Vợ qua đời để lại di nguyện nhờ chăm sóc cây, chồng nghe theo răm rắp suốt nhiều năm trời đến lúc dọn nhà mới biết bị... chơi khăm

Dù đã qua đời nhưng bà Phedre vẫn có thể mang lại tiếng cười cho chồng và cả gia đình bằng sự hài hước của bản thân.

Mất đi người mình yêu thương hẳn là cảm giác không hề dễ chịu và không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Nỗi đau về sự mất mát có thể kéo dài đến tận nhiều năm và chẳng ai có thể biết chính xác khi nào thì nó sẽ nguôi ngoai. Hiểu được điều đó, một người phụ nữ đã tìm ra cách để mang lại tiếng cười cho gia đình sau cái chết của chính bà.

Vợ qua đời để lại di nguyện nhờ chăm sóc cây, chồng nghe theo răm rắp suốt nhiều năm trời đến lúc dọn nhà mới biết bị... chơi khăm - Ảnh 1.

Vợ qua đời để lại di nguyện nhờ chăm sóc cây, chồng nghe theo răm rắp suốt nhiều năm trời đến lúc dọn nhà mới biết bị... chơi khăm - Ảnh 2.

Bà Phedre Fitton và chồng là ông Nigel, đều là người Anh nhưng sống và làm việc ở Nam Phi, đã gặp gỡ từ khi còn là những cô cậu thiếu niên và sau khi kết hôn, họ đã gắn bó đến lúc bà Phedre 69 tuổi. Khi đó, bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư quái ác và qua đời. Một vài năm sau đó, ông Nigel mới ngỡ ngàng nhận ra vợ mình còn để lại một trò chơi khăm đáng yêu đã đánh lừa ông một cách ngoạn mục.

Bà Phedre được gia đình mô tả là một người phụ nữ có khiếu hài hước vô cùng tận và đây cũng chính là điểm cuốn hút khiến ông Nigel "đổ đứ đừ" ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên. Cuộc hôn nhân của cặp đôi luôn tràn ngập tiếng cười, niềm vui và sự cảm thông, thấu hiểu để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. 

Khi bà Phedre mắc bệnh ung thư, cả gia đình như sụp đổ. Sau 5 năm chiến đấu với bệnh tật, bà đã ra đi mãi mãi vào năm 2013. Trước khi qua đời, bà Phedre đã để lại một di nguyện dành cho chồng: Tưới cây trong nhà tắm.

Vợ qua đời để lại di nguyện nhờ chăm sóc cây, chồng nghe theo răm rắp suốt nhiều năm trời đến lúc dọn nhà mới biết bị... chơi khăm - Ảnh 3.

"Trước khi qua đời, mẹ tôi căn dặn một cách cẩn thận và chi tiết quy trình tưới cây nghiêm ngặt cho bố tôi. Thế là từ sau đó, bố tôi luôn chăm chỉ tưới cây và giữ cho chúng sống sót. Nhờ bàn tay của bố tôi mà cái cây luôn trong tình trạng xanh tốt. Khi chuyển sang ngôi nhà khác, chúng tôi quyết định mang cái cây mà mẹ tôi để lại theo cùng và đó cũng là lúc chúng tôi phát hiện ra đó là... cây giả! Lúc đó, tôi có thể mường tượng được hình ảnh của bà đang cười ngặt nghẽo trước mặt chúng tôi" - con gái của Phedre kể lại câu chuyện trên Facebook.

Thời điểm đó, cả gia đình ông Nigel chuyển nhà từ Nam Phi sang Hawaii, Mỹ. Sự kiện ấy giúp ông phát hiện bản thân đã cẩn thận tưới tiêu cho một cái cây giả suốt nhiều năm. ông Nigel kể lại câu chuyện này cho gia đình và tất cả mọi người đều bật cười nhưng không ai bất ngờ bởi vì họ thừa biết khiếu hài hước vô cùng tận của bà Phedre.

"Khi bố phát hiện cái cây kia là giả, mọi thứ trở nên vô cùng buồn cười và làm cho chúng tôi cảm giác như thể mẹ vẫn ở bên cạnh chúng tôi" - con gái ông bà Nigel nói.

Vợ qua đời để lại di nguyện nhờ chăm sóc cây, chồng nghe theo răm rắp suốt nhiều năm trời đến lúc dọn nhà mới biết bị... chơi khăm - Ảnh 4.

(Nguồn: Jumble Joy)

Chia sẻ
Đọc thêm