Vụ án dàn cảnh "giết vợ, giết con" vì tiền bảo hiểm gây chấn động thế giới

Vân Anh (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Hơn 15 năm sau khi giết vợ chiếm đoạt tiền bảo hiểm, người chồng tiếp tục dàn cảnh con trai bị tai nạn xe cũng với mục đích tương tự khiến cả thế giới phẫn nộ.

Năm 2014, một sự thật về vụ án Karl Karlsen, người New York, Mỹ giết con để chiếm đoạt tiền bảo hiểm được tiết lộ đã khiến không ít người phải rùng mình: Karlsen chính là hung thủ giết vợ trước đó với lý do tương tự.

Theo báo cáo từ cơ quan điều tra, năm 1991, Karl Karlsen đã ra tay sát hại vợ là Christina Karlsen rồi phóng hỏa đốt nhà để hưởng lợi tiền bảo hiểm. Sự việc xảy ra tại quận Calaveras, California. Vụ án được xếp vào loại giết người cấp độ 6.
 
Karl Karlsen ra tòa vì giết con trai Levi để chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

17 năm sau, tại quận Seneca, New York, một lần nữa Karl Karlsen lại ra tay với người thân. Hắn dàn cảnh để chính con trai mình, Levi, 23 tuổi, bị tai nạn cũng với mục đích tương tự.

Sau khi giết con trai, Karlsen nhận được 700.000 USD (khoảng 15 tỷ đồng Việt Nam) tiền bảo hiểm. Còn với vụ giết vợ, Karlsen nhận được 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) tiền bảo hiểm.


Nạn nhân đầu tiên của Karl là người vợ Christina bị chết trong vụ hỏa hoạn.

Mối nghi ngờ của những đứa con sau cái chết của mẹ

Erin Deroche, con gái Karl Karlsen nói rằng mình chưa bao giờ nghĩ rằng cha lại lại người giết mẹ. Bởi lẽ lúc đó, Karl đã hành động rất anh hùng khi cứu sống các con. Trong vụ cháy nhà thảm họa, Christina Karlsen bị mắc kẹt trong nhà tắm. Cô hét lên để Karl nhanh chóng bế hai đứa con ra khỏi nhà đến nơi an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do chập điện. Cửa sổ phòng tắm đã hỏng trước đó vài ngày nên Christina không thể thoát ra ngoài được. Cuối cùng, cô chết cháy trong vụ hỏa hoạn.

Khi đó, tôi mới 6 tuổi. Tôi không biết lúc đấy mẹ bị kẹt trong nhà vì cửa sổ hỏng” – Deroche kể lại.


Các con của Karl đã nghĩ rằng cha mình không làm hết sức để cứu mẹ trong vụ hỏa hoạn. 

Một tuần sau đám cháy, Karlsen rời California đến New York cùng 3 đứa con để gần họ hàng. Theo thời gian, khi lớn lên và làm quen với cuộc sống, Deroche nhận ra rằng có thể lúc đó cha mình đã không làm hết sức để cứu mẹ.

Nghĩ lại thì hành động lúc đó của cha tôi không giống như một người đang làm hết sức để giải cứu người thân.” – Deroche phỏng đoán. Khi đó, Deroche và anh trai Levi mới 11 – 12 tuổi. Cả hai đã nghĩ đến khả năng người cha có dính líu đến cái chết của mẹ. Nhưng đầu óc của những đứa trẻ không dám khẳng định điều gì.


Levi, là nạn nhân thứ 2 của cha mình. Anh tử vong vì bị xe tải đổ lên người. Cảnh sát đã nghĩ đây là một tai nạn.

Sau khi biết tin anh trai Levi chết trong một tai nạn không rõ ràng, Deroche ngay lập tức đặt ra nghi ngờ cha mình có liên quan, thậm chí là hung thủ đã gây tai nạn. Cô đã tìm cách để cảnh sát nhằm sự điều tra vào cha mình.

Khi Karlsen bị bỏ tù, mới đây, Deroche đến thăm và chính người cha đã thú nhận mình là thủ phạm của cả hai vụ giết người.

Hóa ra ông ấy chưa bao giờ quan tâm đến Levi. Ông ấy nói với tôi sự thật khi ngồi trong tù. Hơn 20 năm đã qua và tôi nghĩ hắn sẽ giết tôi nếu tội ác không bị phát hiện” – Deroche nói.

Cho đến bây giờ, Deroche tỏ ra vô cùng hối hận khi đã không nói với cảnh sát về nghi ngờ của mình. Nếu biết trước, có lẽ anh trai cô đã không chết.


Chính Karl đã thú nhận mình bỏ mặc con trai đến chết.

Lời thú tội của kẻ giết người

4 năm sau cái chết của Levi, năm 2012, Karl bị bắt vì tội giết người cấp độ 2 và gian lận bảo hiểm. Người tố giác hắn với cảnh sát là Cindy, vợ hai. Cindy đã nghe Karl nói về cái chết của con riêng. Bà nghi ngờ khi biết rằng Karl nhận được số tiền quá lớn sau khi Levi chết. Bà nghĩ đến một ngày mình sẽ là nạn nhân của một vụ tai nạn nào đó cũng chỉ vì số tiền bảo hiểm.

Cindy báo cảnh sát. Một cuộc điều tra được mở ra nhằm làm rõ cái chết của Levi và việc thanh toán bảo hiểm dành cho Karl. Cùng với vụ hỏa hoạn năm 1991, Karl đã 2 lần nhận tiền bảo hiểm cực lớn ngay sau cái chết của người thân.


Sau cái chết của vợ và con, Karl nhận được số tiền bảo hiểm cực lớn.

Cindy cũng cung cấp đoạn ghi âm làm bằng chứng tố giác tội phạm. Karl thừa nhận đã lợi dụng trời tối để tháo một bánh xe rồi thay bằng một cái giá đỡ khác để Levi mang đi sửa. 

Tôi không đẩy xe. Tôi chẳng làm gì cả. Nhưng nói thật là tôi đã lợi dụng tình thế một chút để khiến nó (Levi) gặp tai nạn” – Karl thú nhận trong băng ghi âm.

Cảnh sát đã bắt Karl ngay sau đó. Suốt 10 tiếng đồng hồ, Karl 75 lần phủ nhận mình đã giết con trai. Phải đến khi cho nghe băng ghi âm, Karl mới thú nhận tất cả.

Tôi chỉ đứng nhìn nó (Levi) chết thôi. Lúc đấy tôi sợ lắm. Tôi không biết gì cả” – Karl vẫn ngoan cố. 

Nhưng cuối cùng, hắn phải cúi đầu nhận tội chính mình là người đã khiến chiếc xe của con bị tai nạn.

Lúc con trai tôi đang sửa xe, tôi mở cửa đi vào bên trong đẩy xe liên tục để chiếc xe bị nghiêng rồi dần dần đổ. Lúc đó một bánh xe bị thiếu đang mất trọng tâm nên nghiễm nhiên nó sẽ đổ về phía Levi đang sửa xe.” – Karl thú nhận.


Người vợ 2, Cindy đã tố cáo hành vi giết người của Karl.

Bản thân Cindy Karlsen cũng mới phát hiện ra Karl đã mua bảo hiểm trị giá 1,2 triệu USD cho mình. Đó là lý do thúc đẩy cô đi báo cảnh sát, khép lại một vụ án gian lận bảo hiểm kéo dài hơn gần 20 năm.
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm