Thông tin mới vụ người đàn ông đấm hộc máu mồm bé trai lớp 1 để 'trả thù' thay con ở Hòa Bình

Liên quan đến vụ việc người đàn ông đánh bé trai học sinh lớp 1 để 'trả thù' cho con, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình vừa có báo cáo ban đầu.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình), vào khoảng 13h30 ngày 10/7/2020, khi em Nguyễn Gia Kh. (sinh năm 2013, là học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hữu Nghị) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức, sinh năm 1978, là phụ huynh của em P.H.L (bạn học với em Kh.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất người để bạo hành khiến em chảy máu mũi, miệng.

Đâu là nguyên nhân

Cũng theo báo cáo, ngày 8/7, hai em Nguyễn Gia Kh. và P.H.L có trêu đùa và xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình em L báo với giáo viên chủ nhiệm lớp. 

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng hai em L và Kh. để lắng nghe, phân tích đúng – sai, đồng thời đề nghị các em xin lỗi nhau.

Sự việc đã được giải quyết, nhưng do vẫn còn bức xúc nên khi đưa con đi học, Phạm Duy Đức đã gặp em Nguyễn Gia Kh. ngoài cổng trường và có hành vi bạo hành đối với em.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT Hòa Bình vụ bé trai bin người lớn trả thù: Dụ dỗ cháu bé đến chỗ khuất để bạo hành - Ảnh 1.

Cháu bé đã bình phục

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc em Kh. đồng thời báo cáo tình hình lên Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, chính quyền địa phương và Công an phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường nắm sự việc và tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành. Nhà trường cũng đã phối hợp với gia đình em Nguyễn Gia Kh. đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để kiểm tra sức khỏe. Hiện, em Kh. chỉ bị đau ở phần mềm và đang tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT Hòa Bình vụ bé trai bin người lớn trả thù: Dụ dỗ cháu bé đến chỗ khuất để bạo hành - Ảnh 2.

Cháu K. được đưa đi kiểm tra sức khỏe

Xin giải hòa

Trước đó, tối 13/7, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ cháu Kh) cho biết, khoảng 14h chiều 10/7, chị nhận được điện thoại báo có người đánh con chị.

Nghe thấy điện thoại vậy, chị Ngọc đi xe đến trường thì gặp con tại phòng y tế của trường rồi cùng mọi người đưa con đến bệnh viện băng bó vết thương và chụp chiếu, kiểm tra sức khoẻ. Hiện tại cháu Kh. tinh thần vẫn hoảng sợ, không muốn đến trường.

Theo người mẹ này, nguyên nhân ban đầu là do con chị và con anh Đức cùng 4 đến 5 bạn chơi với nhau. Sau đó, con chị giật mũ của bạn và tung lên. Khi về nhà, con anh Đức mách bố, dẫn đến sự việc con chị bị hành hung.

Cũng theo chị Ngọc, sau khi xảy ra chuyện, gia đình anh Phạm Duy Đức có sang nói chuyện, xin hoà giải. Quan điểm của gia đình chị không có ý định bắt đền, quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ của cháu Kh. Gia đình chị mong muốn cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên chị Ngọc không muốn truy cứu hình sự người nào.

Chia sẻ
Đọc thêm