Vợ đảm Hà Nội chia sẻ bí quyết cắm hoa hồng Jubilee vạn người mê, tiết lộ giọt nước thần kỳ có sức mạnh giữ hoa "trẻ mãi"

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhờ đôi bài tay khéo léo của cô vợ đảm Hà Lê, hoa hồng ngoại Jubilee Celebration đã có thể khoe sắc rực rỡ nhất, tô điểm cho căn nhà của chị thêm lung linh.

Chị Hà Lê (43 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) là người đặc biệt yêu hoa và thích cắm hoa. Với cô vợ đảm này, loài hoa nào cũng có nét đẹp và để lại ấn tượng riêng trong chị. Tuy nhiên, trong số đó, hoa hồng ngoại Jubilee Cerebration là loài hoa mê hoặc chị nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Hà Lê đã chia sẻ 7 cách cắm loài hoa hồng được ví như ''búp sen trên cạn'' này. Có thể nói, hoa hồng Jubilee Celebration đã đẹp, nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Hà, chúng càng có thể khoe sắc 1 cách rực rỡ.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 1.

Phòng khách nhà chị Hà trở nên thơ mộng hơn hẳn nhờ bình hoa hồng đặc biệt này.

Chị Hà Lê chia sẻ: "Đây là loại hoa được lai tạo bởi David CH Austin (Vương quốc Anh, vào năm 1998). Sở dĩ loài hoa này được gọi là ''búp sen trên cạn'' bởi mỗi bông hoa đều có hương thơm ngọt ngào quyến rũ. Cách xếp cánh khéo léo, tầng tầng, lớp lớp đều đẹp như đài sen.

Hoa hồng Jubilee Celebration thường có 2 màu sắc chính, đó là hồng cam, màu cá hồi. Hễ ai ngắm "em hoa'' này dù chỉ 1 lần, đều bị hương thơm và vẻ đẹp mặn mà, đẹp không tỳ vết của em ấy làm say đắm''.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 2.

Hoa hồng Jubilee Celebration dáng rủ, rất khó cắm, nhưng với chị Hà thì lại rất dễ.

Giống hồng Jubilee Celebration rủ xuống mềm mại, thân mảnh, bông lại to và nặng như chén uống nước nên loài hoa này hay làm khó người chơi hoa. Ấy vậy, với chị Hà Lê thì lại không nhé! Chị có những 7 cách cắm hoa hồng Jubilee. Cách nào cũng rất đẹp, cũng ''phô'' được sự quyến rũ của hoa và làm bừng sáng căn nhà của chị.

7 cách cắm hoa hồng Jubilee Celebration của vợ đảm

Đầu tiên, trước khi cắm hoa, cô nàng Hà Lê khuyên các chị em nên chọn loại bình cổ thật nhỏ để dễ giữ được hoa đứng thẳng. Nên chọn các bình hoa có miệng nhỏ, bởi bình miệng rộng rất khó cắm, hoa sẽ bị ngả nghiêng, xiêu vẹo, khó giữ được dáng.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 2.

Chị Hà Lê hay chọn loại bình dáng cao, cổ nhỏ để cắm hoa.

Trước khi cắm, chị em nên dưỡng hoa kĩ càng. Thông thường chị Hà hay tuốt gai và lá phần thân định cắm vào bình, cắt chéo vát gốc và ngâm nước sạch đến gần cổ bông hoa để hoa hồi nước sau quá trình vận chuyển dài. Chị Hà ngâm hoa khoảng 2-3 giờ đồng hồ mới bắt đầu đem đi cắm. Sau khi cắm xong, cũng cần phun nước dạng sương vào lá 2-3 lần để hoa không bị héo úa.

Điều quan trọng thứ 2 trước khi cắm hoa đó là phải đổ nước đầy bình. Nhất là vào mùa hè nắng nóng thế này, hoa sẽ hút nước rất nhanh. Việc làm này cũng giúp cho chị em đỡ phải cắm lại hoa mỗi lần thay nước. Bởi hoa dáng rủ, cắm đi cắm lại sẽ rất vất vả và mất dáng đẹp ban đầu.

Ngoài ra, chị Hà Lê còn bật mí vài giọt nước thần khiến cho bình hoa trở nên tươi lâu hơn. Chị cho biết: "Hòa vào nước trong bình vài giọt nước súc miệng hay nước rửa bát, nước cốt chanh... như vậy sẽ giữ hoa "trẻ mãi'' mà không cần vất vả thay nước hàng ngày".

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 4.

Muốn hoa tươi lâu, phải dưỡng kĩ, đổ đầy nước vào bình trước khi cắm và thêm vào đó 1 vài ''giọt nước thần''.

Về cách cắm hoa này, chị Hà Lê gợi ý chị em nên cắm hoa cao thấp đan xen để tạo độ tự nhiên, rủ xuống mềm mại. Nếu ai chưa quen tay thì có thể cắm các cành hoa thấp trước rồi mới cắm các cành cao dần. Cắm nhiều hoa ở dưới, hoa thưa dần khi lên trên theo kiểu kim tự tháp.

Hoa có độ rủ cao nên thích hợp cắm một mặt của chiếc bình thay vì cắm ở cả 360 độ. Và đặc biệt cắm xong phải để bình hoa lên vị trí cao một chút mới ngắm được mặt bông hoa.

Chị hay thêm phụ kiện để trưng bày cùng bình hoa, cách này giúp căn phòng của chị lãng mạn hơn.

Với những bình nhỏ, cô vợ đảm chỉ cắm 2-3 bông cho vừa miệng bình. Cắm hoa theo kiểu bất đối xứng. Thậm chí có những bình hoa chị Hà Lê cắm 1 bông hồng duy nhất. Tuy nhiên chị khéo léo kết hợp với phụ kiện trưng bày. Cách làm đó khiến bình hoa của chị trở nên thơ mộng, điệu đà hơn.

''Những phụ kiện đi kèm khi trưng bày hoa mình thường mua trên mạng. Bộ ấm chén và bình hoa cùng tone mình mua ở Bát Tràng. Giá những đồ đó tầm từ 250.000-500.000/món nhưng được ngắm mãi và có thể kết hợp với nhiều bình hoa khác.

Mình hay trưng bày ''đứa con tinh thần'' ở phòng khách, bàn ăn là nhiều. Đối với bình nhỏ 1 vài bông thì để phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp, nhà tắm... để tạo không gian lãng mạn cho căn nhà'' - Chị cho biết.

Cắm xong cần phải để bình hoa lên cao một chút mới ngắm được mặt bông hoa

Ngày cuối, cành hoa không còn được tươi, cô vợ đảm Hà thành đem ngắt bông thả bát để chơi thêm 1-2 ngày. Chị khéo léo đặt hoa vào khay đựng hoa quả hình chim công. Cách này giúp chị chơi hoa 1 cách triệt để và tiết kiệm chi phí.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 7.

Thả hoa tự do trong khay đựng hoa quả hình chim công, chị Hà Lê lại có thể chơi thêm 1-2 ngày nữa mới đem đi vứt bỏ.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi lâu - Ảnh 8.

Chị Hà Lê chính là tác giả của loạt bình hoa trên. Chị mong rằng với 1 chút kiến thức về hoa mà chị chia sẻ có thể giúp ích nhiều cho chị em yêu hoa.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi mãi - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm