Vợ chồng trẻ sẽ không ly hôn nếu biết 9 nghệ thuật sống thêm - bớt hàng ngày rất đơn giản

Diệp Chi, Theo Giadinh.net.vn

Ly hôn là điều không ai muốn, nếu biết 9 nghệ thuật thêm - bớt này thì sẽ dẹp được những mâu thuẫn vặt vãnh hàng ngày,giúp các cặp vợ chồng luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cuộc sống vợ chồng thường ngày hay nảy sinh mâu thuẫn bởi những chuyện vặt vãnh, ảnh hưởng tới hòa khí gia đình, thậm chí dẫn tới ly hôn.

Dù ít dù nhiều thì mỗi khi xảy ra va chạm ai cũng có phần trách nhiệm nhất định, nhưng nếu mỗi người hiểu và biết nghệ thuật sống, biết cách "nêm nếm gia vị", biết "cơm sôi bớt lửa" chắc hẳn tình cảm vợ chồng sẽ đầm ấm lên, gia đình hòa thuận vui vẻ hơn nhiều.

Sau đây là 9 nghệ thuật thêm - bớt để các cặp vợ chồng ứng dụng và tránh chuyện ly hôn":

Vợ chồng trẻ sẽ không ly hôn nếu biết 9 nghệ thuật sống thêm - bớt hàng ngày rất đơn giản - Ảnh 2.

Những ngày kỷ niệm cần có biểu hiện của tình yêu. Ảnh minh họa.

1. Thêm chút quà tình cảm, giảm lãnh đạm thờ ơ: Cả hai vợ chồng nên nhớ rằng: Trong ngày sinh nhật của bạn đời và kỷ niệm ngày cưới nhất thiết phải có sự biểu hiện của tình yêu. Dù chỉ là bông hoa tươi thắm, hay tấm thiệp chúc mừng đều làm cho vợ/chồng vô cùng xúc động, ấm thêm ngọn lửa yêu thương giữa hai người.

2. Quan tâm thêm một chút, giảm bớt sự bàng quan: Trong khi người vợ đang bận rộn với công việc nội trợ, còn người chồng lại nhàn nhã đọc sách báo, xem tivi, như vậy giữa hai người sẽ rất dễ xảy ra xung đột. Vì thế, người chồng cần phải quan tâm chia sẻ với sự vất vả của vợ, chứ không nên để mặc vợ bươn chải việc nhà, tránh để vợ nảy sinh ý nghĩ: "Sao anh ấy thực sự yêu mình lại nhẫn tâm để mình mệt mỏi như vậy?"

3. Gia tăng giúp đỡ, giảm bớt sai khiến: Mối quan hệ vợ chồng trước và sau khi cưới mãi mãi là mối quan hệ bình đẳng, không thể coi ai là người hầu kẻ hạ của ai được. Vợ chồng cần phải tôn trọng quý mến lẫn nhau, chủ động phục vụ nhau.

Vợ chồng trẻ sẽ không ly hôn nếu biết 9 nghệ thuật sống thêm - bớt hàng ngày rất đơn giản - Ảnh 3.

Vợ chồng là mối quan hệ bình đẳng, không thể coi ai là người phục vụ của ai. Ảnh minh họa.

4. Tăng cường bàn bạc trao đổi, giảm bớt độc đoán chuyên quyền: Về tiền bạc, tuy rằng cả hai bên đều có quyền sử dụng, nhưng đó không phải là tài sản của riêng ai, mà là "của chồng công vợ". Nên khi sử dụng cần bàn bạc, hoặc nói rõ lý do cho đối phương biết để tránh khỏi mâu thuẫn không đáng có.

5. Thêm lời nói ngọt ngào, bớt giận hờn oán trách: Đối với những chuyện không vừa ý chỉ biết oán trách, bực dọc chẳng có ích gì. Gặp trường hợp như vậy, vợ (chồng) cần phải quan tâm thông cảm với nhau, dùng những lời nói ngọt ngào hoặc bằng phương pháp khôi hài, châm biếm để hóa giải sự ưu phiền, góp phần làm cho sóng lặng gió yên.

6. Tăng cường thổ lộ, tránh âm thầm để bụng: Giữa vợ chồng đôi khi cũng xảy ra trường hợp: một bên cứ dồn nén mọi ưu tư, phiền muộn trong lòng, không muốn thổ lộ với người khác. Thực tế làm như vậy là bạn đã gạt bỏ đối phương ra ngoài thế giới tình cảm của mình. Vợ chồng cần phải là người bạn tri kỷ của nhau.

Vợ chồng trẻ sẽ không ly hôn nếu biết 9 nghệ thuật sống thêm - bớt hàng ngày rất đơn giản - Ảnh 4.

Cuộc sống gia đình chỉ có được khi hai vợ chồng biết nhường nhịn nhau. Ảnh minh họa.

7. Tăng khoan dung độ lượng, bớt quở trách phê bình: Những chuyện nhỏ nhặt không nên so đo tính toán, cần phải độ lượng "chín bỏ làm mười". Trách cứ đối phương càng ít, cuộc sống hôn nhân càng mỹ mãn. Bạn nên lấy khoan dung, tán thưởng thay cho sự trách cứ, phê bình.

8. Lo nhiều cho người khác, ít tính toán cho mình: Đôi khi người vợ chỉ biết chăm chú trang phục cho mình thật "hoành tráng", khi mua sắm quần áo chỉ chú ý cho bản thân mà quên mất người chồng, để anh ấy ăn mặc lôi thôi tùy tiện, làm cho hai vợ chồng đi ra ngoài tạo nên sự đối chọi nhau quá mức. Yêu chồng có nghĩa là cần quan tâm đến anh ấy tất cả.

9. Thêm hiểu nhau, bớt kích động: Khi xảy ra va chạm, cả hai vợ chồng thường tỏ ra nóng nảy, thiếu bình tĩnh. Sau đó nghĩ lại thấy việc cãi nhau chẳng đáng. Không khí vui vẻ, đầm ấm trong cuộc sống gia đình chỉ có được khi vợ chồng biết nhường nhịn nhau.


Chia sẻ
Đọc thêm