Đi chơi vùng biển cấm bơi lội ở Nhật Bản, cô gái Việt bị sóng cuốn đi, thi thể trôi dạt vào khu vực cách đó 1km

"Vitamin sea" giúp hạ nhiệt nhưng nơi đây cũng tiềm ẩn không ít những mối nguy hại.

Mùa hè nắng nóng thì vùng vẫy trong biển xanh cát trắng được xem là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. "Vitamin sea" giúp hạ nhiệt nhưng nơi đây cũng tiềm ẩn không ít những mối nguy hại. Bằng chứng là một phụ nữ người Việt mới đây đã tử nạn khi đang cùng nhóm bạn đi tắm biển tại khu vực bờ biển Takei-Kama, thành phố Kashima, Ibaraki (Nhật).

Đi chơi vùng biển cấm bơi lội ở Nhật  Bản, cô gái Việt bị sóng cuốn đi, thi thể trôi dạt vào khu vực cách đó 1km - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, chiều khoảng 18h ngày 12/8 (giờ địa phương) vừa qua, cô gái người Việt 23 tuổi (tạm gọi là A) cùng 1 vài người bạn của mình đã rủ nhau đi tắm biển. Cả nhóm chơi đùa trên bãi biển, chụp ảnh "sống ảo" trước khi ra biển tắm. Được một lúc thì A bị sóng biển cuốn đi xa bờ. Một người bạn đi cùng, 25 tuổi, nhìn thấy vậy đã cố bơi theo để cứu A nhưng rồi cũng mất dạng.

Đi chơi vùng biển cấm bơi lội ở Nhật  Bản, cô gái Việt bị sóng cuốn đi, thi thể trôi dạt vào khu vực cách đó 1km - Ảnh 2.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ lập tức lên đường tìm kiếm và tổ chức công tác cứu hộ. Đến khoảng 6h ngày 13/8 (giờ địa phương), người ta tìm thấy A bên bờ biển Oshikisazaki, cách nơi mất tích khoảng 1km. Cô gái trẻ lúc này đã ở trong tình trạng tử vong. Đội ngũ cứu hộ vẫn tiếp tục tích cực tìm kiếm người đàn ông còn lại.

Do bờ biển Takei-Kama nằm ở vị trí khá nguy hiểm, thường xuyên xảy ra hiện tượng dòng chảy xa bờ nên cơ quan chức năng đã giăng biển cấm bơi lội tại đây. Trước đó, đài khí tượng Mito đã cảnh báo sóng lớn sẽ xuất hiện ở bờ biển Takei-Kama do ảnh hưởng của bão số 10.

(Nguồn: NHK)

Chia sẻ
Đọc thêm