Vụ chặt chém khách ăn hải sản ở Vịnh Hạ Long: Đình chỉ hoạt động tàu Minh Hương 58

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng trên Facebook tố tàu Minh Hương 58 chặt chém khách hàng, cơ quan chức năng TP. Hạ Long đã tiến hành xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động đối với tàu này.

“Lòe” khách không hiểu biết về hải sản

Như chúng tôi đã phản ánh đến bạn đọc về việc chị T.N.H (trú tại Hà Nội) phản ánh về việc ngày 2/4 nhóm 6 người đi du lịch tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng bị chặt chém giá cho bữa ăn trưa đến gần 10 triệu đồng

Chị T.N.H cho biết thêm: " Trong hoá đơn thuỷ sâm 3,2kg, 650k/kg, tính ra 2.080 nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng. Tính toán rất vớ vẩn, mãi cãi nhau xem cân điêu hay đúng không ai kiểm tra lại giờ về nhà mới phát hiện ra. Bữa ăn 6 người: 3 con cua, 6 con thuỷ sâm, 7 hoặc 8 con mực ống (ăn xong rồi không nhớ mấy con), đĩa thịt rang khoảng 3-4 lạng thịt lợn, 480k cơm rau tráng miệng bao gồm: 1 âu cơm, 1 đĩa rau muống xào, 6 miếng dưa hấu. Cua 3 con trong hoá đơn ghi 4,2kg tức là mỗi con 1,3kg. Lên bờ bắt 1 con cua của họ cân thử: 0,8kg. Thuỷ sâm 6 con 3,2kg, lên cân thử 2 con được có 0,7kg tức là 6 con chỉ khoảng 2,1kg”.

CHị H. cũng cho biết là cả nhóm đã phải thuê tàu này với giá 1,6 triệu đồng và trả thêm 500 ngàn tiền chế biến.


chặt chém
Hóa đơn khách hàng T.N.H bị chặt chém tại Vịnh Hạ Long.

Đặc biệt, theo lời khách hàng tố cáo thì nghi vấn phía chủ tàu Minh Hương 58 đã câu kết với người buôn hải sản để gian lận trọng lượng của từng loại hải sản. Mập mờ trong cách cộng trừ để hóa đơn đội lên 1 triệu đồng và điều này chị T.N.H chỉ biết khi về đến Hà Nội.

chặt chém
Thực chất loại hải sản này là con "thưng" nhưng trong hóa đơn lại ghi là "thủy sâm".

chặt chém
Chị T.N.H xác nhận hình con "thưng" này chính là "thủy sâm" mà nhóm khách ăn uống.

Không chỉ thế, khi bài viết được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã phản ánh đối với mặt hàng trong hóa đơn ghi là “thủy sâm” thì thực chất chỉ là con “thưng”. Trong khi đó giá con “thưng” tại Hạ Long luôn có giá dao động khoảng 300 ngàn đồng/kg. Nhưng trong hóa đơn lại ghi là “thủy sâm” nhằm “lòe” khách không am hiểu về hải sản.

Trao đổi với chúng tôi về điều này, chị T.N.H cho biết: “Em cũng chẳng để ý đến con này nhưng khi bạn bè nói đó là con “thưng” thì em mới tìm hiểu, đồng thời tìm kiếm theo google thì đúng mặt hàng ghi trong hóa đơn là “thủy sâm” thực chất chỉ là con “thưng””.

Trao đổi với chúng tôi, chị Yến trú tại Hạ Long cho biết: “Nhìn vào ảnh thì chính xác đó là con thưng và có giá dao động khoảng 300 nghìn đồng/kg chứ không đến 630 ngàn đồng như trong hóa đơn".

Đình chỉ hoạt động của tàu Minh Hương 58

Theo báo Quảng Ninh thông tin thì ngay sau khi nhận được thông tin, chiều 5/4, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã xác định, tàu khách nói trên có vi phạm một số lỗi như hành khách đã phản ánh đồng thời xử lý các lỗi vi phạm hành chính: Phạt 1.000.000 đồng với lỗi không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn; phạt 500.000 đồng vì đã không niêm yết giá cả; yêu cầu hoàn trả lại phần tiền đã tính sai cho khách. Hiện tại tàu Minh Hương 58, BKS: QN 2998 đang bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ cho công tác kiểm tra và xử lý vi phạm.

chặt chém
Tàu Minh Hương 58 chặt chém khách hàng bị xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động.

Cùng với việc xử lý các vi phạm như đã bị tố cáo, lực lượng chức năng của TP Hạ Long cũng sẽ tiếp tục, kiểm tra, rà soát các điều kiện kinh doanh, hoạt động vận chuyển khách khác trên tàu QN 2998, các tàu khác thuộc đội tàu Minh Hương và nhiều tàu chở khách du lịch trên địa bàn thành phố quản lý.

Tất cả các hành vi vi phạm trật tự môi trường kinh doanh du lịch trên Vịnh Hạ Long đều sẽ bị xử lý nghiêm minh, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Hạ Long ngày càng đẹp hơn trong lòng du khách.
Chia sẻ
Đọc thêm