Với nhiều hiểm họa, pháo sáng vẫn được bán tràn lan trên mạng, người tiêu dùng chỉ cần 1 cú click chuột là có thể sở hữu

Bạn có thể dễ dàng mua loại mặt hàng nguy hiểm này chỉ qua cái gõ "pháo sáng" và một cú click chuột.

Sản phẩm pháo sáng từ lâu đã được khuyến nghị là có nguy hiểm tới sức khỏe con người và gây mất trật tự an ninh. Tuy nhiên, được làm ra để phát tín hiệu, cứu nạn hay dùng cho biểu diễn sân khấu nên những địa chỉ online vẫn đang ngày đêm buôn bán loại sản phẩm này mà không sợ bị pháp luật sờ gáy. 

Dựa theo quy định trên thì hành vi đốt pháo sáng sẽ không bị cấm và được phép sử dụng. Tuy nhiên với hành vi đốt và ném pháo sáng xuống sân vận động có thể bị xử lý về hành vi gây mất trật tự công cộng. 

1

Pháo sáng đang là sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cao, tuy nhiên vẫn được mua bán dễ dàng qua mạng và các địa chỉ bán hàng online.

Có 3 loại pháo sáng đang được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. 

+ Loại 1 là pháo sáng chuẩn có giá 120.000 đồng/1 sản phẩm, cháy trong 60 giây. Nhiệt độ cực đại 1600 độ C. Có thể gây cháy quần áo trong vài giây, gây bỏng cấp độ 4 vào cơ hoặc xương. 

+ Loại 2 là pháo sáng của hải quân có giá 150.000 đồng/1 sản phẩm, cháy trong 90 giây. Nhiệt độ cực đại 2200 độ C, đủ làm tan chảy thép, không thể bị dập tắt bởi nước thông thường. 

+ Loại thứ 3 là pháo khói có giá 120.000 đồng/1 sản phẩm, phát ra một lượng khói lớn, tạo thành bởi các hóa chất độc với nồng độ cao. Nếu hít vào nhiều lần sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến hô hấp.

2

Một địa chỉ bán pháo sáng dưới tên pháo cứu hộ nhưng vẫn để hình ảnh sử dụng trong cổ vũ bóng đá để mời chào. Giá bán là 110.000 đồng/ 1 sản phẩm.

8

Một trang bán hàng online đang rao bán sản phẩm này với giá 120.000 đồng.

Các lực lượng cảnh sát, cứu hỏa cũng khẳng định pháo sáng chỉ nên dùng trong các trường hợp khẩn cấp, không được phép tự tiện mua bán rộng rãi hoặc sử dụng ở chỗ đông người vì có thể gây cháy hoặc ảnh hưởng tới tính mạng của những người xung quanh. 

6

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng vì lợi nhuận lớn mà rất nhiều các trang online vẫn đang bán sản phẩm này. Điển hình như một vài trang bán hàng còn giảm giá khủng với sản phẩm pháo sáng. Mức giá được coi là khá sốc và rẻ bất ngờ. Giá bán tại trang online này là 17.000 đồng/1 sản phẩm.

4

Chỉ với một cuộc điện thoại là người tiêu dùng đã sở hữu ngay sản phẩm pháo sáng nguy hiểm.

Với các địa chỉ online rao bán pháo sáng một cách công khai giúp người tiêu dùng có thể mua nhanh chóng và dễ dàng mà không lường trước được những tác hại hay nguy hiểm tiềm ẩn cao từ loại sản phẩm này. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì người tiêu dùng quá chủ quan trong vui chơi và hoạt động cổ vũ.

3

Hàng loạt các trang bán hàng online còn livestream để quảng cáo cũng như hướng dẫn sử dụng các loại pháo sáng cho người tiêu dùng.

7

Các trang bán hàng online tấp nập với đủ loại hàng pháo sáng cho người tiêu dùng lựa chọn với các lời mời chào hấp dẫn và đảm bảo chất lượng tới khách hàng.

5

Đặc biệt, trong những ngày sát lễ Trung thu, lượng mua pháo sáng phục vụ nhu cầu đi chơi được tăng lên khiến các trang bán hàng càng quảng cáo và giảm giá mạnh. Tại trang bán hàng online này, giá 1 quả pháo sáng là 110.000 đồng.

Đặc biệt vào ngày lễ Trung thu, lượng pháo sáng được đặt mua và tăng lên nhanh chóng dấy lên nguy cơ cảnh báo về nguy hiểm và mất an ninh trật tự. Người tiêu dùng có thể bảo vệ bản thân bằng cách tránh xa những hoạt động vui chơi có sử dụng pháo sáng hoặc những nơi đông người, an ninh trật tự không được đảm bảo. 

Chia sẻ
Đọc thêm