Vụ bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ bị "đau bụng": Không có quan hệ bất chính

XỨ THANH, Theo Tri thức trẻ

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận, chưa có đủ cơ sở kết luận Bí thư Huyện ủy Krông Ana có quan hệ bất chính nhưng hình ảnh xuất hiện trong phòng nghỉ gây dị nghị, bức xúc…

Vụ bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ bị đau bụng: Không có quan hệ bất chính - Ảnh 1.

Bà M. chui ra cửa thông gió.

Chiều 8/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo về việc ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) vào cùng phòng nghỉ với bà N.T.M - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Theo UBKT Tỉnh ủy, chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ bất chính. Kết luận của cơ quan này dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột) lập vào lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V; biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ KV; nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt; kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M; ý kiến của 2 gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) và các nhân chứng liên quan.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng nghỉ với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 người và tổ chức đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà M. Tuy nhiên, yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp. Hiện ông Thuân đã được chuyển về làm Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 22/6, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip cho rằng bắt quả tang ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana vào cùng phòng nhà nghỉ với một nữ cán bộ đang công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Giải trình về việc này, ông Thuân thừa nhận có vào cùng phòng nghỉ với bà M. Tuy nhiên, ông cho rằng mình chỉ vào để "hỏi thăm sức khỏe" nữ cán bộ này do bà M. bị trúng gió, đau bụng.

Bà M. cũng thừa nhận cùng có mặt trong phòng nghỉ với ông Thuân. Về việc chui ra cửa thông gió, bà M. cho rằng do mình đã sơ ý làm rơi điện thoại ra bên ngoài nên đã chui ra để lấy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm