Vợ chồng ở Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi: Quặn lòng bé 2 tuổi khóc đòi mẹ

HOÀI VĂN, Theo TIỀN PHONG

Nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh cháu Lê Lưu Thanh Tr. (2 tuổi) khóc đòi bú mẹ. Ba mẹ của cháu là anh Lê Tự Q. (26 tuổi) và chị Lê Thị Hoài S. (23 tuổi) đều đã tử vong sau khi bị lũ cuốn trôi.

Ngày 13/10, không khí tang thương bao trùm lên xóm nhỏ Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung. Ai ai cũng tiếc thương cho cặp vợ chồng trẻ xấu số vừa bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng chức năng sau khi tìm được thi thể đã bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Bà Hà Thị Hiếu (51 tuổi, mẹ của nạn nhân) nức nở trước quan tài của con trai và con dâu. Bà vẫn chưa tin được sự thật phũ phàng, kẻ đầu bạc tiễn đầu xanh. Đứa cháu nội 2 tuổi bỗng chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ. "Con ơi! Sao lại ra đi tức tưởi như vậy", bà Hiếu nức nở.

Từ khi nhận hung tin, bà ngất lên ngất xuống. Tỉnh dậy lại chạy đến quan tài con nức nở.

Vợ chồng ở Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi: Quặn lòng bé 2 tuổi khóc đòi mẹ - Ảnh 1.

Ông Nhung đau xót kể lại sự việc.

Ngày 10/10, vợ chồng anh Lê Tự Q. và chị Lê Thị Hoài S. (trú tại thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chạy xe máy dự đám cưới người thân ở xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. 

Khoảng 16h cùng ngày, trên đường về, hai vợ chồng di chuyển đến đoạn đường ĐT609B thuộc xã Đại Hoà, huyện Đại Lộc, thì gặp nước lớn. 

Lúc này, hai vợ chồng quyết định gửi xe máy lại nhà người quen gần đó để lội qua dòng nước lũ đang chảy xiết và không may bị cuốn mất tích.

Vợ chồng ở Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi: Quặn lòng bé 2 tuổi khóc đòi mẹ - Ảnh 2.

Người thân, hàng xóm tiếc thương tiễn đưa vợ chồng vắn số

Nhận thông tin, chính quyền địa phương huy động lực lượng để cùng người dân tổ chức tìm kiếm. 

Đến khoảng 9h ngày 11/10, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị S. Sau hơn một tiếng đồng hồ, thi thể anh Q. cũng được tìm thấy và đưa về quê nhà an táng.

Trong căn nhà hương khói nghi ngút, 2 chiếc quan tài lạnh lẽo chiếm gần hết diện tích. Hàng xóm lội bùn đến tiễn đưa cặp vợ chồng vắn số. Ai cũng không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh người thân gào khóc, còn đứa con 2 tuổi của vợ chồng anh Q. ngơ ngác, lúc lúc lại đòi mẹ.

Anh Q. là con trai duy nhất của vợ chồng ông Nhung. Gia cảnh khó khăn nên học đến lớp 9 anh nghỉ học phụ giúp ba mẹ nuôi 2 em gái. Sau khi đi nghĩa vụ quân sự về, anh Q. yêu và kết duyên cùng chị S.. Cách đây 2 năm, vợ chồng anh sinh bé Lê Lưu Thanh Tr..

"Sao các con lại ra đi như vậy. Cháu nội tôi sao lại mồ côi thế này" – ông Lê Tự Nhung (52 tuổi, bố của nạn nhân) nức nở.

Chia sẻ
Đọc thêm