Vợ sắp cưới ngất xỉu trong lễ ăn hỏi, chú rể tương lai chết lặng nghe bác sĩ cười tươi chúc mừng

Thược Dược, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Anh Kh. vừa giận vừa buồn, nhưng anh thú thật đồng thời anh cũng phải thở phào nhẹ nhõm. Sự cố trong lễ ăn hỏi chẳng ngờ lại là cứu cánh cho anh.

Anh Kh. và vợ sắp cưới quen biết nhau qua mai mối. Anh còn nhớ như in cái buổi xem mắt ấy. Anh vì mải công việc mà quên luôn cả giờ hẹn. Phút chót anh mới nhớ ra, thế là đầu bù tóc rối hộc tốc lao tới địa điểm gặp mặt.

“Bất ngờ là cô ấy không hề phàn nàn hay chê trách gì sự xao lãng đến mức coi nhẹ của tôi. Trái lại, cô ấy còn nói với người mai mối kia rằng có ấn tượng tốt với tôi. Cô ấy thích sự xuề xòa, đơn giản và tính cách hiền lành, yên tĩnh của tôi”, anh Kh. kể về vợ sắp cưới.

Anh Kh. cũng cảm kích sự rộng lượng của cô. Tiếp tục qua lại tìm hiểu thêm, anh và cô đều cảm thấy đối phương khá hòa hợp với mình.

Anh Kh. kể, kỷ niệm một tháng quen nhau, 2 người đi ăn nhà hàng. Trong bữa ăn, cô ấy có mời anh 1 ly rượu vang. Trên đường đưa vợ sắp cưới về, cô ấy đột nhiên than đau đầu. Rồi ngỏ ý rủ anh vào nhà nghỉ ven đường nằm một lát cho đỡ mệt.

Vợ sắp cưới ngất xỉu trong lễ ăn hỏi, chú rể tương lai chết lặng nghe bác sĩ cười tươi chúc mừng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh Kh. thề với lương tâm mình, chén rượu kia là cô ấy chủ động mời anh uống. Anh không hề có ý nghĩ vượt giới hạn với cô ấy, khi cả 2 mới quen nhau vẻn vẹn 1 tháng.

Thế nhưng, khi cánh cửa phòng nhà nghỉ đóng lại, cô ấy bỗng dưng ôm chầm lấy anh. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, anh Kh. khó mà làm chủ nổi mình. Và 2 người đã xảy ra quan hệ.

Anh Kh. cho hay, sau cái đêm ấy, anh xác định sẽ lấy cô ấy làm vợ. Hai tuần sau, cô ấy thông báo với anh đã có thai. Anh rất vui mừng xin bố mẹ sang nhà cô dạm ngõ. Mọi chuyện suôn sẻ vô cùng, cho tới ngày tổ chức lễ ăn hỏi.

“Khi đám hỏi đang tưng bừng, náo nhiệt, vợ sắp cưới của tôi bỗng dưng ngất xỉu. Tôi lo lắm, lại thương cô ấy đang mang bầu còn phải mệt nhọc chạy đôn chạy đáo cho lễ ăn hỏi. Tôi lập tức đưa cô ấy vào bệnh viện”, anh Kh. nói.

Anh Kh. nhìn vị bác sĩ đang tươi cười từ phòng bệnh đi ra, liền thở phào nhẹ nhõm. Hẳn mẹ con cô đều bình an. Ngờ đâu vị bác sĩ ấy lại nói thế này: “Chúc mừng ông bố trẻ nhé. Mẹ con đều khỏe mạnh. Thai 18 tuần rồi. Do mang bầu nghén ngẩm, lại phải mệt nhọc quá mức nên mới bị ngất. Anh về nhà chăm sóc vợ mình kỹ hơn, đừng để trường hợp tương tự lặp lại”.

Rối rít cảm ơn vị bác sĩ ấy, nhưng khi nhìn bóng lưng thiên thần áo trắng dần khuất, anh mới giật nảy mình. Thai 18 tuần?

Kể từ ngày anh với vợ sắp cưới xảy ra quan hệ, cho tới nay, mới là 1 tháng rưỡi. Anh hiểu cách tính tuổi thai của bác sĩ, song kể cả có cộng thêm 2-3 tuần theo cách tính của bác sĩ khoa sản, thì con anh cũng chưa thể được 10 tuần. Chứ đừng nói là hẳn 18 tuần!

Anh Kh. cay đắng nhận ra, mình đã được chọn là kẻ “đổ vỏ”. Đó chắc chắn là nguyên cớ cô nàng chủ động rủ anh qua đêm khi 2 người mới quen nhau 1 tháng ngắn ngủi. Mang bầu với người khác, vì lý do nào đó không thể đến với nhau, liền gấp rút tìm bố khác cho đứa bé ư?

Vợ sắp cưới ngất xỉu trong lễ ăn hỏi, chú rể tương lai chết lặng nghe bác sĩ cười tươi chúc mừng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh Kh. cười khổ cho hay, nếu không có chuyện cô nàng ngất xỉu ngay lễ ăn hỏi, chắc chắn anh còn bị lừa dài dài. Đi siêu âm đều giấu giếm anh chẳng hạn. Lúc sinh con thì xin mổ chủ động rồi nói dối là trở dạ sớm. Cho tới khi đứa bé lớn, nếu nó chả giống ai trong nhà và anh nghi ngờ thì đành chịu. Còn may mắn anh không phát hiện, cô nàng sẽ cả đời che giấu bí mật ấy.

Anh Kh. vừa giận vừa buồn, nhưng anh thú thật đồng thời anh cũng phải thở phào nhẹ nhõm. Sự cố trong lễ ăn hỏi chẳng ngờ lại là cứu cánh cho anh. Chả người đàn ông nào muốn mình ù ù cạc cạc trở thành kẻ “đổ vỏ” thay cho gã khác đâu.

Cách làm của cô gái kia, thiết nghĩ là vô cùng sai lầm. Dám làm thì dám chịu, lợi dụng người vô tội như thế thật sự quá tàn nhẫn. Đứa bé mà bản thân hết lòng yêu thương, chăm bẵm, cuối cùng lại không phải con ruột. Còn gì đau xót và phẫn uất hơn thế?

Chia sẻ
Đọc thêm