Vụ 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh: 16 thi hài và 7 lọ tro cốt còn lại đã được đưa về nước

Nhã Hoàng - Hạ Vũ, Theo Helino

Sáng nay 30/11, 23 nạn nhân còn lại trong vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh đã được đưa về nước, bàn giao cho gia đình tổ chức an táng. Như vậy, việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về nước đã hoàn tất.

Cũng trong sáng nay, đại diện cơ quan chức năng và lãnh đạo địa phương tỉnh Nghệ An đã có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục, tiếp nhận 16 nạn nhân còn lại của đợt 2. Trong đó, gồm: 7 nạn nhân có hộ khẩu tại huyện Yên Thành, 3 nạn nhân ở huyện Diễn Châu, 3 nạn nhân ở huyện Nghi Lộc, 3 nạn nhân ở TP Vinh. 

Vụ 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh: 16 thi hài và 7 lọ tro cốt còn lại đã được đưa về nước - Ảnh 1.

Những thi hài cuối cùng trong tổng số 39 nạn nhân tử vong ở Anh đã được các địa phương tiếp nhận. Ảnh VTV.

Trong số 16 nạn nhân của tỉnh Nghệ An lần này, có 14 nạn nhân được đưa về dưới dạng thi hài, 2 nạn nhân được hỏa táng và gia đình nhận tro cốt. Như vậy, sau 2 đợt ngày 27/11 và 30/11 việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về nước đã được hoàn tất.

Đại diện cơ quan chức năng yêu cầu lãnh đạo các địa phương giúp đỡ các gia đình nạn nhân tổ chức an táng theo phong tục của địa phương, nhằm động viên, chia sẻ mất mát cùng các gia đình, củng cố tinh thần, ổn định lại cuộc sống. 

Đám tang nạn nhân Nguyễn Thị Nhung ở Nghệ An. Ảnh Nhã Hoàng.

Vụ 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh: 16 thi hài và 7 lọ tro cốt còn lại đã được đưa về nước - Ảnh 4.

Ảnh Nhã Hoàng.

Trước đó (ngày 27/11) đại diện cơ quan chức năng và lãnh đạo địa phương cũng đã tiếp nhận đợt 1 gồm 16 thi hài về bàn giao cho gia đình.

Như vậy, việc đưa toàn bộ 39 nạn nhân người Việt tử vong trong container ở Anh về nước đã hoàn tất. Chính quyền địa phương đang rất nỗ lực để giúp đỡ gia đình các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm