Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ

Chỉ mới hơn 31 tuổi mà đã có trong tay phim điện ảnh trăm tỷ, đạo diễn Võ Thanh Hòa chứng minh không phải dạng vừa.

Sau thành công của "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử", đạo diễn Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác với Thu Trang - Tiến Luật trong phim hài Tết phát trên YouTube "Thánh bào ngày Tết". Sau 4 ngày ra mắt, "Thánh bào ngày Tết" lao thẳng lên vị trí Top.1 Trending YouTube với hơn 5 triệu view và 81.000 lượt like.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 1.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, chỉ mới 31 tuổi.

Chia sẻ về thành tích bất ngờ này, vị đạo diễn 8X cho biết: "Tôi khá bất ngờ khi "Thánh bào ngày Tết" đạt Top 1 Trending nhanh như thế. Lần tiếp theo làm việc với anh chị Thu Trang - Tiến Luật, may mắn lại đến với chúng tôi thêm lần nữa. Thánh bào ngày Tết mang nội dung vui vẻ, hài hước về những thanh niên bị cho là chuyên đi bào bà con hàng xóm nhưng đến lúc khu phố bị kẻ lừa đảo tấn công, những thanh niên này lại sẵn sàng đứng ra bảo vệ. Tôi nghĩ, phim được yêu thích là bởi tính trượng nghĩa, hào hiệp lẩn trong các tình tiết đã được người xem nhìn ra. Làm 1 đạo diễn, không gì vui hơn chuyện được thấy sản phẩm của mình đến được với người xem. Khi làm bất cứ dự án nào, tôi cũng nghĩ đến việc khán giả sẽ theo dõi nó như thế nào, mình phải đặt cái tâm vào đứa con tinh thần thì khi nó chính thức phát hành, khán giả mới cảm và yêu thích theo được".

1 điều thú vị là Võ Thanh Hòa rất có duyên với những dự án phát Tết. Không chỉ riêng năm nay mà các năm trước, Võ Thanh Hòa cũng làm nhiều dự án Tết rực rỡ sắc màu như "Mùa xuân xa quê", "Tết nay ăn gì", "Xuân quê tôi". Đây đều là những sản phẩm Võ Thanh Hòa kết hợp cùng công ty sản xuất 89s Group để làm cho Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 2.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 3.

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 5.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 6.

Võ Thanh Hòa - đạo diễn 8X trẻ tuổi nhất của CLB phim Việt trăm tỷ  - Ảnh 7.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa và vợ - diễn viên Mai Bảo Ngọc.

Cuối năm 2020, phim "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử" do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn gây khuynh đảo các phòng vé và nhận về doanh thu hơn 100 tỷ đồng. Trong hoàn cảnh dịch bệnh còn chuyển biến phức tạp, cú hích phòng vé mà "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử" tạo ra gây choáng ngợp với nhiều khán giả. Điều này phần nào chứng tỏ Võ Thanh Hòa khá mát tay. Cho đến nay, anh cũng chính là vị đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của màn ảnh Việt.

Chia sẻ
Đọc thêm