Vụ bao tải chứa thai nhi rơi giữa đường: Người làm rơi có hoạt động từ thiện chôn cất thi thể thai nhi

Cơ quan chức năng xác định người phụ nữ đã nhận xác thai nhi trong bãi rác đưa về chôn cất.

 - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Liên quan vụ người phụ nữ chở bao tải chứa thai nhi rơi trên đường thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), chiều tối 13/9, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo thông tin chính thức, sáng 13/9, tại bãi rác trên cầu số 3 (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang), công nhân bãi rác phát hiện thi thể thai nhi đã điện thoại cho người phụ nữ tên Hương đem về chôn cất.

Được biết, chị Hương là một nữ tu ở huyện Tân Hiệp thường có hoạt động làm từ thiện chôn cất thi thể thai nhi bị bỏ rơi vứt lại.

Thông thường, người quản lý bãi rác nếu phát hiện có xác thai nhi thì điện thoại báo cho bà Hương đến để đem đi chôn cất.

 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đang điều tiết giao thông tại hiện trường.

Quá trình vận chuyển về nơi chôn cất, người phụ nữ này đã làm rơi chiếc bao tải chứa thi thể trên đường. Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã báo cơ quan chức năng đến xử lý.

Nhiều người dân hiếu kỳ ở các nơi đến xem, chụp ảnh, quay phim khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ, gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra, không ít người chia sẻ thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Có nhiều người tung tin người phụ nữ bắt cóc trẻ em, bao tải chứa 3 xác chết thai nhi và xe tải cán lên bao tải chứa xác 3 thai nhi… Theo thông tin chính thức, trong bao tải chỉ có 1 thai nhi khoảng 5 tháng tuổi.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/9, tại ngã tư đường Trần Phú giao nhau với đường Nguyễn Hùng Sơn, thuộc phường Vĩnh Thanh Vân (TP Rạch Giá), nhiều người dân thấy một phụ nữ điều khiển xe gắn máy đánh rơi một bao tải xuống đường. Người phụ nữ điều khiển xe đi một đoạn thì mới hay sự việc và quay lại.

Khi thấy bao tải rơi, nhiều người dân hiếu kỳ mở ra xem thì phát hiện thai nhi, khoảng 5 tháng tuổi đã chết. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, xác minh để làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm