Vợ chồng xung đột vì... người xưa

‘8h tối mai, mình lại hẹn ở chỗ cũ nhé’ – đọc xong tin nhắn của người yêu cũ, một cảm xúc đặc biệt dấy lên trong anh Thạo. Bất ngờ vợ anh đọc được tin nhắn làm ầm lên.

Trước sức ép từ vợ, anh Thạo buộc phải kể lại chuyện đã đi uống cafe một lần với “người cũ” vì cô ấy bất ngờ từ Nam ra chơi. Hai người chỉ tâm sự, hỏi thăm nhau trong vòng một tiếng rồi chia tay. Dù đã từng biết về tình cũ của chồng nhưng đến giờ, Uyên không tin được những gì chồng giải thích.

“Nếu trong sáng, sao anh ấy không hỏi mình trước khi có cuộc hẹn lần thứ nhất? Sao lúc nhận được tin ‘người ta’ nhắn, mặt chồng mình lại ngẩn ngơ đến thế? Nếu mình không kịp thời phát hiện thì sẽ có cuộc hẹn lần 2, lần 3… Tình cũ không rủ cũng tới” – Uyên giãi bày.

Uyên cho biết, cô đề nghị chồng phải xóa số điện thoại của “cô ta” trong danh bạn nhưng chồng cô không đồng ý. Anh cho rằng làm như thế là “cạn tình ráo máng”. Hơn nữa, anh không làm gì có lỗi với vợ cả.

Còn Diễm (29 tuổi, Nghệ An) cũng đang căng thẳng với chồng vì một cuộc hẹn bình thường với người yêu cũ. Khang (người yêu cũ của Diễm) từ nước ngoài về Việt Nam đã nhắn tin ngay cho cô: “Anh mong gặp em đã lâu rồi. 9h sáng chủ nhật, đến chỗ ngày xưa mình hay ăn kem. Không đến là không về”.

Diễm đã có chồng và một con, đang yên ổn với gia đình nhỏ. Dù khi chia tay Khang, giữa hai người có rất nhiều hiểu nhầm nhưng Diễm chưa bao giờ hối hận vì kết hôn, bởi chồng cô là người đàn ông tốt. Thấy mình đã chồng con, còn Khang vẫn độc thân, Diễm sợ gặp mặt không tiện. Nhưng vì Khang nhiệt tình quá nên Diễm đồng ý. Nhưng Diễm quyết định sẽ kéo theo cô bạn thân tới chỗ hẹn cho “an toàn”. Cô còn nói dối chồng vì sợ nói thật sẽ khiến chồng cô ghen tuông.

Tuy nhiên tối hôm đó, do đang trong nhà vệ sinh thì điện thoại đổ chuông, Diễm nhờ chồng bắt máy hộ. Nào ngờ, chồng Diễm đọc hết tin Khang nhắn cho cô mấy ngày nay. Vợ chồng cô lục đục cả tuần.

“Biết thế không nói dối chồng đi gặp bạn cũ. Giờ mình nói gì chồng mình cũng không tin đâu. Tự nhiên lại tự đặt mình vào thế khó xử nên mình cũng không biết làm hòa với chồng ra sao?” – Diễm tâm sự.

Tâm lý chung thường là bí mật hẹn gặp vì sợ người bạn đời của mình ghen tuông, hiểu lầm... (Ảnh minh họa)
 

Gặp hay không gặp phải cân nhắc kỹ

Với nhiều người, lời hẹn của người yêu cũ sau nhiều năm xa cách là điều khó cưỡng. Nhiều người trong số đó đi gặp mặt chỉ nghĩ đơn giản là bạn bè, hỏi thăm nhau và không làm gì có lỗi với vợ (chồng) mình.

Tâm lý chung thường là bí mật hẹn gặp vì sợ người bạn đời của mình ghen tuông, hiểu lầm. Tuy nhiên, điều đó lại là một sai lầm vì người ta vẫn quan niệm “tình cũ không rủ cũng tới”. Nếu muốn minh bạch quan hệ bạn bè với người xưa, vợ (chồng) không nên giấu nhau. Có thể trao đổi trước với vợ (chồng) về cuộc hẹn, ở đâu, lúc mấy giờ… Nếu người bạn đời đồng ý thì không vấn đề gì nhưng không được lạm dụng hẹn hò. Nếu người bạn đời làm căng thì có thể đề xuất cả hai cùng đi, mời người yêu cũ đến nhà chơi…

Những tình huống cần thận trọng:

- Trong lòng vẫn còn tiếc nuối: Hai người chia tay trong hiểu nhầm. Bây giờ nghĩ lại, bạn vẫn thấy tiếc nuối. Bạn có ý so sánh vợ (chồng) mình với “người cũ” và thấy họ kém “người ta” một trời – một vực. Người cũ của bạn chưa kết hôn, đã ly hôn hoặc đang ly thân hay luôn miệng kể về những bất hạnh trong cuộc hôn nhân hiện tại… Trường hợp này cần thận trọng kẻo tình cũ chẳng đi tới đâu, còn tình hiện tại thì tan như bong bóng.

- Còn tình yêu với người cũ: Vừa nhận được tin nhắn, bạn đã bồi hồi, muốn gặp mặt ngay thì làm sao giữ mình tránh được cám dỗ? Nếu người cũ cũng thể hiện sự rung động thì càng cần phải dè chừng.

- Vợ (chồng) mình rất hay ghen: Có người coi việc hẹn gặp người xưa là chuyện bình thường nếu được bạn đời hỏi ý kiến. Nhưng cũng có người hay ghen tuông vô lối, luôn xuyên tạc lung tung. Tình huống này, bạn có thể dò hỏi trước để biết đường đi hay tiến. Nếu gợi ý: “Em đi gặp nhé” mà người bạn đời đã nổi xung lên thì tốt nhất, bạn nên dừng lại ở đó.

Ngoài ra, cũng cần nhớ rằng, tình cảm luôn ở trạng thái động. Nếu chỉ 1-2 lần gặp đầu, đôi bên chia sẻ buồn vui và dừng lại ở mức tình bạn thì không sao. Nhưng nếu gặp nhau liên tục, không kiểm soát được cảm xúc thì chỗ hẹn hò có thể đổi từ quán cafe sang nhà nghỉ. Có thể nói đây là một cuộc chơi đầy mạo hiểm và bất trắc, có thể làm tan vỡ hạnh phúc bất kỳ lúc nào.

Cũng tránh phán xét người bạn đời vì không ai có thể yên lòng khi chồng (vợ) mình đi gặp người yêu cũ.
 
Theo Me&be
Chia sẻ
Đọc thêm