Viêm nhiễm âm đạo có thể ủ bệnh trong vài tháng

Có những loại viêm nhiễm có thể ủ trong môi trường âm đạo tới vài tháng, nếu không có các biện pháp thăm khám, rất khó phát hiện.

Tôi là độc giả thường xuyên của Afamily. Nay tôi có vấn đề tế nhị khó nói muốn nhờ Afamily tư vấn giúp. Chẳng là, thỉnh thoảng tôi dùng bông gòn quấn vào đầu ngón tay để vệ sinh chỗ kín, tôi thấy có mảng đục giống như bột về cả màu sắc và hình dạng.

Đôi khi tôi thấy từng cục lớn màu trắng đục, có khi hơi xanh. Đôi khi tôi lại thấy có chất giống như bột sắn (màu trong, kéo thành sợi dài). Tôi không có cảm giác ngứa hay khó chịu gì. Tôi xin hỏi, vậy tôi có bị bệnh gì hay không? (Bạn đọc)


Trả lời:

Qua những dấu hiệu như chị mô tả, rất có thể chị đã bị nhiễm nấm âm đạo, dù rằng chưa có các dấu hiệu nhiễm nấm nặng như ngứa, phù nề, rát, đỏ, lở loét… Có những loại viêm nhiễm có thể ủ trong môi trường âm đạo tới vài tháng, nếu không có các biện pháp thăm khám, rất khó phát hiện.

Chất bột màu trắng đục có thể cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu, chất bột trắng do các cặn thận được thải ra qua hệ bài tiết.


Chị nên theo dõi thường xuyên những dấu hiệu thay đổi ở âm đạo, đồng thời chú ý đến cách vệ sinh vùng kín của mình, không thụt rửa quá sâu vào âm đạo dễ gây viêm nhiễm, hoặc tự ý đặt thuốc.

Chị cũng nên đi khám bác sĩ để biết chính xác bệnh của mình nhé! Chúc chị vui, khỏe!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn


Chia sẻ
Đọc thêm