Vụ nghi vấn mua bán trinh trẻ em ở Ba Vì: Một cán bộ thú y bị bắt giữ để bị điều tra

Theo nguồn tin của chúng tôi, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây mua bán trinh tiết trẻ em xảy ra vào hồi đầu năm.

Ngày 25/2, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND huyện Ba Vì cho biết, một cán bộ thú y nghi vấn liên quan vụ án đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho hay, bước đầu xác minh được biết, một số em học sinh THCS và THPT dân tộc nội trú có hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ, lại ở vùng sâu, xa nên các em bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo. 

Vụ nghi vấn mua bán trinh ở Ba Vì: Một cán bộ thú y liên quan bị điều tra - Ảnh 1.

Một học sinh kể lại sự việc.

Vụ nghi vấn mua bán trinh ở Ba Vì: Một cán bộ thú y liên quan bị điều tra - Ảnh 2.

Trường học của các em.

Vụ việc trước đó được phát hiện bởi một giáo viên, khi người này thấy hiện tượng học sinh lên taxi lạ ở gần trường và báo cáo UBND xã, huyện để chỉ đạo điều tra.

Vụ nghi vấn mua bán trinh ở Ba Vì: Một cán bộ thú y liên quan bị điều tra - Ảnh 3.

Vụ việc được phát hiện khi một thầy giáo thấy các em lên xe

Trước đó, ngày 12,13/1/2020, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội".

Theo các phóng sự này phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Đến ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra vụ việc theo thông tin báo chí nêu.

Chia sẻ
Đọc thêm