Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Vì sao bà Quy bất ngờ từ chối luật sư bào chữa?

Theo thông tin PV mới nhận, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại tổ 28, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã quyết định từ chối yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp liên quan đến vụ bé trai trường Gateway tử vong trong xe ô tô.

Bà Quy là người đưa đón bé trai Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway), nạn nhân đã tử vong trên xe đưa đón vào ngày 6/8.

Tối 19/12, trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự (địa chỉ tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) xác nhận thông tin trên.

Ông Sơn cũng thông tin thêm, một trong những lý do bà Quy từ chối luật sư là vì trong 3 lần làm việc gần đây, luật sư không có mặt. Chính vì thế bà Quy cảm thấy không cần thiết phải nhờ luật sư.

Luật sư Nguyễn Anh Sơn cho hay, sau khi nhận được thông báo từ chối luật sư của bà Quy, ông đã có buổi tiếp xúc với bà này tại phòng tạm giam Công an quận Cầu Giấy. 

Theo ông Sơn, bà Quy sức khoẻ yếu, tâm trạng buồn bã, mệt không ngủ được, tóc bạc đi nhiều.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy từ chối yêu cầu luật sư bào chữa - Ảnh 1.

Bà Quy trong một lần tại văn phòng luật sư

Theo kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy: Vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Gia đình cũng chuẩn bị cho bé 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ "Gateway", sách vở vào ba lô trước khi tới trường.

Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng.

Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ô tô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông này dừng ô tô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy từ chối yêu cầu luật sư bào chữa - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Anh Sơn

Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy. Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày (6/8), khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái.

Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán "ngừng tuần hoàn ngoại viện".


Chia sẻ
Đọc thêm