Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá

CTV Vi Linh, Theo VOV
Chia sẻ

Được xem là vitamin của sức khỏe và sắc đẹp, vitamin C, đặc biệt là dưới dạng dầu được hầu hết các chuyên gia và bác sĩ da liễu tin dùng.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 1.

Làm sạch da: Vitamin C có tính chất chống vi khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra vấn đề về da. Nó cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết từ bề mặt da.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 2.

Vitamin C lành tính, không gây dị ứng thực sự đem lại lợi ích cho làn da mụn trứng cá. Nó sẽ không làm tắc các lỗ chân lông của da và làm giảm mụn trứng cá.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 3.

Vitamin C là một chất tăng cường miễn dịch. Nó cũng giúp cơ thể chữa lành khỏi bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Đồng thời, giúp tái tạo da và chữa lành mụn trứng cá.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 4.

Giảm viêm: Mẩn đỏ gây ra do mụn trứng cá là do máu đi qua các mao mạch lên bề mặt da. Vitamin C làm giảm lượng máu xuống bề mặt và do đó làm giảm mẩn đỏ.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 5.

Dầu dễ dàng hấp thụ vào da. Nó thâm nhập sâu vào da và làm sạch mụn trứng cá.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 6.

Với khả năng ức chế tuyến bã nhờn, vitamin C chính là cứu tinh của da dầu. Tăng cường vitamin C làm giảm tác hại của chất thải trong môi trường sống đến làn da, đồng thời kích thích sự hấp thụ sắt, đẩy nhanh tiến trình hình thành hồng cầu khiến làn da luôn khỏe mạnh hồng hào.

Vitamin C - thần dược giúp điều trị mụn trứng cá - Ảnh 7.

Giảm mụn trứng cá: Dầu Vitamin C không chỉ giúp điều trị mụn trứng cá, mà còn giúp làm mờ các vết loang sau khi các vết thương lành lại. Vì vậy, nó có thể an toàn được sử dụng trong chế độ chăm sóc da của bạn sau khi loại bỏ mụn trứng cá.

Chia sẻ
Đọc thêm