Vụ bắt cóc giết chết đứa trẻ 7 tuổi chấn động Hàn Quốc và kẻ thủ ác lại là thai phụ 8 tháng càng khiến dư luận căm phẫn tột cùng

Không chỉ người nhà đứa trẻ mà hầu hết người dân Hàn Quốc đều bày tỏ sự thương cảm đối với số phận ngắn ngủi của cô bé Park Chorong Chorong Bitnari.

Nhắc đến những vụ bắt cóc giết người, chắc hẳn người dân xứ sở kim chi sẽ không bao giờ có thể quên được cái chết của cô bé Park Chorong Chorong Bitnari, 7 tuổi. Đứa trẻ đáng thương ấy đã bị sát hại một cách tàn độc bởi một thai phụ, người cũng sắp sửa lên chức mẹ. Dù bao nhiêu năm trôi qua thì mỗi khi nhắc đến vụ án này, mọi người không tránh khỏi sự xúc động vì số phận đáng thương của nạn nhân nhỏ tuổi.

Vụ việc xảy ra vào ngày 30/8/1997 tại khu Jamwon, quận Seocho. Bé Park đang trên đường đi học trở về nhà thì bị bắt cóc đi mất. Sau đó, gia đình em nhận được lần lượt 3 cú điện thoại tống tiền đòi giao ra số tiền 20 triệu won nếu như muốn con gái toàn mạng trở về. Được biết lúc đó, bé Park đã bị cưỡng chế uống thuốc ngủ sau khi van xin được trả tự do. Vì quá lo sợ nên người nhà đứa trẻ đã gọi điện báo cảnh sát.

Sang ngày hôm sau, bọn bắt cóc một lần nữa gọi điện cho bố mẹ bé Park. Nhờ vào cuộc nói chuyện kéo dài 9 phút mà cảnh sát có thể lần ra dấu vết tìm đến 1 tiệm cà phê ở Myungdong. Thời điểm ấy, tại đây có tổng cộng 13 khách (12 nữ và 1 nam), cảnh sát tiến đến tra hỏi từng người. Vậy nhưng, trước khi kịp tiến đến 1 thai phụ thì người này đột nhiên bảo nóng và đau bụng cần đến bệnh viện kiểm tra gấp. Vì liên quan đến vấn đề sức khỏe nên cảnh sát đành phải thả cô đi dù hành vi ấy vô cùng đáng ngờ. Vài ngày sau đó, bọn bắt cóc hoàn toàn "án binh bất động" càng khiến gia đình bé Park thêm sốt ruột.

Hơn 1 tuần sau đó, cảnh sát nhận được tin báo của một cụ ông về việc con gái đang mang thai của ông tên Jeon Hyun Joo, 28 tuổi, mất tích không dấu vết từ ngày 1/9/1997. Nhà ở của ông cũng nằm trong khu vực nghi ngờ vụ bắt cóc xảy ra. Tin rằng con gái cụ ông có liên quan đến vụ mất tích của bé Park, cảnh sát đã cho người này nghe thử đoạn ghi âm những cú điện thoại. Sau đó, ông khẳng định người ở đầu dây bên kia chính là con gái mình.

Nhờ vào lịch sử gọi điện, cảnh sát nhanh chóng xác định được nơi lưu trú của con gái cụ ông tại một khách sạn nhỏ ở khu Sillim, ngoại ô Seoul. Tại đây, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ người phụ nữ này với tư cách nghi phạm hàng đầu trong vụ bắt cóc bé Park.

Vụ bắt cóc giết chết đứa trẻ 7 tuổi chấn động Hàn Quốc và kẻ thủ ác lại là thai phụ 8 tháng càng khiến dư luận căm phẫn tột cùng - Ảnh 3.

Ban đầu, Jeon nhất quyết không nhận nhưng cảnh sát nhờ vào nghiệp vụ cũng đã khiến kẻ thủ ác nói ra sự thật, ả chính là người đã bắt cóc bé Park. Đáng tiếc lúc cảnh sát tìm đến văn phòng của chồng Jeon, đứa trẻ đã tử vong trong tình trạng không mảnh vải che thân, thi thể bị nhét gọn vào vali.

Theo Jeon, động cơ khiến ả ra tay tàn độc là do cuộc sống túng thiếu của 2 vợ chồng. Trong quá khứ, người phụ nữ này từng được gia đình gửi đi du học nước ngoài trước khi gặp gỡ và kết hôn với một người đàn ông vô công rỗi nghề vào tháng 2/1997, bất chấp sự phản đối của gia đình. Sau khi lập gia đình, 2 vợ chồng rơi vào cảnh túng quẫn vì thất nghiệp, nợ nần ngày càng chồng chất. Lúc này, Jeon mới nảy ra ý định bắt cóc trẻ con để tống tiền, dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi ả cũng sẽ lên chức mẹ.

Jeon được yêu cầu tái diễn lại hành vi giết người tàn độc của mình đối với bé Park.

Sau khi bắt cóc thành công bé Park, Jeon gọi điện tống tiền gia đình em nhưng rồi nhận ra bản thân không đủ sức làm chuyện này, lại sợ bị phát hiện nếu thả đứa trẻ trở về nên ả đã ra tay giết chết siết cổ nạn nhân nhỏ tuổi đến chết. Cái chết oan của đứa trẻ 7 tuổi vốn đã gây chấn động, kẻ thủ ác lại là một người phụ nữ đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ càng khiến dư luận xứ sở kim chi căm phẫn.

Công tố viên đề nghị mức án tử hình nhưng nhận thấy Jeon đang mang thai nên tòa án cuối cùng cũng chỉ tuyên án tù chung thân cho ả. Một thời gian sau, Jeon hạ sinh con gái đầu lòng trong tù và theo nhiều nguồn tin, đứa trẻ ấy đã được một gia đình người Mỹ nhận nuôi.

Vụ bắt cóc giết chết đứa trẻ 7 tuổi chấn động Hàn Quốc và kẻ thủ ác lại là thai phụ 8 tháng càng khiến dư luận căm phẫn tột cùng - Ảnh 5.

Vụ án bắt cóc giết chết bé Park được tái hiện trong bộ phim truyền hình Signal và một lần nữa khiến người ta lại bồi hồi nhớ đến cuộc đời ngắn ngủi của đứa trẻ đáng thương.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm