Vỡ mộng về giới trẻ Hàn với cuộc thi "Ai ở bẩn nhất?": Quần là áo lượt ra đường nhưng phòng riêng không khác gì bãi rác

Đừng thấy trên phim lung linh mà lầm tưởng về sự ngăn nắp của giới trẻ Hàn Quốc, nếu không mọi người sẽ bị vỡ mộng đấy.

Xem phim Hàn Quốc và có dịp đến thăm xứ sở kim chi, chắc hẳn ai cũng ấn tượng với sự trau chuốt của giới trẻ nơi đây. Họ hiếm khi ra đường với gương mặt mộc, không phấn son còn quần áo thì lúc nào cũng lượt là, chỉnh tề từ trên xuống dưới. Ấy vậy mà đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, sự thật về cuộc sống của sinh viên Hàn Quốc mới đây được vén màn trong một cuộc thi xem phòng ký túc xá của ai bẩn nhất được phát động trên Facebook. Xem qua những hình ảnh được "ứng cử viên" chia sẻ, thật khó để xác định ai sẽ giành được thứ hạng cao nhất vì chỉ có bẩn và bẩn hơn nữa mà thôi.

Giới trẻ Hàn Quốc bất kể trên phim hay ngoài đường phố đều vô cùng lung linh.

Không gian sống không khác gì bãi rác của một bộ phận sinh viên Hàn Quốc.

Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người tham gia cuộc thi đều có một điểm chung là ở bẩn và bừa bộn. Quần áo chẳng biết dơ hay sạch mà bị vứt tứ tung, lẫn chung với chăn mền. Có trường hợp sởn da gà hơn là áo quần bị trộn lẫn với vỏ đồ ăn từ mì lạnh cho đến hộp pizza nhưng nhiều nhất có lẽ là mì ly, đặc sản của xứ sở kim chi và không thể thiếu trong cuộc sống của sinh viên.

Sinh viên nữ Hàn Quốc để có thể ra đường với gương mặt chỉn chu chắc phải mất không ít thời gian để… thu thập các món đồ trang điểm bị thất lạc trong mớ hỗn độn ở ký túc xá. Nhiều sinh viên cùng chọn thuê chung 1 phòng để tiết kiệm chi phí, mọi người góp 1 tay bừa bộn tạo thành bãi chiến trường khiến ai nhìn vào cũng không khỏi cảm giác rùng mình.

Để có thể tự tin ra đường với gương mặt hoàn hảo, nữ sinh Hàn Quốc có lẽ phải mất khá nhiều thời gian để lặn ngụp trong bãi rác trong phòng để tìm đủ dụng cụ trang điểm.

Chẳng hiểu sao đã cho rác vào bọc ni lông mà vẫn chưa chịu vứt đi.

Vỡ mộng về giới trẻ Hàn với cuộc thi "Ai ở bẩn nhất?": Quần là áo lượt ra đường nhưng phòng ký túc xá không khác gì bãi rác - Ảnh 5.

Người ở đã đủ bừa bộn, lại còn nuôi thêm thú cưng để căn phòng càng trông không khác gì bãi chiến trường.

Khu vực tạm ổn nhất có lẽ là chiếc giường bởi dù sao đây cũng là nơi tuyệt vời nhất thế gian đối với tất cả mọi người.

Không hiểu làm thế nào mà sinh viên Hàn Quốc có thể sống ở một nơi thế này mà có tâm trí học hành, thư giãn?

(Nguồn: Instiz)

Chia sẻ
Đọc thêm