Với số đông rượu vang để uống, còn Triệu Vy: Rượu vang là đam mê, là khối tài sản khổng lồ dưỡng già sau khi bị phong sát

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Triệu Vy còn là một doanh nhân mát tay ở ngành F&B, đặc biệt là mảng rượu vang.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin Đại Hoa Đán hàng đầu của showbiz Hoa Ngữ - nữ diễn viên Triệu Vy bị phong sát đang là chủ đề nóng nhất trong làng giải trí của Châu Á. Scandal của Én Nhỏ căng đến mức, toàn bộ văn hoá phẩm như phim ảnh, show truyền hình, sản phẩm âm nhạc đều bị gỡ bỏ toàn bộ khỏi các nền tảng trực tuyến tại Trung Quốc. Sự việc ồn ào đến mức trên mạng đang rộ tin Triệu Vy đã bay sang Pháp để tạm lánh xa thị phi một thời gian.

Nhiều người cũng đã chỉ ra rằng, đất nước Pháp xinh đẹp có thể là nơi "giải nghệ" hoàn hảo cho Triệu Vy. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất và danh tiếng lớn trong làng giải trí Hoa Ngữ, Triệu Vy còn là một "bà chủ" làm ăn mát tay ở ngành F&B (Food and Beverage Service; nhà hàng và ăn uống). Tại đây, Triệu Vy đang sở hữu chuỗi những hầm rượu và nhiều vườn nho trứ danh.

 - Ảnh 1.

Triệu Vy ở vườn nho của mình

 - Ảnh 2.

Quang cảnh xung quanh đẹp như cổ tích

Theo đó, nông trại bao gồm 7 hecta nông nghiệp canh tác, chuyên trồng nho để làm rượu, kèm theo đó là một ngôi biệt thự cổ, có hầm rượu và nơi sản xuất rượu nho bên trong được nàng Tiểu Yến Tử mua vào năm 2011 với giá hơn 140 tỷ tại ngoại ô Bordeaux - Pháp.

Tuy nhiên, Triệu Vy từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là người "giấu giàu". Vậy nên mãi đến năm 2018, tờ Beijing Youth Daily mới tiếp cận được cận cảnh sự đồ sộ của cơ ngơi này. Được biết, căn villa cổ này đã có tuổi thọ hơn 400 năm, từng là khối tài sản của đức vua Louis 13. Sau thương vụ đầu tiên, Triệu Vy sau đó đã mở rộng quy mô đầu tư ở lĩnh vực làm rượu của mình khi cô mua thêm 2 nhà máy rượu vang là Chateau Patarabet và Chateau La Vue.

Hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất rượu vang cổ của Triệu Vy

Chưa dừng lại ở đó, Triệu Vy tiếp tục đầu tư, mua thêm hầm rượu Chateau Senailhac có diện tích lên đến 57 hecta (2015). Gần đây nhất là vào năm 2019, Triệu Vy đã thu mua thêm nhà máy rượu Chateau La Croix de la Roche. Có thể nói, Triệu Vy là một trong những "đại gia" về rượu ở Pháp. Đồng thời cô cũng xây dựng thương hiệu rượu của riêng mình là Chateau Monlot. Khối tài sản của cô ở Pháp có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

 - Ảnh 4.

Triệu Vy có sự nghiệp "rượu" vô cùng hoành tráng

Vậy nên có thể mạnh dạn khẳng định, ngay cả khi "Triệu Vy phong sát", cô vẫn dư sức có tài chính dư giả đến cuối đời nhờ tài năng kinh doanh của mình.

Một vài hình ảnh khác của Triệu Vy:

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm