Vợ bủn rủn chân tay khi nghe con nhỏ mách: "Mẹ ơi, bố với bác giúp việc tắm chung..."

Nhìn những hình ảnh rành rành trước mắt, Mười đau đến chết lặng, không khóc nổi nữa. Vậy là Khâm đã ngoại tình, với chính chị giúp việc đáng tuổi cô, một đối tượng mà Mười không bao giờ đề phòng.

Nhà Mười có chị giúp việc, năm nay đã 42 tuổi, con cái đều lớn cả rồi nên chị ấy rời nhà lên thành phố làm cho vợ chồng cô. Ông bà nội ngoại đều có tuổi, lại ở quê, sau khi con được gần 3 tuổi thì Mười đi làm lại, công việc bận rộn lại không có người trông con, cô bàn với chồng quyết định thuê người giúp việc.

Chị Lựu - tên người giúp việc cho nhà cô, khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, nhanh mồm nhanh miệng, chân tay lẹ làng nên Mười rất thích. Lại là người cùng quê mà mẹ cô tìm cho, cô càng yên tâm. Điều Mười ưng nhất là độ tuổi của chị rất phù hợp, cô không cần phải lo ngay ngáy chuyện chồng mình ở gần ô sin lâu ngày mà sinh tình như những câu chuyện trên báo và vài trường hợp cô được biết xung quanh. Mười năm nay 28 tuổi, cũng xinh xắn ưa nhìn, Khâm - chồng cô vừa tròn 30, còn chị Lựu hơn chồng cô cả giáp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chị Lựu chăm chỉ, biết điều lại nấu ăn ngon. Mười thầm cảm ơn mẹ chọn cho mình người giúp việc quá như ý. Thời gian cứ thế trôi đi, sau khi chị Lựu làm cho nhà cô được nửa năm, Mười nhận thấy việc trong gia đình khá ổn thỏa, con gái đã vô cùng quen thuộc với chị Lựu, chị cũng hoàn toàn thích nghi với nếp sống, sinh hoạt nơi thành phố, không cần cô chỉ bảo gì thêm. Cô quyết định dành nhiều thời gian đầu tư cho công việc. Mười đi sớm về khuya nhiều hơn, và bắt đầu có những chuyến công tác xa nhà có khi lên tới cả tuần.

Cũng may có chị Lựu giúp đỡ nên cô hầu như không cần lo lắng chuyện trong nhà. Cô dần coi chị như chị gái. Khâm cũng nhiều lần bảo cô, còn trẻ thì cứ phấn đấu đi, không cần bận tâm nhiều chuyện trong nhà.

Bẵng đi mấy tháng sau, trong một chuyến công tác xa nhà trở về, Mười quyết định phải dành cả buổi tối bên con gái. Cô đưa con gái đi chơi cùng 2 mẹ con cô bạn của mình. Lúc 2 đứa trẻ ngồi chơi, bạn cô có bảo: "Mày hay đi thế, không sợ ô sin ở nhà nẫng mất chồng à?". Cô cười như nắc nẻ: "Chị ấy hơn chồng tao cả giáp cơ mà, lo gì". Cô bạn Mười bĩu môi: "Mày cứ chủ quan đi, cả giáp tuổi đã là gì một khi thích nhau. Đàn ông nhiều khi lại muốn khám phá cảm giác lạ ấy chứ. Cẩn thận vẫn hơn". Cô ậm ừ cho qua chuyện, không mấy để tâm tới lời bạn mình đang nói gì.

Vợ bủn rủn chân tay khi nghe con nhỏ mách: Mẹ ơi, bố với bác giúp việc tắm chung... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chia tay cô bạn, về tới đầu ngõ con gái đòi vào quán kem ăn kem. Trong lúc ăn, cô hỏi con gái đủ thứ chuyện. Cô con gái 3 tuổi rưỡi của cô bỗng kể: "Mẹ ơi, hôm mẹ không ở nhà, bố với bác Lựu tắm chung đấy...". Mười sững người, lại nghĩ con trẻ biết gì, nên gặng hỏi lại con thì con bé nói: "Bác Lựu tắm cho con xong thì bác ấy bảo con ra ngoài để bác ấy tắm, bố lấy đồ chơi cho con rồi cũng vào tắm cùng mà. Lâu lắm ý, con muốn ăn bánh, gọi mãi bố với bác ấy mới ra lấy bánh cho con".

Con trẻ hồn nhiên kể chuyện nhưng trong lòng Mười thì nổi sóng dữ dội. Trẻ con bây giờ rất để ý và nhớ, hơn nữa con cô đã gần 4 tuổi, bé đã ý thức và có thể thuật lại được sự việc một cách rõ ràng. Mà không thể có chuyện con cô tự dưng tưởng tượng ra câu chuyện vượt ngoài lứa tuổi như vậy. Vậy chỉ có một khả năng, chuyện chồng cô và chị Lựu ở chung trong nhà tắm khá lâu là sự thật. Bạn thân của Mười vừa cảnh báo lúc tối, chẳng lẽ bây giờ nó đã trở thành sự thật?

Cả đêm ấy Mười không ngủ được. Nhìn chồng ngáy khò khò bên cạnh, Mười lại càng nghi ngờ. Con gái đã ngủ cùng chị Lựu, cô đi xa cả chục ngày mà về chồng thờ ơ như không, chỉ ôm cô một cái rồi bảo: "Hôm nay em cũng mệt rồi phải không, ngủ sớm đi nhé". Có khi nào ở nhà anh đã "no nê", nên không còn vồ vập khi vợ xa nhà lâu ngày mới về nữa? Mười chợt nghĩ đến chị Lựu, dù chị ấy lớn tuổi thật, nhưng người tròn trịa, đẫy đà, vòng 1 và vòng 3 đều nẩy nở, cộng với nụ cười tươi rói, nhìn lại có một sức hấp dẫn riêng.

Vợ bủn rủn chân tay khi nghe con nhỏ mách: Mẹ ơi, bố với bác giúp việc tắm chung... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm sau, Mười lén đi mua một chiếc camera nhỏ lắp ở nhà. Buổi tối, cô tiếp tục đưa con đi chơi mà không rủ Khâm, chỉ để chồng và chị giúp việc ở nhà với nhau. Cô đến nhà bạn, cho lũ trẻ chơi với nhau, còn cô trốn vào 1 góc xem camera ở nhà. Chị Lựu đang lau dọn dưới bếp, Khâm đi qua bỗng vỗ vào mông chị ta một cái. Chị ta quay lại, cười đánh vào tay Khâm. Khâm như chợt nhớ ra điều gì, chạy vội ra ngoài, 2 phút sau lao vào bếp. Sau đó 2 người được đà trình diễn một màn thân mật ngay trong căn bếp nhà Mười. Cô đoán chắc vừa nãy Khâm đi khóa trái cổng, để Mười có về sẽ gọi, 2 kẻ bên trong cũng kịp thời thu dọn chiến trường.

Nhìn những hình ảnh rành rành trước mắt, Mười đau đến chết lặng, không khóc nổi nữa. Vậy là Khâm đã ngoại tình, với chính chị giúp việc đáng tuổi cô, một đối tượng mà Mười không bao giờ đề phòng. Cô có thể trách ai bây giờ? Trách mình phòng bị chưa kĩ, đáng nhẽ nên thuê một bác 60 tuổi giúp việc ư? Hay trách bản thân tham công tiếc việc, ham hố thăng tiến, bỏ bê chồng khiến anh ta yếu lòng mà lạc lối? Song thực ra, nếu anh ta có lòng bất chính, thì không lúc này sẽ là lúc khác, không người này thì người khác, anh ta rồi sẽ ngoại tình mà thôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm