Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan

Bài, ảnh: Minh Anh, Theo Thời đại

Liên tục khẳng định bản thân không dâm ô nhiều bé gái ở chung cư Vũng Tàu, sau khi nghe HĐXX tuyên án 3 năm tù giam, bị cáo Thủy đã bày tỏ sự bức xúc trước quyết định của phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy liên tục kêu oan khi nhận mức án 3 năm tù giam.

Tối 17-11, sau một ngày diễn ra phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về hành vi dâm ô với nhiều bé gái ở chung cư Vũng Tàu, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thủy 3 năm tù giam. Nghe quyết định của tòa, bị cáo Thủy liên tục giơ tay phản đối, cho rằng mình bị oan, HĐXX không có bằng chứng để cáo buộc bị cáo phạm tội.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 2.

HĐXX tuyên án đối với Nguyễn Khắc Thủy.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 3.

3 năm tù giam là mức án dành cho bị cáo Thủy về tội dâm ô với trẻ em.

Bị cáo Thủy cho rằng HĐXX chỉ dựa vào lời khai của mấy bé gái sau 3 năm để buộc tội bị cáo mà không đưa ra được chứng cứ rõ ràng. "Tôi rất bức xúc, phản đối quyết định của tòa án, tôi không phục", bị cáo Thủy nói.

Đứng cạnh bị cáo Thủy, những người nhà của bị cáo cũng cho rằng, bị cáo Thủy đã bị oan, cơ quan tố tụng đã làm việc sai, xử oan sai cho một người già, trước là cán bộ nhà nước.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử ngày 17-11, cả phần xét hỏi lẫn tranh luận, bị cáo Thủy một mực khẳng định mình không hề dâm ô bất cứ một bé gái nào ở chung cư. "Bản thân tôi rất yêu thương bé H.A, sao lại dâm ô được, không ôm bé, nếu có chỉ là ôm vai thôi", bị cáo Thủy trình bày trước tòa.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bức xúc ra về khi vị tuyên án 3 năm tù vì cho rằng mình oan?

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 5.

Bị cáo Thủy và gia đình không phục trước quyết định của tòa án.

Theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy, tất cả cáo trạng trước đó của VKS là sai và nghi ngờ rằng có một kịch bản dựng lên để hãm hại bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Luật sư đặt nghi vấn, tại sao các vụ án xảy ra đã 3 năm mới phát hiện và tố cáo, phải chăng người tố cáo là chị Th. có mâu thuẫn với bị cáo nên đã dựng chuyện lên.

Đồng thời, về phía lời khai của các nạn nhân là bé D., bé H.A và những người làm chứng là bé N., ông Đ. bảo vệ và một người ngoại quốc là không khách quan. "Các lời khai của bé gái có sự nhẫm lẫn về thời gian, địa điểm, theo tôi không thể dựa vào lời nói của trẻ con sau 3 năm để kết tội được", một luật sư bào chữa cho bị cáo nói.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 6.

Ông Thủy một mực khẳng định mình không dâm ô các bé gái.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 7.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Bác lại những quan điểm từ phía luật sư, HĐXX nhận định việc các bé khai là hoàn toàn khách quan dựa và Cơ quan CSĐT thực hiện đúng quy trình, không thể nào bắt các bé nhớ chính xác ngày xảy ra vụ án được. Căn cứ vào các bằng chứng thu thập của vụ án, lời khai của các bên, mặc dù bị cáo Thủy không nhận tội, một mực kêu oan nhưng HĐXX đã có đủ bằng chứng để kết tội. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em" sau khi xem xét tình tiết giảm nhẹ hình phạt là bị cáo đã lớn tuổi (77 tuổi) để đưa ra mức án phù hợp.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 8.

HĐXX bị cáo Nguyễn Khắc Thủy ngày 17-11.

Vụ dâm ô Vũng Tàu: Nhận mức án 3 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lớn tiếng trước tòa, một mực kêu oan - Ảnh 9.

Mức án dành cho kẻ dâm ô nhiều bé gái gây chấn động dư luận một thời gian dài.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ có 15 ngày để kháng cáo trước khi bản án có hiệu lực. Hiện bị cáo Thủy được về cùng với gia đình trước khi chấp hành bản án sơ thẩm.

Chia sẻ
Đọc thêm