Vợ luôn mặc cả chuyện phòng the khiến tôi phát điên và giờ thì xuất hiện một người làm tôi chao đảo

T.T, Theo Helino
Chia sẻ

Không hiểu vợ tôi nghĩ gì mà chuyện này cũng đem ra mặc cả để đòi hỏi mọi thứ.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 10 năm, khi kết hôn tôi và cô ấy đã 30 tuổi, là những con người chín chắn, trưởng thành và trải qua vài ba mối tình trước khi đến với nhau. Vậy mà, ở cái tuổi sung mãn nhất, tôi lại phải nhịn đói nhiều ngày vì đủ thứ lý do vợ tôi nghĩ ra để mặc cả.

Khi chúng tôi mới cưới, mỗi lần cãi nhau những chuyện vụn vặt như: anh không giúp em việc nhà, anh không đưa em đi mua sắm, anh không hiếu em muốn gì, cô ấy lại mặt nặng mày nhẹ không cho tôi đụng vào người. Phải 2,3 ngày sau, tôi xuống nước xin lỗi cô ấy mới cho tôi gần gũi.

Đến khi cô ấy mang thai đứa con đầu tiên thì càng tệ hơn. Suốt thời gian mang bầu tôi "ăn chay", hễ có ý định mon men là cô ấy sợ ảnh hưởng đến con. Trong khi tôi tìm hiểu sách báo rồi giải thích mà vợ không chấp nhận bất cứ thông tin nào. Muốn được gần gũi, cô ấy đặt ra hàng đống yêu sách khiến tôi phát ngán và dừng lại.

Vợ luôn mặc cả chuyện phòng the khiến tôi phát điên và giờ thì xuất hiện một người làm tôi chao đảo - Ảnh 1.

Tôi ôm đầu bất lực và thấy bực vô cùng. (Ảnh minh họa)

Con ra đời thì khỏi phải nói, cô ấy còn mặc cả quá quắt hơn: "Anh không tắm cho con giúp em thì tối nay đừng làm gì nhé. Em chăm con mệt lắm". Xong nhiều lần lại đòi hỏi: "Anh mua cho em cái điện thoại mới đi, nếu không thì...", tôi bực mình không mua. Thế là cô ấy mặt lầm lì suốt cả tuần. Ngủ cùng giường mà đặt con nằm giữa, còn cô ấy co vào một góc giường.

Nhiều khi tôi ức chế mà cũng thấy lạ, sao cô ấy hơn 30 tuổi mà suy nghĩ như trẻ con. Chúng tôi là vợ chồng, đương nhiên chuyện phòng the là điều thiết yếu để tình cảm khăng khít hơn. Tôi là người đàn ông thành đạt, ngoại hình cũng ổn, cô ấy không cần tôi thì có bao nhiêu cô gái trẻ lao vào sẵn sàng. Vậy mà vợ tôi cứ dửng dưng như không.

Cao điểm khiến chúng tôi cãi nhau suốt một tháng nay, cô ấy đòi mua một chiếc xe ô tô để tự lái đi làm. Tôi không tiếc tiền mua xe mà lo cô ấy mắt cận, lại nóng tính, lái xe không cẩn thận thì dễ gây tai nạn. Nhưng cô ấy nhất quyết đòi bằng được để đua với cô bạn thân mới sắm xe sang. 

Thuyết phục tôi không được, cô ấy lại giở bài cũ: "Trong vòng một tháng không mua xe cho em thì anh đừng nghĩ đến chuyện chăn gối nữa. Anh tiền đầy tài khoản mà tiếc rẻ với vợ thì đi tìm chỗ khác mà giải quyết nhu cầu". 

Tôi ôm đầu bất lực và thấy bực vô cùng. Chúng tôi là vợ chồng mà chuyện này còn khó khăn vậy. Sao cô ấy có thể lôi chuyện này ra để mặc cả suốt như thế chứ!

Vợ luôn mặc cả chuyện phòng the khiến tôi phát điên và giờ thì xuất hiện một người làm tôi chao đảo - Ảnh 2.

Cô ôm choàng lấy tôi mà thì thầm... (Ảnh minh họa)

Đang trong cơn bực bội thì Mai - người yêu cũ của tôi xuất hiện ở công ty. Trước đây vì bố mẹ phản đối, chúng tôi đã chia tay. Cô ấy dịu dàng, điềm tĩnh và khá hấp dẫn. Vì chồng lăng nhăng mà cô ấy nuốt nước mắt ký đơn và ôm con về nhà mẹ đẻ sống. Tình cũ không rủ cũng đến. Cô ấy dường như luôn tìm cách tiếp cận và thường nhìn tôi bằng ánh mắt đau đáu kỳ lạ.

Vào hôm tiếp khách say rượu, khi tôi đưa Mai về, cô ôm choàng lấy tôi mà thì thầm: "Em chưa bao giờ quên được anh. Cuộc hôn nhân của em không hạnh phúc vì em luôn lạnh nhạt với chồng mình. Khi anh ấy theo người đàn bà khác em mới sực tỉnh, phụ nữ lạnh lùng thì sẽ đánh mất người yêu thương mình. Em biết cuộc hôn nhân của anh cũng không hạnh phúc. Anh có muốn quay về bên em không? Đêm nay, hãy ở bên cạnh em".

Tôi bối rối nhưng không nỡ đẩy cô ấy ra, tôi chưa bao giờ có ý định quan hệ ngoài luồng dù vợ tôi gần như lãnh cảm. Nhưng đối với Mai, thực sự tôi có chút xao lòng. Chắc chắn chuyện chăn gối của chúng tôi luôn hòa hợp. Trước đây khi chúng ở bên nhau, tôi gần như mê muội vì những cảm xúc cô ấy đem lại cho tôi. Tôi phải làm sao bây giờ, nếu vợ cứ như thế này thì tôi rơi vào tay Mai chỉ là việc sớm hay muộn thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm