Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện chia buồn

Gia đình ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh có đơn trình báo mất liên lạc với người thân trên đường đi Anh đã nhận được điện thoại chia buồn.

Tối 7/11, trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết việc thông tin danh tính các nạn nhân sẽ được Bộ Ngoại giao liên hệ trực tiếp đến gia đình, để người thân chuẩn bị thủ tục đón thi thể. 

"Trường hợp có con em trên địa bàn tử vong ở Anh, huyện sẽ xin tỉnh và cơ quan liên quan, nếu được phép chúng tôi sẽ ra Hà Nội đón thi thể các em đưa về quê hương, cùng gia đình tổ chức mai táng", ông Cường nói. 

Theo lời ông Cường, huyện sẽ cắt cử các đoàn cán bộ về động viên, chia sẻ nỗi đau, mất mát với các gia đình, hướng dẫn các thủ tục cần thiết khi cơ quan chức năng yêu cầu. Đồng thời, huyện cũng đã lên các phương án để cùng các gia đình tiếp nhận và đưa thi thể về quê mai táng.

Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện chia buồn - Ảnh 1.

Gia đình ông Gia đã nhận được điện chia buồn từ cơ quan chức năng.

Cũng trong tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Gia trú ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đau đớn cho biết, gia đình ông đã nhận được cuộc gọi của Bộ công an với Bộ ngoại giao thông báo con trai ông là Nguyễn Đình L. là một trong 39 nạn nhân tử vong trong chiếc xe container. 

"Hôm qua gia đình chúng tôi nhận được cuộc gọi của Bộ công an và Bộ ngoại giao thông báo con là 1 trong 39 nạn nhân tử vong trong chiếc container. Họ vừa thông báo vừa chia buồn, hướng dẫn làm thủ tục để đón nhận thi thể con về nước.

Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện chia buồn - Ảnh 2.

Ông Gia mong muốn sớm đưa thi thể con trai về quê an táng.

Gia đình rất khó khăn, chỉ mong chính phủ hai nước tạo điều kiện đưa thi thể con trai về cho gia đình. Đó là tâm nguyện lớn nhất của vợ chồng tôi lúc này. Giờ chỉ hy vọng thi thể con tôi cũng như những con em gặp nạn khác sớm được đưa trở về quê nhà", ông Gia xót xa.

Trước đó, tối 7/11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an chính thức phát đi thông báo: Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Các công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

 

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm