyễn Tuấn Hùng, là người trực tiếp lái chiếc xe buýt số 57, BKS 51B 06326. Anh chạy xe buýt ở tuyến đường này đã hơn một năm và thường xuyên đưa đón cô nữ sinh (nhân vật trong vụ việc) đi học giữa đường.

2
Chiếc xe buýt trong ngày xảy ra sự việc.

3
Khu vực đôi nam nữ ngồi trước khi xảy ra sự việc - theo lời anh Hùng.

Anh kể, khi chiếc xe dừng đỗ để nghỉ giữa chuyến, đôi nam nữ thanh niên đang ngồi ở bộ ghế đá đối diện phía lề đường bên trái. Họ có cử chỉ khá thân mật, chàng trai tuyệt nhiên không có cử chỉ gì đụng chạm cô gái.

Anh nói tiếp: “Lúc đó cô ấy có móc bóp tiền của anh đó ra để đếm. Khi xe tôi đến giờ xuất chuyến, cô gái liền chạy qua đường (để bắt xe) và chàng trai đuổi theo nhưng không sàm sỡ gì hết”.

4
"Không hề có chuyện sàm sỡ" - Anh Hùng nói.

Nếu có chuyện sàm sỡ, tôi sẽ can thiệp. Tài xế xe tải nói vậy tôi nghĩ là hoàn toàn sai. Người đi đường không thấy hoàn cảnh bên trong, chỉ thấy trước mắt là nói vậy thôi. Tôi khẳng định là không sàm sỡ” - Anh Hùng chắc chắn.

Trước đó, trả lời Báo Điện tử Công an TP.HCM, chị của thiếu nữ trong clip cho biết trước hôm xảy ra vụ việc một ngày, cô bé tình cờ gặp nam thanh niên trên đường. Người này nói là vừa từ Hà Nội vào TP.HCM và hỏi đường đi. Sáng 12.9, hắn hẹn gặp thiếu nữ này ở cổng trường và cả hai ăn sáng cùng nhau trước khi cô vào lớp.

Đến trưa cùng ngày, hắn ta đợi cô bé tan học rồi đứng trò chuyện trên đường Hiệp Bình. Sau một hồi, nam thanh niên này lừa lấy ba lô của cô bé và yêu cầu đi khách sạn cùng hắn. Nếu cô đồng ý, hắn sẽ trả lại ba lô và cho tiền (khoảng vài triệu đồng). Trước tình cảnh đó, cô bé giả vờ gật đầu để lấy lại ba lô và cầm tiền. Lợi dụng lúc gã mất cảnh giác, cô ném xấp tiền rồi ôm ba lô bỏ chạy. Được một đoạn ngắn, hắn ta đuổi kịp và dùng vũ lực khống chế cô bé. Mặc cho nữ sinh la hét, van xin, gã ta vẫn thực hiện hành vi sàm sỡ vùng ngực và vùng kín cô bé giữa đường.

Hành động của thanh niên là để giành giật tiền hay là cử chỉ sàm sỡ? Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để thông tin đến bạn đọc.
Chia sẻ
Đọc thêm