Việt Nam có vắc xin tả mới, hiệu quả bảo vệ tới 90%
Nếu như trước đây, hiệu quả của vắc xin phòng tả tối đa là 70% thì với loại vắc xin mới này, người bệnh sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn tả tối ưu hơn, lên tới 90%
Đó là thông tin được GS.TSKH. Nguyễn Thu Vân, Giám đốc công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 cho biết.
Loại vắc xin mới này do Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 phối hợp cùng Viện vắc xin quốc tế (IVI) cung cấp cho cộng đồng. Công thức pha chế của loại vắc xin này dựa trên nồng độ kháng nguyên đặc hiệu.
GS.TSKH. Nguyễn Thu Vân cho biết, trong cuối tháng 5 tới, lô vắc xin tả mới đầu tiên sẽ được cung cấp tới cộng đồng và đảm bảo cung cấp được đầy đủ cho nhu cầu sử dụng.
Loại vắc xin này được đánh giá hiệu quả rất cao. WHO đánh giá đây là loại vắc xin tốt nhất trên thế giới hiện nay, đảm bảo được hai yếu tố quan trọng nhất là hiệu quả trong tiêu diệt vi khuẩn tả và rất an toàn cho người sử dụng.
L.A (TH)